25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Esports Dota 2 Vấn nạn hack và script đang giết chết Dota 2

Vấn nạn hack và script đang giết chết Dota 2

Trong hai tháng vừa qua, Valve triển khai chiến dịch Summer Scrub để sửa nhiều lỗi game Dota 2 nhất có thể. Họ kêu gọi cộng đồng report bất kỳ hành vi bất thường hay lỗi trong game. Nhưng trái ngược, các game pub giờ đây đầy rẫy script và chúng đang giết chết trải nghiệm của người chơi.

Có vẻ như nỗ lực tốt của Valve chỉ khiêu khích những kẻ quấy rối và khiến cho những kẻ đi boost account trở nên lắm chiêu hơn trước. Trong tháng vừa qua, Valve tập trung thay đổi hệ thống MMR và party/solo queue. Dĩ nhiên hai thứ này đi chung với nhau, do MMR của bạn được cập nhật dựa trên khả năng chơi của bản thân. Trong bản update mới đây, sau TI9, Valve thông báo họ sẽ bật và tắt lựa chọn solo queue, nhưng không đề cập gì đến việc script được chạy hàng ngày trong game, ở mọi mức rank.

Vào đầu tuần này, nhà phát hành Dota 2 tại Trung Quốc, Perfect World công bố họ đang điều tra tích cực, yêu cầu cảnh sát đi bắt những kẻ bán script. Đã có bốn người bắt vào tuần này và Perfect World báo cáo cho Valve tất cả những script họ tìm thấy. Tất nhiên, những script này sẽ được thêm vào trong Valve Anti-Cheat và những ai bị phát hiện dùng sẽ bị ban ngay tức khắc.

Tuy nhiên, tình hình mỗi ngày trong game ngày càng tệ hơn. Dù là server gì đi nữa, mọi người liên tục report cùng một hành vi bất thường. Script phổ biến nhất trao tính năng bật tắt skill/item mà không mất cooldown. Việc này khiến cho server bị tràn thông tin, dẫn đến bị crash và game không được cập nhật, do đó MMR của người chơi không được cập nhật sau khi game kết thúc. Đó là những gì các kẻ boost account muốn khai thác trong trường hợp thua game.

Tuần này, một nhân viên của stratz.com, website thu thập dữ liệu bằng API deep learning, đưa tin trên Reddit về một loại hack phá server. Theo stratz_ken, API của Stratz “tìm thấy vào thứ 5 năm ngày 5 tháng 9, một người chơi dùng script trong game tạo ra 700,000 sự kiện item trong một trận (trung bình chỉ có 50 mỗi trận). Sau đó, vào thứ sáu, chúng tôi tìm ra 3 người sử dụng script này. Giờ đây, sáng thứ hai, hơn 50 người đã làm điều đó.”

Item được Ken đề cập chính là scrip Shadow Amulet, tạo ra tiếng ồn rất lớn có thể được nghe bởi tất cả người chơi trong trận khiến tất cả bị crash. Script được Ken quay lại trong video dưới đây.

CẢNH BÁO: chỉnh âm lượng nhỏ trước khi xem hai video dưới đây.

Script tương tự cũng tìm thấy trên Medusa. Hero bật tắt Mana Shield

Invoker cũng nằm trong số những hero có thể sử dụng script này.

Trong bản update nhỏ từ ngày 10 tháng 9, Valve đã cố gắng cản script này hoạt động. Thế nhưng, ở ngày kế tiếp, Dota 2 subreddit đầy rẫy các report game bị crash bị gây ra bởi Invoker. Hiện chưa có thông tin gì mới được Valve đưa ra.

Theo VPesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất