26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 23 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsOverwatch có thêm tính năng tránh chơi cùng người khác

Overwatch có thêm tính năng tránh chơi cùng người khác

Overwatch sẽ có thêm tính năng mới trong server PTR gọi là “Avoid as Teammate”.

Tính năng này được công bố bởi giám đốc game là Jeff Kaplan trước đó. Nó sẽ cho bạn lựa chọn để tránh chơi cùng người chơi khác ở trong đội mình. Nó được thiết kế dành cho những trường hợp mà người chơi đó cố tình làm những thứ mà bạn không thích, nhưng không đáng để bị report.

Tính năng này dành cho “những lúc bạn quá mệt mỏi với một người đồng đội nhưng không nhất thiết phải report do không vi phạm quy định gì”, theo Kaplan. Hãy tưởng tượng game mà người khác liên tục yêu cầu bạn đổi hero hay làm gì đó khác biệt, hay họ đơn giản chỉ khó chịu với cách bạn chơi, nhưng họ không quá tiêu cực hay phản cảm. Kaplan miêu tả đó là ví dụ hoàn hảo để né chơi với những người này trong đội của mình.

Bạn có thể “né” tối đa hai người chơi tối đa 7 ngày “trong việc tránh phải gặp họ trong đội trước khi bắt đầu tìm trận đấu,” theo Kaplan. Bạn vẫn có thể bắt gặp họ ở đội đối phương, nhưng những người này sẽ không cùng team bạn trong 7 ngày. Một khi 7 ngày này trôi qua, họ sẽ không nằm trong danh sách “né” của bạn nữa. Nhưng bạn có thể thêm vào lại vào bất kỳ lúc nào.

Thêm người chơi vào danh sách “Avoid as Teammate” có thể ảnh hưởng đến thời gian tìm trận đấu, bởi vì game sẽ vừa phải tìm trận đấu vừa phải “né” những người có trong danh sách. Kaplan cho biết đây không phải là vấn đề lớn ở tier tầm trung, nhưng ở trận tier cao thì thời gian chờ có thể sẽ tăng lên vào những lúc ít người chơi, ví dụ vậy.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận cảnh báo từ Overwatach nếu mình bị “né” bởi rất nhiều người chơi khác nhau. Trong tuần đó, bạn có lẽ sẽ tìm trận đấu lâu hơn vì hệ thống gặp khó khăn trong việc tìm đội cho bạn.

Blizzard đang nỗ lực để giảm thiểu vấn nạn toxic bằng tính năng mới này. Nó sẽ được thử nghiệm trong server PTR hiện tại và sẽ lên sóng ở server chính trong thời gian tới. Overwatch lúc đầu có tính năng “Tránh người chơi” (Avoid Player) cách đây hai năm trước, nhưng nó bị lợi dụng để cách ly những người chơi quá giỏi.

“Với tất cả hệ thống của chúng tôi, đội ngũ đang theo dõi rất sít sao”, Kaplan cho biết. “Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát về trải nghiệm của mình trong Overwatch, và chúng tôi sẽ tiếp tục thêm những tính năng mới để bạn có thể tự tạo trải nghiệm chơi game riêng theo ý mình.”

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x