Chỉ có một tuyển thủ esports nữ duy nhất lọt vào top 500 thu nhập cao nhất

99

Các giải đấu như The International, Fortnite World Cup và Chung kết thế giới của Liên Minh Huyền Thoại đem đến rất nhiều tiền thưởng cho esports. Tuy nhiên, theo tìm hiểu mới nhất từ OnBuy.com, các tuyển thủ nữ hầu như đều không hiện diện trong tiền thưởng của các giải trên.

Theo báo cáo sử dụng dữ liệu từ EsportsEarnings, không có tuyển thủ nữ nào nằm trong danh sách top 300 tuyển thủ esports thu nhập cao nhất. Tuyển thủ Starcraft II, Sasha “Scarlett” Hostyn, đạt tổng số tiền hơn $330,000 chỉ đứng hạng 329. Tuyển thủ nữ có thu nhập cao thứ hai là Katherine “Mystik” Gunn của game Halo: Reach, còn không lọt vào top 500, chỉ kiếm được $122,000.

Để dễ hiểu hơn, tuyển thủ esports nam có thu nhập cao nhất – Johan Sundstein của Dota 2 – đã thắng được hai kỳ The International, có tiền thưởng đạt gần $7 triệu đô. Dù là kết quả của hai chức vô địch lớn, nhưng nó cho thấy khoảng cách rõ rệt giữa thị trường esports nam và nữ.

OnBuy cũng tính toán, top 400 tuyển thủ nữ thu nhập cao nhất từ giải đấu cũng chỉ đạt được $3.03 triệu – chưa bằng một nửa của Sundstein.

Những cái tên còn lại trong top 10 tuyển thủ nữ là Ricki Ortiz của Street Fighter V, Kasumi Chan và Sarah Lou của Dead or Alive 4, bốn tuyển thủ CS:GO và một tuyển thủ Fortnite.

Scarlett đã khởi đầu năm 2018 với một khoảnh khắc đáng nhớ

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn