Trang chủ Battle Royale Apex Legends: Xếp hạng sức mạnh các Legend trong Season 3

Apex Legends: Xếp hạng sức mạnh các Legend trong Season 3

Mùa 3 của Apex Legends đã bắt đầu và đây là bản cập nhật lớn nhất kể từ khi game ra mắt vào đầu nă m 2019. Giờ đây, Apex season 3 chính thức diễn ra, meta đang dần chuyển mình bởi những thay đổi vừa rồi. Đây là lúc để chúng ta đánh giá lại Legend nào là tốt nhất và nhân vật nào không được trọng dụng nhiều trong season.

World’s Edge sẽ là map duy nhất trong thời gian hiện tại để fan Apex có thể tìm hiểu và cảm nhận meta. Rất nhiều update cân bằng khác và thay đổi cũng được thêm vào.

Sự hiện diện của Crypto thay đổi tất cả. Anh là hero độc đáo nhất trong Respawn. Drone quan sát cho phép chơi chiến thuật hơn và khuyến khích người chơi tham gia vai trò hỗ trợ trong đội hình. Đây là Legend có tiềm năng thay đổi game nhất trong lịch sử Apex.

Season 3 hiện vẫn còn khá mới do đó bảng xếp hạng này có thể thay đổi trong những tháng kế tiếp:

TIER S

Lifeline – Lifeline đã luôn là Legend ổn định nhất kể từ ngày đầu tiên và không có điều gì có thể cản người chơi chọn nhân vật này cả. Cô là legend duy nhất có thể hồi máu cho cả đội và vẫn quan trọng trong meta hiện tại. Tất nhiên, game vẫn có những lựa chọn thú vị và phức tạp hơn, nhưng không ai có thể chơi đồng đội bằng Lifeline.

Crypto – Thật không công bằng khi World’s Edge được tạo ra dành cho Crypto. Map hiện phù hợp với kỹ năng drone của nhân vật, tạo ra lợi thế rõ rệt. Crypto bỗ trợ cách chơi đồng đội trong xu hướng game thủ chơi chủ động hơn. Bộ kỹ năng của anh kết hợp tốt với những top tier khác như Bangalore và ultimate EMP là khắc tinh của các nhân vật sử dụng trap.

Bangalore – Bangalore luôn là legend gây sát thương nhiều và được fan yêu chuộng. Giờ đây, trong season 3, cô được buff thêm nữa. Cải thiện nhỏ đã tăng gấp đôi sát thương của Rolling Thunder. Nhìn chung, đây chỉ là buff nhỏ không thay đổi meta quá nhiều. Nhưng điều đó đồng nghĩa Bangalore vẫn sẽ là nhân vật thuộc top tier trong tương lai gần.

TIER A

Wraith – Wraith từng là nhân vật rất mạnh, nhưng đã bị nerf đôi chút. Mới đây, Dimensional Rift của cô bị thay đổi, để Wraith không còn đặt nó nếu bị ngã xuống trước khi sử dụng. Respawn nhận được nhiều phàn nàn từ fan về Wraith và đội ngũ sẽ còn muốn thay đổi nữa.

Gibraltar – Thật ngạc nhiên khi Legend này lại ở hạng cao như vậy, nhưng sau season 2 lận đận, Gibraltar đã được buff trong Season 3. Đầu tiên, Dome Shield được buff rất nhiều. Khoảng cách quăng và cooldown đã được cải thiện và người chơi đứng trong Doom Shield sử dụng item hồi máu nhanh hơn 25%. Cooldown của ultimate cũng được giảm và khoảng cách ném tăng lên hơn 30%. Tuy không nằm trong tier S, nhưng Gibraltar là nhân vật được cải thiện nhất trong đầu season 3 này.

Bloodhound – Lối chơi chiến thuật của Bloodhound rất đa dạng. Đây là nhân vật khác được buff lớn trong update này. Eye of Allfather giờ cho nhất bạn biết có bao nhiêu đối tượng bị đánh dấu. Tốc độ di chuyển thêm từ ultiamte cũng tăng đôi chút, trong khi thời gian để kích hoạt giảm thêm 30%.

Tier B

Wattson – Wattson là một nhân vật phòng thủ đa dạng nữa. Được thêm vào trong Season 2, cô sở hữu bộ skill lạ cho phép mình canh giữ khu vực hiện tại bằng lớp phòng thủ riêng. Cách chơi này phụ thuộc vào tình huống của trận và hiệu quả vào cuối game, nhưng Wattson không phải là lựa chọn ổn định. Season 3 không thay đổi Wattson nhiều, nhưng với map mới này, nó sẽ đem lại cơ hội mới để người chơi học hỏi và có lẽ chọn Wattson thường xuyên hơn.

Octane – Octane nhanh, tự hồi máu và sẽ là nhân vật tuyệt vời nếu Apex Legends thêm chế độ solo. Nhưng hiện Apex mới chỉ là game bắn súng đồng đội. Khi nói về kỹ năng giúp đỡ và kết hợp với các Legend khác, Octane thiếu đi những thứ mà các nhân vật tier A và S tỏa sáng hơn cả.

Pathfinder – Robot thân thiện Pathfinder có bộ kỹ năng kéo thú vị, là nhân vật linh động. Đáng tiếc, legend này không phải là đồng đội đáng tin cậy nhất. Nhân vật bị điều chỉnh đôi chút trong season 3 nhưng vẫn nằm trong tier B.

Mirage – Mirage là nhân vật ngạo mạn với bộ skill độc đáo. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại của meta, khả năng tàng hình và dùng decoy đã bị thấy quá nhiều, khiến Mirage không còn mạnh như trước. Khi mới ra mắt, Mirage thật sự mạnh, nhưng dần dần, chúng ta đã học hết được các chiêu trò của hắn.

TIER C

Caustic – Liên tục bị xếp hạng thấp nhất trong tất cả nhân vật của Apex Legends. Caustic không có dấu hiệu tiến triển hơn trong season này. Cách chơi chậm, phụ thuộc vào trap không hiệu quả trong meta hiện nay, đặc biệt là với sự hiện diện của Crypto. Bloodhound có cách chơi tương tự và được xem hiệu quả, phổ biến hơn.

Theo Gamerant

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất