30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2 tiếp tục điều chỉnh MMR và cho phép chặn chat người chơi toxic

Dota 2 tiếp tục điều chỉnh MMR và cho phép chặn chat người chơi toxic

Có vẻ như thay đổi của Dota 2 matchmaking trong tháng 9 vừa qua có vài vấn đề. Valve phát biểu trong bài blog rằng “vài game thủ, đặc biệt là ở rank cao, cảm thấy chất lượng matchmaking giảm sau đợt điều chỉnh vừa rồi”, và hệ thống ghép trận Dota 2 lại tiếp tục thay đổi trong bản cập nhật mới nhất.

Update này cũng điều chỉnh màn hình đánh giá trận đấu sau game, và thêm khảo sát sau trận để cho phép Valve “thu thập thêm phản hồi từ người chơi về chất lượng trận đấu nhằm tìm ra những điểm chung khiến cho trận đấu thú vị so với những trận khiến người chơi không hài lòng.” Vài phương thức report người chơi không tính điểm đánh giá cũng bị gỡ “để cải thiện tỉ lệ signal-to-noise“, và Valve cũng sẽ đối đầu với người chơi toxic bằng cách khóa tính năng chat và voice với bất kỳ ai có điểm hành vi dưới 3000.

Đợt update trước đã khóa hàng loạt những người chơi “cực kỳ” toxic và có hành vi tiêu cực, nhưng nó chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ người chơi. “Chúng tôi cũng muốn hệ thống dần cải thiện để bắt được những người tuy không cực kỳ tiêu cực nhưng vẫn gây tác động lớn, những người chơi cá biệt nằm ngoài cộng đồng người chơi chung”, Valve giải thích.

“Chúng tôi tin rằng cơ chế hỗ trợ dần dần này sẽ hiệu quả hơn trong việc bảo vệ lượng người chơi lớn hơn khỏi những người chơi cá biệt và là hệ thống cảnh báo với những ai đang đi sai hướng, khuyến khích họ ‘quay đầu là bờ’. Chúng tôi đặt ngưỡng điểm tại 3000 vì thường chỉ có những người chơi liên tục gây tác động xấu đến đồng đội mới rớt xuống mức thấp như thế.”

Valve cảnh báo matchmaking có thể “bất ổn đôi chút” trong vài ngày kế tiếp sau bản update này. Dù vậy, người chơi vẫn nên tiếp tục đóng góp phản hồi về những thay đổi sau khi mọi thứ đã ổn định. “Trọng tâm của chúng tôi trong vài tuần kế tiếp sẽ là giám sát và đo lường kết quả từ update này và rút ra những gì mình học hỏi được. Mảng lớn khác mà chúng tôi sẽ sớm tập trung là thay đổi trải nghiệm người chơi mới trong update tương lai”, blog ghi.

“Ngoài ra, chúng tôi cũng đang cật lực tập trung phát hiện smurf. Nó sẽ gián tiếp giúp chúng tôi trong tương lai trong việc xếp người chơi mới vào những trận phù hợp khi họ hoàn tất phần trải nghiệm đầu dành cho người chơi mới. Chúng tôi hy vọng sau khi cải thiện matchmaking, đây sẽ là thời điểm lý tưởng cho những người chơi mới gia nhập, cũng như những người chơi hiện tại mời bạn bè mình chơi thử game…”

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

Mafia 2 và 3 Definitive Edition ra mắt, miễn phí khi bạn sở hữu bản gốc

Bộ ba Mafia, vừa được công bố vào tuần trước, giờ đã có mặt trên Steam, ít nhất là hai trong ba phần. Còn phần đầu của game, sẽ có mặt vào tháng 8.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận