25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 09 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports Tuyển thủ Hearthstone gốc Việt bị phát hiện chơi Auto Chess trong trận đấu Grandmasters League

Tuyển thủ Hearthstone gốc Việt bị phát hiện chơi Auto Chess trong trận đấu Grandmasters League

Tuyển thủ Hearthstone chuyên nghiệp Linh “Seiko” Nguyễn đang bị cộng đồng chỉ trích nặng nề sau khi anh thừa nhận chơi Dota Autochess trên điện thoại trong khi đang thi đấu Grandmasters Europe Season 2 2019.

Giải đấu mới nhất của Blizzard, Hearthstone Grandmasters bao gồm 48 tuyển thủ hàng đầu thế giới được lựa chọn dựa trên tổng thu nhập, điểm HCT 2018 và các chỉ số khác.

Seiko nằm trong danh sách Grandmasters đại diện cho Đức – nhưng trong một trận đấu vào hôm 14 tháng 9 trước tuyển thủ Thụy Điển Elias “Bozzzton” Sibelius anh đã bị phân tâm khi chơi một game khác trên điện thoại.

Tại sao Seiko lại bị phân tâm?

Trong trận đấu với Bozzzton, Seiko có vẻ như đã không để ý đến game và để mắc vài sai lầm, khiến anh thua trận đấu chung cuộc 2-1.

Tuyển thủ Hearthstone BabyBear thắc mắc “Làm thế nào mà chúng ta xem GM là giải đấu nghiêm túc được khi ngay cả chính các tuyển thủ cũng không xem trọng nó?”

“Thật sự mà nói, bạn có thể thấy Seiko làm gì đó trong trận của mình và nó thật khó chịu khi theo dõi”

Chuyện gì đã xảy ra?

Seiko không thể đưa ra các phương án phù hợp cho các tình huống, hoặc trữ cho bản thân đủ máu và giáp để sống sót ở lượt kế tiếp, dù cho anh có thể làm điều đó.

Caster của trận, Nathan “Admirable” Zamora và Simon “Sottle” Welch là những người đầu tiên nhận ra Seiko có vấn đề.

“Seiko, lời khuyên dành cho anh bạn là, hãy tập trung vào trận đấu mình đang chơi khi mà có hàng trăm và hàng nghìn tuyển thủ khác muốn được ngồi vào vị trí của anh hiện tại,”  Sottle nói về sự việc này. “Nghe vậy có được không?… Đúng rồi, anh có thể ấn concede ngay bây giờ.”

“Nếu bạn đang thắc mắc Seiko đang làm cái quái gì trong trận đấu của mình khi mắc sai lầm tồi tệ như vậy cũng như đang nhìn sang thứ khác chứ không phải màn hình của mình… Anh ấy đang chơi một game khác ở màn hình khác”, Tuyển thủ Hearthstone, Pasca, giải thích.

Seiko đã nói gì?

Seiko thừa nhận mình đang tham dự vòng loại Dota Autochess trên điện thoại trong khi đang cố chơi trận Hearthstone Grandmasters.

“Tôi xin lỗi mọi người, tôi không ngờ điều này lại diễn biến như thế”, tuyển thủ viết trên Twitlonger. “Tôi đã chơi Autochess được một thời gian khá dài, tập luyện từ rất lâu chỉ để dự vòng loại này và cảm thấy rất khả quan về cơ hội thắng của bản thân.”

“Tôi thật sự nghĩ nếu mình tập luyện đủ, tôi có thể chơi cả hai game mà không phải chú tâm nhiều đến Autochess”, anh tiếp tục. “Thật không may, nó giành quá nhiều sự chú ý, khiến cho mọi thứ trong HS không diễn ra như mong đợi.”

Tuyển thủ cũng cho biết mình sẽ bỏ vòng loại Autochess để tập trung hoàn toàn vào Hearthstone kể từ đây.

Hiện chưa biết Seiko sẽ phải đối mặt án phạt gì từ Blizzard. Rõ ràng nhà phát triển game không hài lòng khi anh lại chơi game của đối thủ chứ không phải Hearthstone.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Blizzard sẽ tổ chức BlizzCon 2021 online

Hai tháng sau khi BlizzCon 2020 bị hủy, Activision Blizzard cho biết họ sẽ mang đến khác biệt cho sự kiện năm sau.Activision Blizzard công bố họ sẽ tổ chức BlizzCon ảo vào đầu 2021. Nhà sản xuất chương trình cho biết tại thời điểm Blizz...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn