31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 08 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Một tuần sau patch 7.22g, Alchemist bị nerf thảm hại

Dota 2: Một tuần sau patch 7.22g, Alchemist bị nerf thảm hại

Patch update vừa rồi đã khắc phục vài vấn đề xuất hiện sau TI9, nhưng nó lại không đem điều gì mới mẻ vào game. Nó chỉ được xem là patch điều chỉnh tạm thời và giảm bớt sự ức chế trong game.

HERO CHỊU THIỆT

Alchemist ALCHEMIST

Alchemist bị nerf đến độ hero không còn tác dụng trong game, chủ yếu nằm ở khả năng kiếm gold. Greevil’s Greed giờ cần nhiều đối tượng hơn để lấy được bonus đầy đủ. Chemical Rage không còn cho phép Acid Spray được dùng vô thời hạn, trong khi talent được thay đổi để Alchemist yếu hơn đôi chút trong giai đoạn sau của game.

Kết quả là hero này hiện có tỉ lệ thắng khoảng 46%, so với gần 56% ở tuần trước đó. Độ phổ biến của Alchemist giảm rõ rệt, giờ chỉ còn xuất hiện 9% trong tổng số game, không còn được xuất hiện 4 trận một lần như trước.

Một mặt, việc Alchemist bị nerf là điều tuyệt vời do hero này quá mạnh hiện tại. Mặt khác, có vẻ như hero này bị nerf quá tay và giờ đây gần như mất tích. Có thể, một cách build và cách chơi mới với tempo chậm sẽ giải quyết được vấn đề này?

Enchantress ENCHANTRESS

Dù mất gần 5% tỉ lệ thắng, Enchantress vẫn là hero được dùng nhiều. Enchantress tuy không còn mạnh giai đoạn đầu game, nhưng tầm ảnh hưởng của hero đến game nói chung không thay đổi nhiều. Vào giữa game, Enchantress vẫn là nguồn DPS tầm xa cực kỳ khó chịu, nhưng ít nhất đối thủ của cô sẽ phần nào dễ thở hơn ở đầu game.

Tỉ lệ thắng khoảng 48.5% không nói lên điều gì: hero vẫn được dùng trong game dù mất khả năng kiểm soát lane. Enchantress chỉ nên dành cho một số tình huống nhất định để phát huy sức mạnh.

Hiệu ứng Purge từ Enchant, cũng như sát thương pure lớn giúp Enchantress trở thành mối nguy hiểm cho Omniknight và bất kỳ hero nào dựa vào Giáp hoặc Kháng phép để sống sót.

Faceless Void FACELESS VOID

Agility nhận thêm mỗi level giảm 0.2 và cooldown của Chronosphere level đầu tăng thêm khiến Faceless Void giảm 3% tỉ lệ thắng, trong khi tỉ lệ vẫn pick vẫn như cũ. Người chơi vẫn chọn Faceless Void trong khoảng 20% số game và thắng tầm 50% trong số trận đó.

Vì vài lý do, dù ở thời kỳ đỉnh cao, Void chưa bao giờ được xem là phiền toái như Alchemist. Có thể giờ đây, khi mà Alchemist không còn được ưu tiên nữa, Faceless Void sẽ trở thành chủ đề phàn nàn tiếp theo, dù đã bị nerf?

HERO HƯỞNG LỢI

Patch này không giới thiệu hero mạnh nào mới cho meta, thay vào đó, nó tập trung nerf những hero có vấn đề. Dù vậy, 7.22g cũng có vài thay đổi đáng chú ý.

Chaos Knight CHAOS KNIGHT

Chaos Knight giờ có tỉ lệ thắng gần 53% trong các game của mình, và quan trọng hơn, hero này vượt mức 50% ở nhóm rank Immortal. Thú vị ở chỗ, thay đổi của CK lại không mấy đặc biệt.

Nhảy số của Maximum Chaos Strike tăng từ 2.65 lên 2.8 ở level 4, và 0.15 nhảy số tăng sát thương rất đáng kể. Nó tăng tiềm năng sát thương, cướp máu và do được áp dụng lên cả bóng, nó cũng tăng khả năng 1-hit 1-kill khi dùng Reality Rift.

Tuy vậy, vấn đề chính của hero này vẫn là có một số kèo đấu không thể thắng được. Do đó, bạn nên chờ xem support của đối phương là gì trước khi pick Chaos Knight.

Drow Ranger DROW RANGER

Hoàn toàn biến mất tại TI 2019, Drow Ranger lần này được buff và trở thành một trong những core mạnh nhất ở nhóm rank Immortal, với tỉ lệ thắng 54.5%.

Ngoài ra, với talent level 15 được làm lại gần đây, cô hoàn toàn chơi ổn ở vị trí position 1 độc lập khi đối thủ thiếu khả năng bắt lẻ. Chưa hết, Drow Ranger còn chơi thêm dạng core-support để tăng sát thương DPS tối đa cho đồng đội tay dài của mình.

Hero này có thể cộng hơn 100 tốc độ tấn công cho tất cả đồng đội và đôi lúc cả creep catapult – giúp phá trụ hiệu quả hơn. Càn quét đối thủ ở giai đoạn đi lane cùng khả năng gây sát thương lớn cho các core Agility không chịu mua item cộng giáp thêm, Drow Ranger sẽ là nỗi ám ảnh trong rất nhiều trận đấu.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Hướng dẫn chiến thuật đánh bomsite A map Overpass

Overpass đang dần trở thành một trong những map ưa thích trong CSGO. Nhưng vấn đề đối với game thủ là họ đôi khi không đủ kiến thức để chơi tốt như kỳ vọng.

Hướng dẫn đánh B map Inferno trong CSGO

Đội không có kinh nghiệm khó mà chiếm được bombsite B trong map Inferno bên T. Trong khi kiểm soát banana chỉ đơn thuần chờ những quả grenade đầu từ CT được ném ra, nhưng mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn sau khi T tiến vào khu vực car.Vì...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn