Trang chủ Esports CS:GO CSGO: Nếu ở Pháp, bạn sẽ biết trong loot box có gì trước khi mở

CSGO: Nếu ở Pháp, bạn sẽ biết trong loot box có gì trước khi mở

Bản update mới đây của CSGO thêm item mới trong hòm đồ của người chơi tại Pháp. Mang tên “X-ray Scanner”, nó cho phép người chơi nhìn vào trong loot box để biết mình sẽ nhận được gì trước khi mở nó. Thay đổi này được dùng để đối phó với nguy cơ bị chính phủ quản lý về vấn đề loot box tại Pháp.

Chỉ tại Pháp, X-Ray Scanner giờ đây cho phép mọi người chơi xem trước nội dung có trong một loot box trước khi trả tiền mở nó. Nghe có vẻ tiện, nhưng nếu không muốn item đó, người chơi vẫn buộc phải bỏ tiền ra để mở hòm, trước khi được nhìn trước loot box kế tiếp.

Tất nhiên, update này cũng có điểm bất cập. Người chơi ở Pháp không thể mua loot box từ những thành viên khác trên Steam Community Market, nhưng họ vẫn có thể bán chúng. Thay đổi là để ngăn cản người chơi tìm cách khai thác lỗ hổng của X-Ray Scanner.

Tựa game bắn súng FPS hàng đầu của Valve đã gây tranh cãi trong nhiều năm qua. Việc skin trong game dần bị lạm dụng dùng để cá cược, rồi đến cáo buộc lừa đảo. Valve đã cố gắng điều chỉnh để siết chặt vấn đề quản lý skin – nhưng loot box giờ đây đã mở rộng ra toàn bộ ngành game. Loot box từng gây ra tranh cãi lớn trong tựa game Star War Battlefront 2, rồi sau đó bị các nhà làm luật khắp thế giới yêu cầu kiểm soát.

Dù vậy, loot box vẫn tiếp tục hiện diện trong mọi tựa game multiplayer hạng AAA. Mọi thứ còn tùy thuộc vào cách người tiêu dùng nhìn nhận cũng như đánh giá cách mà các nhà phát triển, phát hành game áp dụng chúng ra sao.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất