Pokimane là ai? Streamer nữ số một của Twitch

1177

Imane “Pokimane” Anys là người phụ nữ nổi tiếng nhất trên Twitch. Nữ streamer này có lượng theo dõi khổng lồ kể từ khi cô bắt đầu nghiệp streamer vào năm 2013.

Nữ streamer không chỉ thành công trên Twitch – cô còn xây dựng được thương hiệu của bản thân ở nhiều nền tảng khác. Mới đây, Pokimane đạt cột mốc 4 triệu người đăng ký trên kênh YouTube và Intstagram của mình.

Và dưới đây là câu chuyện về nữ streamer hàng đầu này.

Phong cách thoải mái giúp Pokimane thu hút lượng người xem đông đảo

Khởi đầu của Pokimane trên Twitch

Imane Anys sinh tại Morocco vào năm 1996, trước khi di cư sang Canada, nơi cô bắt đầu sự nghiệp stream của mình. Nữ streamer 23 tuổi kết hợp một trong những game yêu thích của mình là Pokémon với tên của mình, Imane, để tạo ra username Pokimane.

Trong một buổi stream 2019, cô hài hước giải thích lý do mình không sử dụng tên thật của mình là do họ của mình là Anys, chỉ sai một ký tự với chữ Anus (nghĩa là mông). “Khi bạn kết hợp tên và họ của tôi, Imane Anys, bạn có thể viết như sau, ‘I’m an anus'” (Tôi là cái mông). Đây là ví dụ điển hình cho thấy sự hài hước của cô, thứ thu hút rất nhiều người xem.

Trong khi các kênh nổi tiếng nhất trên Twitch vào 2013 chủ yếu tập trung vào game, Pokimane là một trong những người đầu tiên tập trung tương tác với người xem – cho đến sau này, mục Just Chatting mới xuất hiện vào năm 2018.

Tuy vậy, chính niềm đam mê chơi Liên Minh Huyền Thoại kết hợp với việc liên tục tương tác người xem giúp kênh của Pokimane phát triển nhanh chóng trên Twitch.

Ngôi sao Twitch bắt đầu với cộng đồng Liên Minh Huyền THoại, và còn cosplay những nhân vật nổi tiếng như Lux

Kênh của Pokimane tiếp tục phát triển trong khi cô đi học tại đại học McMaster ở Ontario, Canada. Thế nhưng, Pokimane quyết định rời trường và chuyển về Beverly Hills, California để theo đuổi sự nghiệp stream toàn thời gian.

Streamer người Canada bắt đầu bùng nổ vào năm 2018 khi cô trở thành một trong những game thủ Fortnite nổi tiếng nhất sau khi được Epic Games mời tham dự giải đấu Pro-Am tại E3 2018 và được tài trợ.

Trong một video nổi tiếng của mình, Pokimane đang chơi Fortnite duo cùng những người chơi ngẫu nhiên, khi cô bất ngờ được ghép cặp cùng một cậu bé 11 tuổi. Sự tương tác đáng yêu của cô là ví dụ điển hình khiến Pokimane thu hút được rất nhiều người xem.

Kênh YouTube và ASMR

Pokimane tạo tài khoản YouTube vào năm 2013 và sử dụng nó làm nền tảng thứ hai để up các highlight từ stream của mình, giúp tên tuổi streamer được chú ý hơn.

Trong khi kênh YouTube vẫn chủ yếu lấy từ các clip stream trên Twitch, các video này cực kỳ phổ biến trên YouTube – cô vừa đạt 4 triệu lượt đăng ký và video phổ biến nhất của Pokiamne có hơn 12 triệu lượt xem.

Trong khi trọng tâm của cô là Twitch, Pokimane thật sự có nhiều người theo dõi trên YouTube hơn .

Tuy nhiên, vào năm 2017, streamer tạo thêm tài khoản YouTube thứ hai tên “Poki ASMR” để đăng những video ASMR  (Autonomous Sensory Meridian Response, tạm dịch Phản ứng cực khoái độc lập).

Tuy có vẻ lạ, nhưng nghe giọng nữ thì thầm và nói chuyện lặng lẽ, họ cảm thấy âm thanh khá dễ chịu, và ASMR đã trở thành hiện tượng online. Các video của Pokimane về chủ đề này thường đạt hơn 2 triệu lượt xem.

Pokimane phát triển

Vào năm 2015, kênh Twitch của Poki đạt hơn 247,000 folower, với các stream LMHT của cô cực kỳ thu hút. Nhưng kênh của Pokimane bùng nổ nhất vào năm 2018, khi cô tăng từ 1 triệu follower lên 3.4 triệu follower ở năm kế tiếp.

Theo trang thống kế Twitch SullyGnome, streamer Canada có 1,000 viewer vào năm 2015, nhưng 2018 con số này trùng bình là 12,000 vào cuối mỗi stream.

Ngôi sao Twitch bùng nổ từ 2018 lên 2019, cô có được thêm hàng triệu follower chỉ trong 12 tháng

Tuy không nằm trong số những stream có lượng người xem hoạt động hàng đầu, các stream của cô thường tạo ra các clip có sức lan tỏa. Ví dụ, clip từ buổi stream ngày 21 tháng 7, khi Pokimane đang vẽ tranh cùng với video của họa sĩ nổi tiếng Bob Ross.

Hầu hết các clip của Poki đạt hơn 60,000 view, trong khi những clip nổi tiếng nhất toàn hơn 500,000 view. Ngôi sao Twitch cũng có cho mình lượng fan trung thành, và nằm trong top 50 kênh được subscribe nhiều nhất của Twitch (theo thống kê từ  TwitchTracker, lưu ý là Twitch không công khai con số này, nên các website thống kế thứ ba có thể không chính xác hoàn toàn).

Tương lai của Pokimane

Vào ngày 1 tháng 9, Pokimane công bố ra mắt các sản phẩm quần áo của mình trên Instagram, do chính cô tự thiết kế.

Trên video ra mắt, cô cho hay :”Tôi từng quá quen thuộc với những chiếc áo thun trống không với tên streamer in trên nó. Tôi muốn tạo ra sản phẩm mà mọi người có thể tận hưởng khi mặc, và nó đơn giản và dễ mặc.”

Streamer người Morroca-Canada đang ở giai đoạn thành công nhất, bùng nổ trên nhiều nền tảng khác nhau. Theo SocialBlade, vào tháng 9 năm 2019, cô là kênh được follow nhiều thứ 15 trên Twitch. Còn tại thời điểm của bài viết, cô đang có gần 3.5 triệu follower trên stream Twitch.

Tính cách thoải mái và rực rỡ của streamer đã giúp cô thu hút hàng triệu người, và khi kết hợp với kỹ năng chơi game của mình, Pokimane không chỉ phát triển chỉ riêng tại Twitch.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận