25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 17 Tháng Một, 2021
Trang chủ Mobile 10 game chiến thuật RPG hay nhất cho Android

10 game chiến thuật RPG hay nhất cho Android

Thể loại game nhập vai chiến thuật không được nhận nhiều sự chú ý lắm. Bởi gameplay của chúng thường mang tiết tấu chậm và tập trung chủ yếu vào chiến thuật chứ không phải hành động. Chúng hoạt động dựa trên cơ cấu chiến đấu theo lượt và bao gồm một bản đồ tương tự như một bàn cờ, nơi bạn có thể di chuyển quân của bạn đến những vị trí thích hợp để có được ưu thế. Không có nhiều tựa game thể loại này trên Android, nhưng một vài cái tên trong số đó thực sự rất tuyệt vời. Sau đây là những trò chơi chiến thuật RPG hay nhất dành cho Android.

Banner Saga 1 và 2

Giá: $9,99 mỗi game (227.000 VNĐ)

Banner Saga 12 là hai tựa game nhập vai chiến thuật riêng lẻ. Mỗi game bao gồm một số lượng lớn nhân vật, cốt truyện thú vị, và cơ chế chiến đấu tuyệt vời. Cả hai trò chơi đều bao gồm cốt truyện phân nhánh và nhân vật khi chết sẽ chết vĩnh viễn. Vì thế mà quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng tới cả khi chiến đấu và cái kết của game. Banner Saga 2 có được bổ sung vài yếu tố so với phần 1, bao gồm một chủng tộc mới. Nó là một trong số những game di động có được cốt truyện và chiến thuật sâu sắc mà không cần tới mô hình freemium.

Các game của Dotomchi Games

Giá: Miễn phí / $0,99 (23.000 VNĐ) có mua hàng trong ứng dụng

Dotomchi Games có một số game nhập vai chiến thuật rất đáng chơi. Bao gồm Rebirth of Fortune, Sorceress of Fortune, Mystery of Fortune, Defense of Fortune 2,  Mystery of Fortune 2. Chúng là tựa game thứ 4, 5, 6, 7 và 8 trong cùng một loạt game. Hiện chúng tôi không rõ 3 tựa game đầu tiên là gì. Cơ chế chơi của chúng khá giống nhau ngoại trừ phần Defense of Fortune 2. Tựa game đó giống thể loại bảo vệ tòa tháp hơn. Các trò chơi này không hề đắt, nhưng chúng lại có mua hàng trong ứng dụng.

Final Fantasy Tactics: WOTL

Giá: $11,99 (273.000 VNĐ)

Final Fantasy Tactics chắc chắn là một trong những tựa game chiến thuật RPG hay nhất. Được phát hành vào năm 1997, trò chơi bao gồm một cơ chế chiến đấu dựa theo cốt truyện và rất nhiều cut scene. Square Enix đã bổ sung vào một số nhân vật và cut scene mới để cung cấp cho người chơi thêm nhiều lựa chọn và giữ trò chơi thú vị và giải trí hơn. Bạn cũng có thể chơi thêm rất nhiều nhiệm vụ. Lưu ý duy nhất là người chơi trên các thiết bị cấp thấp có thể gặp phải một số sự cố trong vài  nhiệm vụ nhất định, do đó hãy chắc chắn răng bạn đã đọc qua các bài đánh giá của người dùng trước khi bỏ ra $11,99 (273.000 VNĐ) cho trò chơi này.

Fire Emblem Heroes

Giá: Miễn phí có mua hàng trong ứng dụng

Fire Emblem Heroes là một trong những trò chơi nhập vai chiến thuật mới xuất hiện trong thể loại này. Nó là phiên bản freemium của tựa game cùng tên nổi tiếng trên hệ thống Nintendo, và bao gồm rất nhiều nhân vật mà âm nhạc từ loạt game này. Nhưng Fire Emblem Heroes lại có một cốt truyện hoàn toàn mới và các chế độ chơi mới mẻ khiến nó khác biệt và thú vị. Trò chơi này vẫn giữ được cơ chế nhập vai chiến thuật của loạt game, và nó cũng khá gọn gàng so với những game cùng thể loại khác. Và bởi vì chỉ mới được ra mắt, chắc chắn sẽ có nhiều nội dung mới trong những bản cập nhật sắp tới. Ngoài ra nó cũng có cơ chế thu nhập nhân vật, khá phổ biến trong các trò chơi freemium thể loại này. Nhìn chung, mọi thứ trong game thật sự khá tốt, đâu tự nhiên mà nó là tựa game sinh lời nhất của Nintendo.

Heroes of Steel

Giá: $3,99 (91.000 VNĐ) / mối tập cao nhất $1,99 (45.000 VNĐ)

Heroes of Steel là một tựa game chiến thuật RPG có 4 tập. Tất cả 4 tập này tạo nên gameplay kéo dài khoảng 120 giờ đồng hồ, khá ấn tượng phải không? Trò chơi cũng bao gồm khả năng tạo nhân vật, đồ họa phong cách cổ điển, hàng tấn đồ để loot, và còn nhiều thứ nữa. Hệ thống chiến đấu được xếp vào hàng cổ điển trong thể loại này, nhưng nó vẫn khá đơn giản. Trò chơi này tập trung khá nhiều vào cốt truyện, và nó chắc chắn là một trong những tựa game chiến thuật RPG hay nhất. Nó có giá $3,99 (91.000 VNĐ), và 4 tập game được mua thông qua mua hàng trong ứng dụng.

Loạt game chiến thuật RPG của HyperDevbox

Giá: Từ miễn phí đến cao nhất $13,99 (319.000 VNĐ)

Nhà phát triển HyperDevbox có hàng đống game nhập vai chiến thuật trong kho game của họ. Một số chúng bao gồm Spectral Souls, Generation of Chaos, Blazing Souls, và loạt game Record of Agarest. Mỗi trò chơi đều có hơn 100 tiếng gameplay, với đồ họa retro cổ điển. Tuy nhiên mỗi trò chơi lại gắn liền với một thế hệ riêng từ 8-bit đến thứ gì đó như Heroes of Steel. Và mỗi tựa game đều có một điều khác lạ làm chúng độc nhất.

Loạt game Kingturn và Tactics Maiden

Giá: Miễn phí tới cao nhất là $4,99 (114.000 VNĐ)

Kingtum là một loạt game chiến thuật RPG đã tạo nên danh tiếng cho mình. Tuy nó có đồ họa retro cổ điển, nhà phát triển đã bù đắp lại bằng hệ thống nhiệm vụ dài kết hợp với cốt truyện sâu sắc. Hai tựa game chính trong seri này có tổng cộng hơn 130 nhiệm vụ. Nó cũng bao gồm rất nhiều lớp nhân vật, khả năng, trang bị, và nhiều hơn nữa. Mặc dù không phải là game phức tạp nhất trên thị trường, nó vẫn có một tiết tấu nhanh hơn các tựa game nhập vai chiến thuật thông thường. Cũng có một phần mới hơn trong loạt game này, Tactical Maiden, khá giống với những người tiền nhiệm của nó, và giá cũng thế.

Loạt game Shadowrun

Giá: $1,99 (45.000 VNĐ) / $2,99 (68.000 VNĐ)

Loạt game Shadowrun bắt nguồn từ một board game (tabletop game) từ những năm 1980. Có 2 tựa game có sẵn trên Android, Shadowrun: DragonfallShadowrun Returns. Cả hai đều đều có bối cảnh cyberpunk viễn tưởng nơi bạn có những thứ như elf và phép thuật, và xảy ra ở những thành phố giả tưởng kì lạ. Hai tựa game đều bao gồm chế độ chiến dịch một người chơi khá dài, nhiều lớp nhân vật, rất nhiều vũ khí và áo giáp, v.v… Tin tốt là không trò chơi nào có mua hàng trong ứng dụng, nhưng nó có vẻ như không được cập nhật nữa, thế nên nếu bạn gặp lỗi thì tự chịu thôi.

Terra Battle 1 và 2

Giá: Miễn phí có mua hàng trong ứng dụng

Terra Battle là một tựa game chiến thuật nhập vai độc nhất với cách chơi hơi khác lạ. Cơ chế game vẫn giống với các tựa game khác, nhưng lại có đồ họa nhỏ gọn và tốc độ nhanh hơn. Cũng có những thứ như trang bị xuất hiện trên bản đồ giúp bạn chiếm ưu thế trong trận đấu. Như các trò chơi nhập vai RPG thông thường, người chơi vẫn có nhiều nhân vật (nhưng tựa game này lại có tới hàng trăm) và lớp nhân vật để thu nhập, nâng cấp và chỉnh sửa, ngoài ra nó cũng có hàng trăm bản đồ. Nhà soạn nhạc của trò chơi này là Nobuo Uematsu,  nổi tiếng với các tác phẩm của ông trong loạt game Final Fantasy. Terra Battle 2 hiện đã được phát hành, tuy nhiên vẫn có một sỗ lỗi cần phải sửa trước khi chúng tôi có thể đề nghị nó cho các bạn

Ticket to Earth

Giá: $4,99 (114.000 VNĐ)

Ticket to Earth có thể nói là tựa game lạ nhất trong danh sách này. Nó vẫn có tất cả những cơ chế chính của thể loại nhập vai RPG, nhưng còn bao gồm yếu tố board game, match 3, và nhiều hơn nữa. Ví dụ, nhân vật của bạn phải di chuyển theo một lối đi cùng màu và cùng biểu tượng. Đường đi càng dài, sát thương bạn gây ra càng nhiều. Ticket to Earth có khi còn có thể lọt vào danh sách những tựa game match 3 hay nhất vào ngày nào đó không chừng. Bạn có thể sở hữu trò chơi với $4,99 (144.00 VNĐ) mà không có mua hàng trong ứng dụng và quảng cáo.

Nguồn: AndroidAuthority

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất