Trang chủ PC/Console Steam thêm tính năng mới cho phép game LAN chơi được online

Steam thêm tính năng mới cho phép game LAN chơi được online

Rất nhiều game tích hợp lựa chọn LAN (local multiplayer – chơi trong cùng mạng nội bộ), nhưng một số chúng lại thiếu đi khả năng chơi online cùng bạn bè. Tính năng mới sắp ra mắt trên Steam đang muốn khắc phục vấn đề này cho các game thủ PC.

Steam sẽ giới thiệu tính năng tên “Remote Play Together” cho phép người chơi tận hưởng local co-op và multiplayer online. Chương trình này sẽ bước vào giai đoạn beta vào 21 tháng 10.

Chương trình này đã chọn một số người dùng trên Steam, bao gồm nhà phát triển Hidden in Plain Sight, Adam Spragg. Anh đã chia sẻ về email anh nhận được trên mạng xã hội. Khá ngạc nhiên, tính năng này của Steam sẽ hoạt động với mọi game local co-op, split-screen (chia đôi màn hình) và những game multiplayer có trên Steam, mà không yêu cầu người chơi phải làm gì thêm.

Người chơi sẽ mời được bạn bè tham gia từ danh sách friendlist Steam của mình. Tính năng này thiết kế dành cho hai người trở lên, tuy nhiên chưa rõ nó giới hạn bao nhiêu người có thể tham gia trong một game. Game thủ sẽ rất hài lòng khi biết dịch vụ này không yêu cầu người bạn tham gia phải sở hữu game. Game sẽ được chiếu từ màn hình người chơi chính, cho nên bạn bè không cần phải mua game – việc này sẽ tiết kiệm khá nhiều tiền cho người chơi.

Trong khi một số console có tính năng tương tự, đây vẫn là điểm cộng lớn đối với game thủ PC. Nó loại bỏ nhu cầu sử dụng phần mềm thứ ba. Nhà phát triển game có lẽ cũng sẽ hài lòng về điều này, do game thủ sẽ chịu mua nhiều game local co-op hơn do họ có thể chơi với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.

Tính năng sáng tạo mới từ Steam có vẻ như là một trong những nỗ lực mới nhất trong cuộc chiến game PC. Giữa Origin, Epic Games và Steam, game thủ giờ có nhiều lựa chọn để tải và chơi game PC hơn. Cho đến khi các nền tảng PC khác đem đến dịch vụ như vậy, Steam sẽ tạm thời nhỉnh hơn so với các đối thủ.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất