25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 09 Tháng Tám, 2020
Trang chủ PC/Console Valve hối hận khi nói Epic độc quyền Metro Exodus 'không công bằng'

Valve hối hận khi nói Epic độc quyền Metro Exodus ‘không công bằng’

Khi 4A Games công bố Metro Exodus sẽ độc quyền một thời gian trên Epic Games Store, rất nhiều game thủ đã tức giận. Cho đến thời điểm đó, Valve là bên cho đặt trước game, cũng bất bình: Trong tin nhắn gửi cho khách hàng đã mua game trên Steam, Valve gọi bước đi này “không công bằng cho khách hàng của Steam.”

“Chúng tôi nghĩ quyết định gỡ game là không công bằng cho khách hàng Steam, đặc biệt là sau giai đoạn đặt trước kéo dài”, Valve cho biết tại thời điểm đó. “Chúng tôi chỉ mới vừa được thông báo về quyết định này và phải công bố cho mọi người biết.”

Nhưng chuyên gia phát triển kinh doanh và thiết kế của Steam, Nathaniel Blue chia sẻ với Kotaku rằng ý anh chỉ muốn nhấn mạnh thời điểm công bố gỡ game, chứ không áp đặt ý tưởng bán game của Epic.

“Tôi không nghĩ dự định của tin nhắn đó là để khiến mọi người buồn”, Blue cho hay. “Nó chỉ là về thời gian. Game sắp sửa ra mắt, và rồi nó lại độc quyền trên Epic Games Store… Những gì xảy ra không nằm trong dự tính của chúng tôi. Nó không phải là để gây chiến.”

Dù sao đi nữa, cuộc chiến đã xảy ra. Ngoài việc series Metro bị dội bomb review, bất kỳ thông báo độc quyền nào trên Epic Games Store đều bị cộng đồng online lên án.

Blue cho biết đó không phải là mục đích của Valve.

“Mục đích của chúng tôi là không làm buồn cộng đồng hay gây chiến với ai”, anh cho hay. “Mục đích của chúng tôi là để nhà phát triển tiếp cận khách hàng, và tạo ra một nơi cực kỳ đáng giá để mọi người chơi game, và tập trung vào điều đó.”

Còn về những gì Epic đang cạnh tranh, Blue cho biết từ “không công bằng” ở đây chỉ nói về thời điểm đưa ra công bố.

“Nó không cố ý gây chiến gì cả”, anh cho hay.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Ninja stream lại Twitch, nhưng anh có trở lại vĩnh viễn

Kể từ khi Mixer đóng cửa, fan của Tyler "Ninja" Blevin tự hỏi siêu sao Fortnite sẽ làm gì tiếp theo.Ninja khá bận rộn sau khi Mixer đóng cửa. Streamer cho biết mình tính theo đuổi sự nghiệp Hollywood. Fan anh cũng hâm mộ dòng sản phẩm g...

Quake và Quake 2 miễn phí tại QuakeCon

QuakeCon của những năm 90 khác hẳn với hiện tại. Đó từng là nơi fan tự mang theo máy tính của mình và thuê khách sạn tại Texas rồi thiết lập mạng LAN chỉ để chơi với nhau vào cuối tuần. Nhà phát triển game là id Software khi đó còn khôn...

Battletoads sẽ ra mắt trên Steam vào tháng 8

Tựa game Battletoads mới đang sắp sửa ra mắt và giờ chúng ta đã được biết về thời gian ra mắt cụ thể. Battletoads sẽ có mặt trên Steam vào 20 tháng 8.

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn