32.6 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 25 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleControl được trả số tiền khổng lồ để bán độc quyền trên Epic Games

Control được trả số tiền khổng lồ để bán độc quyền trên Epic Games

505 Games, nhà phát hành game Control mới của Remedy Entertainment, đã độc quyền bán game này trên Epic Games. DigitalBros, công ty mẹ của 505 Games, đã chia sẻ thông tin về số tiền khổng lồ mà Epic Games đã trả trong báo cáo tài chính mới nhất. Theo báo cáo, Epic Games trả €9.49 triệu ($10.45 triệu USD, gần 243 tỉ VND) cho DigitalBros để độc quyền Control trên PC.

Với giá bán $60, $10.45 triệu đô tương đương 175,000 bản game Control. Tuy nhiên, chúng ta cần tính thêm việc chia lợi nhuận với bên bán, tức 12/88%. $10.45 triệu đô doanh thu mà DigitalBros nhận tương đương gần 200,000 bản được bán cho Epic Games Store. Để nhận được doanh thu giống vậy trên Steam, Control còn phải bán 250,000 bản.

Việc so sánh giữa Epic Games Store và Steam vẫn quan trọng. Phi vụ này đảm bảo Control lời ngay lập tức trên PC, chưa kể doanh thu vượt trội vừa qua còn đem về nhiều tiền hơn cho studio và nhà phát hành. Chính sách chia lợi nhuận của Steam kém hơn Epic nhiều. Không dừng lại ở đó, $10.45 triệu thật sự là con số rất lớn cho một nền tảng game (PC), và báo cáo cho biết 45% chia thẳng cho Remedy Entertainment (55% cho 505).

505 và Remedy tất nhiên cũng kiếm được rất nhiều tiền từ các hệ máy khác. Control cũng có mặt trên PlayStation 4 và Xbox One, với PS4 là nguồn doanh thu lớn nhất.

Với số tiền Epic trả độc quyền cho DigitalBros để bán tựa game Control là ví dụ mới nhất cho thấy các nhà phát hành đang thành công cùng nền tảng bán game này. Snapshot Games cho biết việc độc quyền đem lại 191% doanh thu đầu tư từ Phoenix Point, ngay cả trước khi game ra mắt. Game Dauntless cho biết lượng người chơi earl access tăng gấp bốn lần sau khi chuyển sang Epic Games Store.

Tuy vậy, Epic Games trước đó có nói các chính sách độc quyền hiện tại của họ sẽ không kéo dài mãi mãi. Một khi đạt được mục tiêu, họ sẽ dừng các phi vụ độc quyền và mở cửa cho tất cả các nhà phát triển. Còn hiện tại, mục tiêu của Epic vẫn là giành thị phần từ Steam. Đây thật sự không phải việc dễ dàng chút nào, nhưng với Control và mới đây là Borderlands 3, chúng ta càng có lý do để thử qua Epic Games Store.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x