28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsCS:GOCSGO: Valve lên tiếng về việc độc quyền stream Major, cộng đồng lên án sự bất công

CSGO: Valve lên tiếng về việc độc quyền stream Major, cộng đồng lên án sự bất công

Sau khi Berlin Major kết thúc, với Astralis đem về danh hiệu Major thứ ba liên tiếp, Valve đã lên tiếng về những vấn đề xuất hiện trong giải bao gồm xung độ lợi ích, độc quyền và quyền cast giải.

Vào ngày 18 tháng 9, Valve đăng trên blog tựa đề “Keeping Things Competitive” (đảm bảo mọi thứ cạnh tranh), nói rằng đó là trách nhiệm của nhà tổ chức để làm việc cùng streamer.

fl0m tweet về việc DMCA cấm anh stream StarLadder

“Ban tổ chức Major vẫn luôn là bên duy nhất có bản quyền tường thuật Major… Tuy nhiên, các ban tổ chức Major được kỳ vọng phải làm việc cùng những streamer để đem đến nội dung thay thế có giá trị cho người xem và ở những ngôn ngữ không được phục vụ, dù là kênh stream chính thống hay không.”

Ngoài nói về quyền tường thuật, Valve có nói về xung đột lợi ích giữa các tổ chức và đội, về tin đồn các giải đấu muốn độc quyền.

Nói về vấn đề này, Valve thêm yêu cầu:

“Để tham dự Major, chúng tôi yêu cầu các tuyển thủ, đội và ban tổ chức xác nhận họ không có xung đột lợi ích, hoặc nếu có, phải nói ra và giải quyết chúng.”

Đã từng có lúc, RFRSH Entertainment điều hành cả Astralis và các giải BLAST

Trong thông báo, Valve nói chi tiết về yêu cầu này khi công bố các điều khoản mà tuyển thủ, đội và tổ chức phải ký và đồng ý khi đăng ký dự Major.

Về vấn đề độc quyền, Valve nói thẳng:

“Tại thời điểm này, chúng tôi không hứng thú việc cấp bản quyền cho các sự kiện giới hạn các đội tham dự không được tham gia những sự kiện khác.”

Nếu đúng như vậy, nó sẽ xung đột với hệ thống giả ESL DreamHack Pro Tour được công bố vừa qua. Theo thông tin từ DeKay và Dexerto, nó có nhiều điều khoản về việc độc quyền trong phần nội quy.

Bạn có thể đọc chi tiết thông báo của Valve tại đây.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x