25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ PC/Console Valve hối hận khi nói Epic độc quyền Metro Exodus 'không công bằng'

Valve hối hận khi nói Epic độc quyền Metro Exodus ‘không công bằng’

Khi 4A Games công bố Metro Exodus sẽ độc quyền một thời gian trên Epic Games Store, rất nhiều game thủ đã tức giận. Cho đến thời điểm đó, Valve là bên cho đặt trước game, cũng bất bình: Trong tin nhắn gửi cho khách hàng đã mua game trên Steam, Valve gọi bước đi này “không công bằng cho khách hàng của Steam.”

“Chúng tôi nghĩ quyết định gỡ game là không công bằng cho khách hàng Steam, đặc biệt là sau giai đoạn đặt trước kéo dài”, Valve cho biết tại thời điểm đó. “Chúng tôi chỉ mới vừa được thông báo về quyết định này và phải công bố cho mọi người biết.”

Nhưng chuyên gia phát triển kinh doanh và thiết kế của Steam, Nathaniel Blue chia sẻ với Kotaku rằng ý anh chỉ muốn nhấn mạnh thời điểm công bố gỡ game, chứ không áp đặt ý tưởng bán game của Epic.

“Tôi không nghĩ dự định của tin nhắn đó là để khiến mọi người buồn”, Blue cho hay. “Nó chỉ là về thời gian. Game sắp sửa ra mắt, và rồi nó lại độc quyền trên Epic Games Store… Những gì xảy ra không nằm trong dự tính của chúng tôi. Nó không phải là để gây chiến.”

Dù sao đi nữa, cuộc chiến đã xảy ra. Ngoài việc series Metro bị dội bomb review, bất kỳ thông báo độc quyền nào trên Epic Games Store đều bị cộng đồng online lên án.

Blue cho biết đó không phải là mục đích của Valve.

“Mục đích của chúng tôi là không làm buồn cộng đồng hay gây chiến với ai”, anh cho hay. “Mục đích của chúng tôi là để nhà phát triển tiếp cận khách hàng, và tạo ra một nơi cực kỳ đáng giá để mọi người chơi game, và tập trung vào điều đó.”

Còn về những gì Epic đang cạnh tranh, Blue cho biết từ “không công bằng” ở đây chỉ nói về thời điểm đưa ra công bố.

“Nó không cố ý gây chiến gì cả”, anh cho hay.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất