Cẩm nang

CSGO: s1mple tiết lộ lý do anh từ bỏ AWP

182

Oleksandr “s1mple” Kostyliev của Natus Vincere đã chia sẻ với HLTV về lý do mình từ bỏ AWP để quay lại dùng rifle.

Nếu có tuyển thủ trên thế giới nào có thể đổi vai trò qua lại trong Counter-Strike, thì đó chính là s1mple. Được xướng danh là tuyển thủ giỏi nhất thế giới trong năm 2018, ngôi sao người Ukraine đã luôn tỏa sảng, dù mình chơi cho đội nào hay tay cầm vũ khí gì.

Anh nổi tiếng với những pha AWP chuẩn xác, nhưng giờ đây, theo phỏng vấn với HLTV vào ngày 23 tháng 9, s1mple sẽ từ bỏ khẩu AWP để phù hợp với điều chỉnh mới nhất từ Na`Vi.

Na`Vi thay đổi sau BLAST Moscow, đem về GuardiaN

Ngôi sao Ukraine cho biết sự trả lời của Ladislav “GuardiaN” Kovács tác động đến hệ thống của đội.

GuardiaN rời Na`Vi vào năm 2017, buộc s1mple phải cầm AWP cho đội. Tuy nhiên, với việc chia tay FaZe Clan mới đây từ GuardiaN, s1mple sẽ trở lại vai trò rifle – điều anh khá hài lòng tuân theo.

“Với huấn luyện viên mới, B1ad3, anh hỏi tôi có muốn tiếp tục chơi AWP không và mình trả lời rằng, nếu có một sniper tốt hơn, đúng nghĩa, tất nhiên tôi sẽ trao vai trò AWP cho anh ấy”, s1mple trả lời.

GuardiaN được xem là một trong những AWPer giỏi nhất thế giới, thống trị CSGO từ những ngày đầu khi còn ở Na`Vi. Anh hoàn toàn chuyên sử dụng AWP.

“GuardiaN biết sử dụng vũ khí này, anh là người có kinh nghiệm nhất”, s1mple cho hay. “Cho nên anh ấy biết cách thắng và tôi tự tin về kỹ năng sniper của anh.”

GuardiaN trở lại Na`Vi sau gần hai năm thi đấu cùng FaZe Clan

Rifle không còn quá xa lạ với s1mple. Tuyển thủ tài năng này bắn rất giỏi AK-47 và M4A4. Với vai trò mới, anh sẽ có nhiều tự do để làm điều mình muốn hơn.

“Tôi cảm thấy tự tin với rifle, tôi từng muốn nó, bạn có nhiều tự do hơn khi chơi rifle. Bạn có thể núp trong smoke, bạn có thể sử dụng tất cả nade, bạn có thể trade dễ dàng – tôi nghĩ nó sẽ hoạt động tốt trong đội.

“Trước đây, tôi tập tất cả vũ khí, và dù mình là AWP chính, tôi vẫn xem mình là tuyển thủ hybrid (sử dụng súng này súng kia). Giờ đây, tôi chỉ tập trung vào các vị trí của mình.”

Trao lại AWP cho GuardiaN, s1mple giờ có thể chơi thoải mái hơn

Vai trò của s1mple trong Na`Vi sẽ đổi thành AWPer phụ, chỉ cầm khi đội cần thêm một tay bắn tỉa kinh nghiệm khác.

“Tôi sẽ làm sniper phụ, đôi khi có thể cầm khẩu này lên”, s1mple cho hay.

Giải đấu lớn đầu tiên của Na`Vi cùng đội hình mới sẽ là DreamHack Masters Malmo, dự tính khởi tranh từ ngày 1 tháng 10.

5 ( 1 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm