30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Riot Games kiện đội Riot Squad vì vi phạm bản quyền thương hiệu

Riot Games kiện đội Riot Squad vì vi phạm bản quyền thương hiệu

Nhà phát triển Riot Games của game Liên Minh Huyền Thoại đã kiện tổ chức CS “Riot Squad” vì tên quá giống và vi phạm bản quyền thương hiệu.

Vụ kiện cho biết Riot yêu cầu Riot Squad không được sử dụng từ “Riot” trong truyền thông cũng như sản phẩm của họ. Nhà phát triển game yêu cầu tổ chức esports bồi thường vì “những thiệt hại trong quá trình sử dụng.”

Nhà phát triển game LMHT – sở hữu thương hiệu “Riot” và “Riot Games” – cáo buộc đội ngũ và ban quản lý Riot Squad “khai thác” thương hiệu game của công ty để thu lợi cho tổ chức.

“Riot Squad đã sử dụng và khai thác thương hiệu RIOT không công bằng và bất hợp pháp để quảng bá và quảng cáo tổ chức esports non trẻ mà họ nhận là “thành lập bởi game thủ, vì game thủ”, theo biên bản ghi nhận.

Riot Squad thu nạp đổi CSGO Bad New Bears vào tháng 6 2019

Riot cho rằng bị cáo đang kỳ vọng và dự tính tạo ra mối liên kết giữa họ với nhà phát triển game Riot Games, với hy vọng “người tiêu dùng sẽ nhầm rằng tổ chức esports liên quan đến, được tài trợ hoặc ủng hộ, có liên kết với Riot và các sản phẩm cũng như dịch vụ nổi tiếng của mình.”

Công ty thuộc sở hữu Tencent cũng yêu cầu tòa án California ra lệnh Riot Squad “phải hủy” tất cả mọi thứ liên quan sử dụng cái tên này, đặc biệt là những quảng cáo có chữ “Riot”.

Dù hiện diện ở nhiều bộ môn esports khác nhau, Riot Squad vẫn chưa tham gia Liên Minh Huyền Thoại tại Bắc Mỹ. Một phần có lẽ là do số lượng giải đấu của LMHT tại khu vực này bị giới hạn bởi hệ thống mùa giả của Riot.

Tổ chức bị kiện này mới chỉ được thành lập bởi Robert Harden và Anthony Santiesteban vào tháng 3 2019. Kể từ lúc thành lập 8 tháng trước, mạng xã hội của đội đã đạt được con số khiếm tốn là 8,133 người theo dõi trên Twitter.

Riot Games cáo buộc Riot Squad đang muốn khai thác tên thương hiệu

Tổ chức có trụ sở chính tại Chicago tham gia Fortnite, Apex Legends, PUBG và Rainbow Six Siege, và có Kristin “Chibi” Stein và Taylor “THump” Humphries nằm trong đội hình stream.

Riot Squad từ chối bình luận sau khi được liên hệ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Dota 2: Topson trở lại kịp lúc đội hình OG để dự ESL One Birmingham Online

OG đã sẵn sàng cho đội hình đầy đủ lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020. Họ sẽ tham dự giải đấu ESL One Birmingham 2020 Online bắt đầu từ 25 tháng 8 2020.

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận