Dota 2: Fix chống hack của Valve có thể đang bắt nhầm những người chơi vô tội

237

Một số người chơi Dota 2 gần đây đang sử dụng command script để làm sập server. Valve vừa cho ra mắt bản update mới vào tuần trước để phát hiện người chơi cố làm điều này, nhưng có vẻ như nó không chỉ dừng lại ở những hacker mà còn tấn công sang cả những game thủ vô tội.

Theo tin tức đưa ra gần đây, hack script liên tục hiện diện trong Dota 2. Có vẻ như vài người sử dụng nó lên server, để không bị mất MMR. Nếu một lượng người chơi nhất định bị disconnect khỏi trận đấu cùng một lúc, kết quả sẽ không được tính bởi hệ thống nhận định là do lỗi server. Do đó, về lý thuyết, những ai có khả năng bị mất MMR trong trận rank đó có thể bảo vệ được MMR nếu khai thác được lỗ hổng này.

Giờ đây, theo dotesports ghi nhận, update chống hack mới có thể khiến hero người chơi điều khiển bị bất động – chúng không nhận lệnh từ người chơi. Bản update của Valve được dùng để phát hiện các command script, chặn số lượng command (lệnh) khổng lồ trong thời gian ngắn. Do đó, việc người chơi bình thường bất thình lình bị chặn không nằm trong kế hoạch dự tính của Valve.

Theo đội ngũ Stratz thống kê chỉ số Dota là Stratz_ken giải thích trên Reddit, lợi dụng tiếng ồn tạo ra bởi các item trong game, ví dụ như Shadow Amulet rồi sau đó “script nó để âm thanh phát cho tất cả” – tạo ra hiện tượng tiếng cực kỳ lớn trong game (vui lòng chỉnh nhỏ âm lượng nếu bạn tính xem video trong bài viết Reddit).  Theo bài viết, Stratz_ken cho hay hacker có thể tạo ra khoảng 700,000 “sự kiện” item trong một game, trong khi con số trung bình chỉ khoảng 50.

Bạn có thể thấy hero Invoker bất động được đăng lên bởi Anyymi trên Reddit ở trên.

Có vẻ như không có cách nào để khắc phục lỗi này, do nhiều người khác cũng bị trường hợp tương tự. Một số cho biết reconnect lại hay restart game cũng không khắc phục được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here