28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Top 3 hero pick nhiều nhất trong meta hiện tại và những thay đổi cộng đồng mong muốn

Dota 2: Top 3 hero pick nhiều nhất trong meta hiện tại và những thay đổi cộng đồng mong muốn

Top ba hero đứng đầu xu hướng meta hiện nay là Mirana, Nightstalker và Lycan. Tại tầm rank divine/immortal, Mirana được pick 36.33% và thắng 53.74% trong tuần rồi. Nightstalker được pick 30.43% và thẳng 53.55% ở tầm rank divine/immortal. Lycan chỉ được pick 5.25% nhưng thắng tận 56.05%. Tất cả thông số này được ghi nhận trong tuần 23 tháng 9, 2019.

Điều đó biến ba hero này thành những hot pick trong meta hiện tại. Mirana khá nổi gần đây nhưng giờ mới thật sự phổ biến. Night Stalker trước đây không được xem là top hero nhưng giờ là một trong những top pick. Lycan từ lâu đã luôn là hero mà các game thủ cần phải học hỏi để biết chơi thì giờ có tỉ lệ thắng cực kỳ cao.

Mirana   MIRANA

ĐIỂM MẠNH

Mirana là một trong những hero linh động và độc đáo nhất game. Cô có thể chơi từ position 1 đến 5 và không có item nào bị buộc phải lên. Không có cách build nào sai cả. Cách lên tùy thuộc vào diễn biến của game đấu. Bạn có thể lên guardian greaves, dagon, hoặc force staff hay pipe of inisight, mà không sợ bị đồng đội dè chừng.

Sự đa dạng này đem đến lợi thế lớn so với những hero khác trong game – những hero yêu cầu phải lên đúng những item đó, như Clockwerk hầu như phải cần force staff. Nếu có thể điều chỉnh cách lên đồ và position tùy thuộc vào trận đấu, đối thủ rất khó nắm bắt được bạn. Điều này lý giải tỉ lệ thắng cao của Mirana.

Mirana cũng sở hữu những chiêu teamfight mạnh. Ultimate của cô cho phép cả đội tàng hình, dùng để mở combat hoặc chạy trốn. Ngoài ra, nếu có thể bắn trúng “Arrow” đầu game, đối thủ có thể bị stun rất lâu, giúp bạn giành mạng trong giai đoạn đi lane hoặc gây lượng sát thương khủng mà đối phương không chịu nổi.

NHỮNG THAY ĐỔI CÓ THỂ XẢY RA

Mirana bị nerf đôi chút trong patch mới nhất. Arrow của hero này quá mạnh nên Valve đã giảm sát thương gốc và tăng sát thương bonus – đến từ khoảng cách di chuyển xa của Arrow. Ultimate của Mirana cũng tăng manacost lên.

Valve khó mà nerf những đặc tính riêng của Mirana, như phạm vi tấn công xa, cho phép hero quấy rối đối phương trong giai đoạn đi lane từ khoảng cách an toàn hoặc thời lượng stun kinh khủng từ arrow của hero. Có thể Mirana sẽ bị thay đổi các chỉ số như agility hoặc intelligence.

Bằng cách giảm agility hoặc intelligence, Mirana trở nên ít linh động hơn và buộc cách chơi của hero một là spell caster hoặc là đánh tay. Giảm độ linh động của Mirana có thể loại bớt một trong những điểm mạnh của hero trong meta gần đây.

Night Stalker  NIGHT STALKER

ĐIỂM MẠNH

Night Stalker là hero linh hoạt khác có thể chơi ở nhiều position, thường là 3 hoặc 1, nhưng những vị trí khác cũng không nằm ngoài ngoại lệ. NS được buff liên tục gần đây và nó đã đem lại thành quả.

Ngoài sự linh hoạt, Night Stalker là một trong những hero nhanh và trâu nhất game. Ở level 7 và vào ban đêm, hero có thể solo kill hầu hết các hero trên bản đồ. Bạn không thể farm trong safe lane nếu support bỏ đi vào đầu và giữa game – nếu không nguy cơ bạn sẽ bị NS lao vào và giết rất cao.

Với Aghanim’s Scepter mới cho Night Stalker, hero này có thể farm nhanh và gây lượng sát thương AoE lớn trong teamfight. Ban ngày từng là yếu điểm của hero này trong quá khứ, nhưng giờ đây, với Aghanim’s Scepter mới, nó trở thành điểm mạnh để NS farm nhanh

Với các thay đổi nhỏ cộng dồn lại, cùng Aghanim’s Scepter mới, Night Stalker cuối cùng cũng bị xem là ‘quá bá’.

NHỮNG THAY ĐỔI CÓ THỂ XẢY RA

Night Stalker khó bị giết, có thể đi gank, chơi nhiều vị trí, farm nhanh, đầu nửa game rất mạnh, và có chiêu silence AoE cực kì khó chịu. Có thể valve sẽ lấy đi vài thứ kể trên khỏi Night Stalker?

Giảm đi 1 hoặc 2 giáp có thể khiến 5 phút đầu game của hero này khó đi. Sau 5 phút đầu, Night Stalker bắt đầu hoạt động, nhưng nếu giai đoạn đi lane diễn ra theo chiều hướng xấu, hero có thể không solo kill được những hero khác trong đêm đầu tiên hoặc đêm thứ hai.

Ngoài ra, Aghanim’s Scepter cũng cần được nerf. Đánh tất cả đối phương AoE có vẻ như quá mạnh, có thể chỉ nên là bốn quân đứng gần nhất bị dính thôi. Điều đó sẽ giảm tiềm năng farm nhanh và khả năng teamfight của Night Stalker lại.

Lycan   LYCAN

Lycan luôn là pick dựa theo draft. Với tỉ lệ pick chỉ 5.25% ở rank divine/immortal cho thấy điều đó vẫn đúng. Do là pick tùy vào trận đấu, tỉ lệ thắng của hero sẽ cao hơn những hero dễ chơi khác, như Viper, bởi vì Lycan chỉ có thể được chơi bởi những ai biết rõ hero này.

Lycan là hero giỏi split push và tham gia teamfight kịp lúc. Mới đây, Agahnim’s Scepter buff cho hero thêm những chú sói đi cùng trong lane, giúp quá trình đẩy lane hiệu quả hơn nữa.

Patch mới nhất buff scepter bonus thêm 1 sói nữa, và giảm gold bounty lại. Patch cũng giảm cooldown ultimate của Lycan.

Scepter bonus thay đổi thế trận của map có lợi cho Lycan và đồng đội mình. Với mỗi lane được đẩy, đội càng có nhiều khoảng trống hơn. Map của Lycan trở nên rộng hơn và đồng đội có nhiều cơ hội farm và chiếm được tầm nhìn hơn đối thủ. Từ từ, nó tạo ra khác biệt về networth, giúp cho Lycan và đội có nhiều cơ hội thắng hơn do sở hữu nhiều item hơn.

Ngoài ra, với ultimate giảm cooldown, Lycan có thể tham gia teamfight thường xuyên hơn. Việc carry đội tham gia teamfight luôn luôn tuyệt vời bởi ai chẳng muốn thắng teamfight càng nhiều càng tốt phải không!

NHỮNG THAY ĐỔI CÓ THỂ XẢY RA

Do Lycan vẫn là pick tùy theo trận đấu, nhưng lại sở hữu tỉ lệ thắng quá cao, thêm bonus cho Aghanim’s Scepter có lẽ là không cần thiết. Tỉ lệ thắng 56.05% trong tuần qua là quá cao.

Valve vừa mới buff khả năng của Lycan trong teamfight bằng cách giảm cooldown ultimate xuống, và tăng khả năng farm bằng buff Aghanim’s Scepter.

Do hero này trở nên mạnh khi farm và có thể gia nhập teamfight sớm nhờ ultimate hồi nhanh hơn, nerf hero đầu game có lẽ là điều nên làm. Việc phải chờ lâu hơn để mạnh, Lycan cần farm nhiều hơn trước khi cảm thấy thoải mái để đi combat.

Điều này đặt áp lực lên đồng đội của Lycan. Họ buộc phải tạo khoảng trống nhiều hơn, đồng thời giúp đối thủ hơn, bởi Lycan không thể tham gia teamfight nếu chưa có đủ đồ và level.

Vậy nên, giảm sát thương cơ bản hoặc chỉ số strength ban đầu có thể khắc phục tỉ lệ thắng 56.05% cao ngất ngưởng này.

Theo dotabuff

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x