30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Steam thêm tính năng mới cho phép game LAN chơi được online

Steam thêm tính năng mới cho phép game LAN chơi được online

Rất nhiều game tích hợp lựa chọn LAN (local multiplayer – chơi trong cùng mạng nội bộ), nhưng một số chúng lại thiếu đi khả năng chơi online cùng bạn bè. Tính năng mới sắp ra mắt trên Steam đang muốn khắc phục vấn đề này cho các game thủ PC.

Steam sẽ giới thiệu tính năng tên “Remote Play Together” cho phép người chơi tận hưởng local co-op và multiplayer online. Chương trình này sẽ bước vào giai đoạn beta vào 21 tháng 10.

Chương trình này đã chọn một số người dùng trên Steam, bao gồm nhà phát triển Hidden in Plain Sight, Adam Spragg. Anh đã chia sẻ về email anh nhận được trên mạng xã hội. Khá ngạc nhiên, tính năng này của Steam sẽ hoạt động với mọi game local co-op, split-screen (chia đôi màn hình) và những game multiplayer có trên Steam, mà không yêu cầu người chơi phải làm gì thêm.

Người chơi sẽ mời được bạn bè tham gia từ danh sách friendlist Steam của mình. Tính năng này thiết kế dành cho hai người trở lên, tuy nhiên chưa rõ nó giới hạn bao nhiêu người có thể tham gia trong một game. Game thủ sẽ rất hài lòng khi biết dịch vụ này không yêu cầu người bạn tham gia phải sở hữu game. Game sẽ được chiếu từ màn hình người chơi chính, cho nên bạn bè không cần phải mua game – việc này sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền cho người chơi.

Trong khi một số console có tính năng tương tự, đây vẫn là điểm cộng lớn đối với game thủ PC. Nó loại bỏ nhu cầu sử dụng phần mềm thứ ba. Nhà phát triển game có lẽ cũng sẽ hài lòng về điều này, do game thủ sẽ chịu mua nhiều game local co-op hơn do họ có thể chơi với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.

Tính năng sáng tạo mới từ Steam có vẻ như là một trong những nỗ lực mới nhất trong cuộc chiến game PC. Giữa Origin, Epic Games và Steam, game thủ giờ có nhiều lựa chọn để tải và chơi game PC hơn. Cho đến khi các nền tảng PC khác đem đến dịch vụ như vậy, Steam sẽ tạm thời nhỉnh hơn so với các đối thủ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Mafia 2 và 3 Definitive Edition ra mắt, miễn phí khi bạn sở hữu bản gốc

Bộ ba Mafia, vừa được công bố vào tuần trước, giờ đã có mặt trên Steam, ít nhất là hai trong ba phần. Còn phần đầu của game, sẽ có mặt vào tháng 8.

Dota 2: Topson trở lại kịp lúc đội hình OG để dự ESL One Birmingham Online

OG đã sẵn sàng cho đội hình đầy đủ lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2020. Họ sẽ tham dự giải đấu ESL One Birmingham 2020 Online bắt đầu từ 25 tháng 8 2020.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận