Hearthstone: Những lá neutral Saviors of Uldum tốt nhất cho game thủ chơi miễn phí

1191
Neutral Saviors of Uldum

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên đắt đỏ nhất của Hearthstone. Zephrys the Great đã hồi sinh các deck Highlander, và do chúng chỉ sử dụng một copy của các lá, sử dụng rất nhiều lá Legendary là lựa chọn cực kỳ hấp dẫn. Saviors of Uldum cũng là bản mở rộng “thân thiện với Epic” nhất từ trước đến nay, với rất nhiều lá Epic chơi được so với trước.

Tuy nhiên, game hiện vẫn có những lá ngon bổ rẻ dành cho người chơi. Bài viết này sẽ tập trung vào những lá Neutral dành cho tất cả các class. Bài kế tiếp sẽ tập trung vào các lá class.

Reborn Minion rất mạnh

Rise of Shadows là bản mở rộng cải thiện từ The Boomsday Project dành cho người chơi budget. Mech từng là chủ đề chính, và bạn có thể tạo nhiều budget deck cho nhiều class bằng Mech. Đây là điều mà bạn không thật sự làm được vào thời The Boomsday Project, bởi khi đó có những lựa chọn tốt hơn.

Trong Saviors of Uldum, Mech cuối cùng cũng có đổi thủ: Reborn minion. Với vài deck, Mech vẫn là lựa chọn mạnh nhất, đặc biệt là khi bạn muốn trải khắp bàn (Token Druid), nhưng với nhiều budget deck, Reborn minion có thể tạo ra đội hình chính mạnh hơn Mech. Chúng nhanh hơn và thường nguy hiểm hơn, và rất khó dọn khỏi bàn khi xuất hiện theo số đông.

Reborn minion có hiệu ứng hồi sinh khá đặc biệt: dù cho token minion không có hiệu ứng Reborn được resummon, nó sẽ trở lại với hiệu ứng Reborn đầy đủ. Hiểu theo một nghĩa, Reborn vận hành tương tự Divine Shield, dù là đã mất, hiệu ứng vẫn là tải sản của minion này. Rất nhiều hiệu ứng hồi sinh khá đắt đỏ, nhưng Redemption là một ví dụ rẻ tiền của hiệu ứng hồi sinh, hoạt động hiệu quả trong budget deck cùng Reborn minion.

Bộ ba ưa thích của bài viết này là Temple BerserkerCandletaker, và Bone Wraith. Chúng tạo ra curve mana từ hai đến bốn, chỉ số ổn, và Bone Wraith còn bảo vệ những minion khác khi xuất hiện, cho phép bạn quyết định nên đánh face hay trade. Bộ ba này có thể thêm vào trong nhiều budget deck để làm đội hình chính trong giai đoạn đầu game.

Bài viết cũng thử nghiệm MurmyWasteland Assassin, nhưng Murmy thì quá yếu ngoại trừ các deck Murloc ra, còn Wasteland Assassin thì ra hơi chậm. Khartut Defender cũng đáng để dùng, nhưng nó thường xuất hiện trong các control deck hơn, những deck yêu cầu rất nhiều lá đắt đỏ để vận hành: hồi máu và cầm chân mà không có ‘win condition’ (những lá giúp thắng trận) thì cũng vô dụng.

Murloc trở lại

Nói về Murloc, những lá Neutral Murloc mới đều mạnh. MurmyFishflinger là những lá mở đầu ổn cho deck Murloc, và hầu hết các lá Murloc cũ hơn cũng rẻ. Hai lá Epic duy nhất là Murloc WarleaderNightmare Amalgam. Bạn sẽ thật sự muốn có Murloc Warleader trong deck, còn Nightmare Amalgam là lựa chọn mà bạn có thể thêm nếu muốn.

Murloc đôi khi có thể giúp bạn thắng bất kỳ class nào, nhưng chúng mạnh nhất khi sử dụng cùng Shaman – bạn gần như chỉ cần Murloc Warleader là lá epic để build một deck top-tier. Murloc Paladin cũng là một lựa chọn top-tier khác, nhưng nó đắt hơn kha khá nếu muốn xây dựng đủ sức mạnh, bởi Murloc Paladin cũng cần Prismatic LensTip the Scales, cũng như bổ trợ bằng nhiều lá Legendary nữa.

Zoo chưa bao giờ lỗi thời

Reborn minion hoạt động cực kỳ hiệu quả với các deck Zoo, cũng như Serpent Egg – lá tuyệt vời để tự phá hủy và dùng làm vật bảo kê trước những lá dọn bàn. Trừ khi bạn chịu rinh về một Magic Carpet để tăng sức mạnh các minon 1-mana lên, thì Jar DealerBeaming Sidekick sẽ không giúp ích được gì nhiều.

Combo Priest là lựa chọn tuyệt vời và rẻ – nhưng không hoàn toàn Budget

Rất nhiều lá Neutral rẻ được sử dụng nhiều, nhưng chỉ hiện diện trong một archetype: Combo Priest. Injured Tol’virBeaming Sidekick, và Neferset Ritualist là những lá mạnh, nhưng game thủ budget hoàn toàn không thể làm được gì với chúng. Combo Priest hiện tại chỉ mạnh nếu thêm Psychopomp và High Priest Amet, trong khi các phiên bản budget của deck đều thất bại. Đó là những lá đắt duy nhất trong deck, hai Epic và một Legendary, cho nên deck này không hẳn đắt, nhưng những lá khác đều sẽ vô dụng nếu bạn không sở hữu các lá đắt tiền này.

Vậy còn những lá Epic và Legendary?

Không có lá Saviors of Uldum Neutral Epic nào là chìa khóa quan trọng trong deck. Có vài lá có thể xuất hiện, như Vulpera Scoundrel, nhưng chúng có lẽ là lựa chọn thứ 15 hoặc 20 trong deck, không phải là chìa khóa quan trọng của bài.

Còn về các lá Legendary, chúng thú vị hơn, nhưng chưa đủ định hình được deck mà không có bổ trợ.

Zephrys the Great rõ ràng là lá bài hiện tượng, có thể là tốt nhất trong cả set. Tuy nhiên, nó cần một deck Highlander, và tạo ra một deck tốt xoay quanh lá này không dễ dàng chút nào: các deck Highlander thường tốn từ 10,000 đến 20,000 dust, bởi vì chúng thường thêm nhiều lá Legendary. Tuy một số trong đó có thể thay thế được, nhìn chung Hearthstone không có những lá budget vào cuối game. Do đó, ở một số trường hợp, đơn giản chỉ là deck không có lá thay thế ổn. Điều này buộc budget deck phải đi theo chiến thuật aggro, và sự bất ổn trong deck Highlander không phù hợp với aggro, chúng phát huy tốt nhất ở các deck midrange chậm hoặc control. Vậy nên, Zephrys the Great không phải là lựa chọn tốt cho game thủ budget để craft lúc đầu.

Siamat Card

Siamat là một minion Neutral Legendary thú vị khác. Nó nằm trong nhiều archetype và class, nhưng không phải là lá định hình deck. Siamat là mối nguy hiểm vào giai đoạn giữa-cuối game hoặc để trade minion. Tuy nó dễ sử dụng trong deck hơn Zephrys the Great, Siamat thường chỉ là lá bổ trợ, yêu cầu sự hiện diện của những lá đắt tiền khác.

King Phaoris Card

King Phaoris là win condition tiềm năng cho các control deck, nhưng control deck cũng yêu cầu những lá đắt đỏ khác. Phaoris một mình không thể gánh game được, cho nên đây chỉ là lá bạn nên craft khi đã có đủ đồ chơi để tạo ra hẳn một deck đầy đủ.

Những lá tốt nhất cho Deck đầy đủ và Deck Budget không phải lúc nào cũng giống nhau

Nếu bạn mới bắt đầu và đang tìm kiếm những lá mạnh nhất để cải thiện deck cơ bản của mình, thì cách nhanh nhất để làm điều đó là thêm các Reborn minion. Temple BerserkerCandletaker, và Bone Wraith là ba lá Neutral đầu tiên bạn nên thêm vào.

Một lựa chọn khác nữa là Murloc synergies, nhưng bạn lại phải cần tất cả lá Common và Rare Murloc của game: Murloc rất phụ thuộc vào số đông, và bạn cần rất nhiều Murloc để phát huy. MurmyFishflinger là những quân quan trọng trong bất kỳ deck Murloc nào.

Ở trên là những bước đầu tiên. Sau đó, bạn nên tìm những lá class phù hợp và craft các deck cụ thể. Bài viết kế tiếp sẽ nói về các lá class của Saviors of Uldum.

Theo hearthstonetopdecks

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here