Top game giống The Last of Us trên PC

1977

The Last of Us Part II đã ra mắt PlayStation 4 trong thời gian vừa, khiến cho các fan cực kỳ phấn khởi. Tuy nhiên, game thủ PC chưa bao giờ có được cơ hội để trải nghiệm thế giới của The Last of Us. Đáng tiếc, chúng ta không thể thuyết phục Naughty Dog đưa siêu phẩm này lên PC, và nhà phát triển cũng ngừng trả lời email kêu gọi từ fan. Dưới đây là danh sách những game PC có trải nghiệm zombie cũng như sinh tồn giống với The Last of Us.

Bài viết không hứa hẹn bất kỳ game nào ở đây sẽ tái hiện hoàn hảo The Last of Us. Nhưng mỗi game trong số này đều làm xuấc sắc một khía cạnh nào đó của The Last of Us: gameplay, lối dẫn truyện, hoặc một thứ gì đó khiến nó trở nên đặc biệt.

Tất nhiên, nếu bạn thật sự muốn chơi The Last of Us, hãy chơi nó trên PS4.

The Last of Us 2 sẽ có mặt trên PC?

Rất khó xảy ra. The Last of Us là đầu tàu giúp PS4 bán chạy. Tuy nhiên, nếu bạn không sở hữu máy PS4 của Sony, thì danh sách này sẽ phần nào khiến bạn hài lòng.

THE WALKING DEAD

Cái tên đầu tiên trong danh sách chắc sẽ khiến bạn ngạc nhiên, nhưng game này tập trung vào phần dẫn truyện và cảm xúc. Series The Walking Dead không có nhiều yếu tố bạo lực như The Last of Us. Các game Zombie thường tập trung vào giết các thây ma – chẳng hạn như Dead Rising – nhưng khi nói về sinh tồn và đưa ra quyết định giữa sống và chết thì The Walking Dead của Telltale là lựa chọn phù hợp. Với season đầu tiên bắt đầu từ tận năm 2012, The Walking Dead có bốn phần chính, đưa người chơi vào thế giới hỗn loạn với các cung bậc cảm xúc khác nhau trong hành trình. The Walking Dead mang âm hưởng của The Last of Us – tuy nhiên yếu tố bạo lực không phải là thứ mà mọi người thích thú trong The Last of Us mà chính là sinh tồn.

LEFT 4 DEAD 2

The Last of Us không phải lúc nào cũng tập trung vào bạo lực, nhưng – đôi khi, những gì bạn muốn lại chỉ là bạo lực. Left 4 Dead và Left 4 Dead 2 (nhưng đặc biệt là phần 2) mang đến binh đoàn zombie đáng sợ mà bạn muốn tránh, nhưng đồng thời, việc né được chúng là bất khả thi. Tựa game multiplayer đưa người chơi đối đầu với hàng trăm thây ma, nhưng việc phân loại zombie là thứ mà bạn sẽ cảm thấy có nét tương đồng với The Last of Us.

Game của Naughty Dog buộc bạn phải nhìn vào một zombie và tìm xem mình cần phải hành động ra sao, chẳng hạn như: “Con zombie này bị mù nên ta cần phải cực kỳ im lặng và quăng cái chai này về hướng kia để thu hút nó”. Tuy Left 4 Dead không yêu cầu phải suy nghĩ kỹ như vậy, nhưng khi thấy một loại zombie, bạn cần biết làm gì – trong trường hợp nghe tiếng thét của Witch, đồng nghĩa là lúc phải chạy. Bạn phải tìm ra cách tốt nhất để vượt qua được kẻ thù, như trong The Last of Us. Có điều, Left 4 Dead sẽ hỗn loạn hơn đôi chút.

DYING LIGHT

Hãy tưởng tượng như thế này: The Last of Us, kết hợp với Mirror’s Edge (game parkour). Zombie và parkour không phải là hai khái niệm thường đi cùng nhau, nhưng tại sao lại không thử? Đây là tựa game zombie sinh tồn chạy tự do. Nếu mặt trời đã lặn mà bạn vẫn còn lông nhông ngoài đường, khả năng sống sót của bạn là cực kỳ thấp. Trong the Last of Us, chỉ đối đầu với một zombie thôi đã là thử thách lớn. Còn Dying Light (và phần kế tiếp Dying Light 2, ở hình trên) cho phép bạn vượt qua hàng tá zombie dễ dàng, nhưng khi đánh nhau với nó thì lại khó hơn gấp bội, và nhân vật chỉ vừa đủ sức để xử lý chúng. Dying Light khiến người chơi phải biết ưu tiên khi nào giao chiến, khi nào né hoặc chạy, cũng như giết người khác.

SHADOW OF THE TOMB RAIDER

Đây là tựa game không phải zombie đầu tiên trong danh sách. Shadow of the Tomb Raider là game có đồ họa với sức ấn tượng gần với The Last of Us nhất. Thế giới của Lara Croft khiến bạn phải trầm trồ, từ những tàn tích cho đến các cánh rừng dây leo – một phần công thức thành công của The Last of Us cũng đến từ đó. Chưa hết, game còn có những điểm chung khác. Nhân vật nữ chính có thể bắn cung, rồi bạn phải lén lút và đánh hạ từng kẻ thù nam trong game. Nếu thích phong cách zombie drama của The Last of Us, ba phần Tomb Raider mới sẽ không khiến bạn thất vọng.

BIOSHOCK INFINITE

Chúng ta buộc phải đề cập ít nhất một game Bioshock ở đây, và tuy không phải là phần hay nhất của series, Bioshock Infinite lại có một người đồng hành cùng bạn suốt hành trình. The Last of Us mang đến cảm giác an toàn khi bạn biết có một ai đó đáng tin cậy bên cạnh. Bạn không chỉ đơn độc một mình, mà còn vì mối liên kết giữa Joel và Ellie. Bioshock Infinite cũng tương tự, với bạn là người kèm cặp Elizabeth. Số mệnh của nhân vật chính có mối gắn kết với Elizabeth nhiều hơn bạn nghĩ.

Các màn chơi liền mạch của game khá giống với The Lats of Us: Bạn có thể bắt đầu tại điểm A và biết sẽ hoàn tất màn chơi khi đến được điểm B.

STATE OF DECAY

Thứ âm nhạc thật sự khiến người chơi luôn nhớ đến chính là bản nhạc nền từ The last of Us: tiếng guitar kết hợp với violin lay động trái tim người nghe. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc: hy vọng, tan vỡ, và sự khiếp sợ trong vài tiếng đàn. State of Decay (và State of Decay 2, hình trên) có yếu tố âm nhạc tương tự, với tiếng đàn guitar cùng âm thanh ma quái. Chúng ta chưa thể nói âm nhạc của State of Decay bằng của Gustavo Santaolla, nhưng nó đã tạo ra được âm điệu cho game. Đây là game tập trung vào yếu tố sinh tồn nhiều nhất trong danh sách này – xây dựng các trạm cư trú mới, trong khi phải cân bằng tài nguyên ít ỏi bạn có được, rồi đối mặt với đại dịch zombie.

DEAD ISLAND

Vâng, tựa game này thật sự là một đống bầy hầy hỗn loạn, nhưng nó lại sở hữu một trong những trailer zombie hay nhất. Bài viết không khuyên bạn nên chơi game này – đừng, vì đội ngũ của game đã chuyển sang phát triển Dying Light hay hơn nhiều  – nhưng trailer của Dead Island có thứ gì đó đặc biệt, và gần như nắm bắt được cảm xúc ban đầu của The Last of Us. Hãy xem trailer ở trên, cảm nhận nó và quên đi những gì bài viết chê về Dead Island.

Lời kết

Phía trên là danh sách sáu game và một trailer mang âm hưởng The Last of Us. Bạn có thể chơi chúng nếu chưa có dịp, và nếu thật sự muốn cảm nhận siêu phẩm của Naughty Dog, hãy trang bị PS4 để chơi.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận