Cẩm nang

CSGO: Vitality giải thích về quyết định loại NBK sau Berlin Major

63

Team Vitality xác nhận đã loại tuyển thủ Nathan “NBK” Schmitt khỏi đội hình.

Vitality bước vào StarLadder Berlin Major ở vị thế thứ hai thế giới, được xem là ứng cử viên hạng nặng cho chức vô địch lần này.

Nhưng với Vitality, giấc mơ vô địch đã kết thúc khi họ để thua AVANGAR, nhân tố bất ngờ đã vào đến chung kết lần này.

Hai ngày sau, vào 7 tháng 9, khi series giữa NRG và Astralis đang diễn ra, Vitality xác nhận họ đang cân nhắc loại NBK ra khỏi đội hình.

“Cập nhật tình hình đội CSGO: Chúng tôi quyết định loại NBK khỏi đội hình chính thức. Đội đã có những kết quả tuyệt vời nhưng thay đổi là điều cần thiết khi mà phong đội hiện tại của đội hình, với hai IGL, đã đạt đến giới hạn.”

Theo Vitality, đội đã đạt “giới hạn của mình” với đội hình hiện tại khi dùng đến hai IGL. Và tổ chức quyết định giữ Alex “ALEX” McMeekin lại, và đưa NBK ra dự bị.

Quyết định này được đưa ra sau khi họ được kỳ vọng thắng 3-0 dễ dàng trong Challengers Stage, nhưng lại để thua hai game trước Syman Gaming và DreamEaters, chỉ vừa đủ số trận thắng để tránh không bị loại.

ALEX sẽ đảm nhận hoàn toàn tất cả IGL trong Vitality

Xét về các thông số và khả năng frag, NBK được xem là nhân tố giúp đội sống sót vòng Challenger – anh đã thi đấu tuyệt vời trong map 2 trước HellRaisers, và có một series hay trước Grayhound để tiến vào vòng kế tiếp.

Nhưng ở vòng New Legends, trong khi cả đội thi đấu tốt hơn, NBK lại thi đấu kém hẳn. Nếu như hiệu số K/D của anh là +33 ở New Challengers thì giờ đây nó là -41 ở New Legends và Champions.

Dù vậy, Vitality không chỉ trích gì NBK: “NBK chuyên nghiệp, tài năng và tận tâm, đóng vai trò quan trọng trong nhiều thành tích chiến thắng kể từ khi đội được lập. Tuy vậy, cả đội không thể đạt được sự ổn định gần đây và quyết định này là bắt buộc nếu muốn tiến về phía trước.”

NBK là tay súng tài năng, nhưng anh không phải là lãnh đạo giỏi, đó là lý do Vitality quyết định sử dụng IGL đúng nghĩa là ALEX.

Còn về người thay thế, có tin đồn cho biết G2 đang cân nhắc loại Richard “shox” Papillion. Nếu được, anh sẽ về thi đấu cho Vitality.

shox sắp bị ra rìa

Vitality không nói rõ kế hoạch tương lai cho NBK là gì, nhưng họ cho biết sẽ thông báo sớm.

“Hiện tại, NBK vẫn còn hợp đồng với Team Vitality và quyết định về tương lai của anh sẽ sớm được thông báo trong những ngày sắp đến.”

Vitality sẽ xuất hiện tại BLAST Pro Series Moscow một tuần sau Major kết thúc, do đó đội cần tìm thành viên thay thế thứ 5, dù là tạm thời hay vĩnh viễn, trong khoảng thời gian ngắn này.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm