27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/ConsoleNhững hướng đi tiếp theo của Fortnite Battle Royale

Những hướng đi tiếp theo của Fortnite Battle Royale

CHƠI CÙNG BẠN BÈ

Duo và Squad là cách tốt nhất để bạn có thể chơi cùng bạn bè! Epic Games nhận ra là tính năng hiện tại khiến chúng ta khó tìm cũng như kết bạn. Hiện tại Epic Games đang cố gắng làm mọi thứ dễ dàng hơn để bạn có thể tận hưởng game cùng mọi người, kết bạn, và đưa danh sách bạn bè từ những mạng xã hội khác vào.

Hiện vài khu vực vẫn chưa có danh sách Duo và Epic Games sẽ tiếp tục giám sát số lượng người chơi ở từng nền tảng và khu vực. Epic Games đang làm việc để cho phép lên lịch trình Duo trong những giờ đông người giúp cho mọi người có thể trải nghiệm chế độ này tốt hơn.

GIẾT ĐỒNG ĐỘI

Epic Games muốn nhấn mạnh vấn đề ‘giết bồ’. Họ sẽ ra quyết định dựa vào report của người chơi, nhưng hệ thống này không rõ ràng để có thể sử dụng tốt, và không báo cho bạn biết nếu Epic Games có ra tay hay chưa. Điều này cần cải thiện. Vào tuần trước, Epic Games có sử dụng một mạng lưới rộng hơn để bắt những kẻ giết bồ hiện tại và trong quá khứ, để đưa ra những cảnh cáo cũng như cấm chơi. Epic Games đang làm việc hết mình để cải thiện mô hình phân tích này hơn, nhằm quét dọn những người chơi tệ và về lâu dài sẽ có thế xếp bạn với những người chơi có danh tiếng tốt.

MÔ HÌNH BẮN SÚNG MỚI

Epic Games đang thử nghiệm nội bộ mô hình bắn súng để loại bỏ những viên đạn ‘sượt’ trong khi đang ngắm bắn. Họ muốn cải thiện khả năng bắn trong khi vẫn đảm bảo độ có ích của các vật che chắn khi bị bắn, miễn là không ảnh hưởng phạm vi giao chiến cũng như mạch chơi của game.

Kết quả ban đầu khá là khả quan. Các thay đổi vẫn cần phải chỉnh sửa thêm. Epic Games sẽ có client và server test để bạn có thể đưa phản hồi và thử nghiệm điều này vào tháng 12.

LÀM MỚI HÒM ĐỒ

Epic Games đang sửa lại hòm đồ (inventory) hiện tại. Giao diện mới sẽ rõ hơn và các vấn đề quản lý sẽ dễ dàng hơn. Rớt đồ được thực hiện bằng cách kéo món đồ ra khỏi hòm đồ chính và có rất nhiều nút nhanh để tách cũng như quăng nửa món đồ đã loot ra để chia sẻ dễ hơn. Hơn nữa, việc sắp xếp trên thanh quickbar bằng tay cầm giờ sẽ đơn giản hơn.

CHỈ SỐ SAU TRẬN ĐẤU

Epic Games muốn đưa cho bạn nhiều thông tin sau trận đấu. Epic Games đang ráng đưa một Post-Match Stats – chỉ số sau trận đấu để bạn có thể xem sau khi bị loại. Thông số hiện tại cho thấy những thông tin thú vị, liên quan đến game của bạn, và kinh nghiệm bạn đã nhận được sau khi bạn/đội mình bị loại.

Epic Games hiện thấy rất nhiều ý tưởng hay trên Reddit và diễn đàn nên hãy tiếp tục đóng góp chúng nhé!

CẬP NHẬT BẢN ĐỒ

Epic Games sẽ thêm những POI đặc trưng (Points of interest) vào map để lấp những khoảng trống và giới thiệu nhiều cách chơi hơn.

New City POI

Epic Games sẽ thêm sự đa dạng vào bản đồ bằng những cập nhật trên các vị trí hiện tại (như là khu vực núi, đầm lầy) với cảnh vật độc nhất. Bạn có thể nhanh chóng nhận ra các khu vực từ trên cao và giúp việc định hướng tốt hơn.

TRANG PHỤC

Ngoài cái dù, phiên bản ban đầu của gliders sẽ tập trung vào thay đổi họa tiết (sơn lại). Bước tiêp theo sẽ là thêm nhiều thứ chi tiết vào, nhưng vẫn giữ được cái chất lúc đầu.

Epic Games không muốn dừng ở đó và hiểu rằng mọi người đều khao khát tạo cho mình một tính cách mạnh mẽ, độc nhất, ngầu và đẹp.

Họ đang chỉnh sửa lại gliders, pickaxes và các nhân vật để đạt được mục tiêu đó; hãy tiếp tục kiểm tra store để biết thêm về các cập nhật.

ÂM THANH

Epic Games nhận được rất nhiều phản hồi về âm thanh của FNBR, và họ đang làm việc để cải thiện độ chính xác cũng như thông tin trong game tốt hơn. Dưới đây là một vài thứ Epic Games đang làm.

Tiếng bước chân trên các bề mặt khác nhau: Hiện tại Epic Games chỉ có đúng 1 tiếng bước chân trên tất cả bề mặt trong game, cho nên thật khó để biết ai đang ở ngoài hay ở trong tòa nhà. Tiếng bước chân trên Gỗ, Đá, Kim loại và Nước sẽ giúp cho bạn có nhiều thông tin hơn.

Tiếng bước chân đồng đội êm hơn: Dành cho người chơi Squad, Epic Games hiểu nó ồn như thế nào khi có 4 người chạy cùng nhau, họ đã giảm tiếng bước chân của đồng đội ở gần.

Âm thanh theo độ cao: Epic Games biết về vấn đề này, đặc biệt là tiếng bước chân. Đội ngũ đang xem xét làm sao để cải thiện trong tương lai.

Âm thanh của bẫy: Âm thanh của bẫy được thay đổi để khiến chúng bớt ồn và cân bằng hơn, trong khi vẫn cho người chơi cơ hội để phản ứng với chúng.

Âm thanh Launch Pad: họ đang chỉnh sửa âm thanh khi người chơi sử dụng Launch Pad. Điều này giúp người nghe có thể dễ nhận thấy khi một người khác đang bay và chuẩn bị hạ cánh gần họ. Nếu bạn lắng nghe kĩ, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để phản kháng!

Âm thanh Súng: Tiếng súng khi bắn không di chuyển theo bạn, thay vào đó nó lại ở vị trí ban đầu mà bạn bắt đầu bắn. Điều này khiến cho âm thanh lệch sang trái hay phải khi bạn di chuyển khỏi chỗ nào. Epic Games đang làm việc càng nhanh càng tốt để giảm thiểu sự khó hiểu này trong các pha đấu súng căng thẳng.

NHỮNG THỨ KHÁC

Chế độ giới hạn thời gian: Epic Games sẽ đưa chế độ Limited time (giới hạn thời gian) vào tháng 12. Limited time là trải nghiệm tạm thời với điều kiện đặc biệt để người chơi thử và cho phép Epic Games thí nghiệm những thứ lạ lẫm. Epic Games sẽ thông báo khi nào chế độ này bắt đầu… nó sẽ rất EPIC!

Tối ưu hóa máy chủ: nhà phát triển đang có tiến triển tốt trong việc tối ưu hóa chất lượng máy chủ trong 2 tháng qua. Ảnh dưới cho thấy phần trăm thời gian máy chủ bị khựng. Màu xanh lá nghĩa là 0% còn đỏ là từ 3% trở lên.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”][/penci_blockquote]

Fortnite rõ ràng vẫn có vấn đề khi trận đấu bắt đầu!

Tuy nhiên, màu xanh lá không phải được xem là chấp nhận được vì vẫn bị lỗi nghẽn khi update. Epic Games hiểu rõ những thay đổi cần có trong hệ thống mạng để giảm thiểu vấn đề này và mong rằng về lâu dài sẽ loại bỏ được ‘nghẽn mạng’.

Map Streaming: Một thay đổi cơ bản lớn nữa là đưa vào ‘extensive streaming’. Điều này có nghĩa là khi bạn di chuyển toàn bản đồ, mọi thứ được tải/stream vào và ra dựa vào vị trí của bạn. Hiện tại game mới chỉ dành cho xử lí bề mặt và còn rất nhiều chỗ để tiết kiệm bộ nhớ khi đưa nó vào.

Vẫn có những thử thách khi map bị thay đổi (đảm bảo các khu vực bị phá vẫn lưu lại), chất lượng (loại bỏ khựng trong khi tải), và đảm bảo hệ thống stream làm việc đủ nhanh để hỗ trợ những người bay trên tên lửa!

Các khu vực: Chúng tôi vẫn đang làm việc để với hệ thống matchmaking và mong rằng sẽ có thêm nhiều trung tâm máy chủ vào quý 1 của 2018. Thay đổi lớn nhất sẽ xảy ra trước thời điểm đó để đảm bảo Epic Games có thể đưa chất lượng và trải nghiệm tốt hơn trong khu vực Châu Á.

Điều khiển: aim assist (hỗ trợ ngắm) được thay đổi để giống với những tựa game khác. Điều này có thể tốn nhiều thơi gian hơn, nhưng Epic Games thà đảm bảo nó chạy đúng còn hơn là đưa vào game quá sớm.

Bảng xếp hạng và Thông số: Tính năng về bảng xếp hạng và Thông số lúc đầu còn bị giới hạn. Nhưng nó giúp cho nhà phát triển biết những thông tin gì nó tạo ra. Và câu trả lời là “rất nhiều”. Tin xấu là họ cần phải tập trung về số lượng trước; tin tốt là họ đã hiểu rõ hơn mình cần phải xây dựng cái gì.

Epic Games muốn nhiều thông số hơn… rất là nhiều là đằng khác. Thông số và bảng xếp hạng có mục đích khác nhau với nhiều người, và chúng tôi muốn bao gồm tất cả: chỉ ra điểm nào bạn bắn hay nhất, những thông số mà bạn cần để cải thiện, những so sánh trên bảng xếp hạng giúp bạn cạnh tranh với bạn bè và những người xung quanh, tất nhiên là cả bảng xếp hạng toàn cầu đối với những người có tham vọng lớn.

Epic Games có thể chụp màn hình thông số bởi đội ngũ phân tích giống với những gì Epic Games đã làm trong email vài tuần trước và kế hoạch là sẽ vẫn chỉnh sửa trong khi đội ngũ cải thiện về độ lớn của chúng. Ngoài ra còn có partybus.gg, stormshield.one/pvp và fortnitetracker.com – những bên thứ ba có thông tin chỉ số về bạn.

Season Store: Epic Games vẫn tiếp tục phát triển ý tưởng season store (cửa hàng theo mùa). Mùa tiếp theo sẽ kết hợp hệ thống mua pass đơn lẻ chứa hàng tá thứ để loot mà bạn có thể lấy trong khi chơi hoặc hoàn thành nhiệm vụ. Epic Games cũng thêm loot miễn phí để người chơi có thể nhận khi chơi.

TRONG GAME

Nhiều món đồ mới và vũ khí hơn: Epic Games đã thêm rất nhiều món đồ gần đây – Busy, Launch Pad, Silenced SMG (SMG giảm thanh), Slurp Juice, Smoke Grenades (lựu đạn khói)… v.v. Epic Games mới chỉ khởi động ở nhóm này thôi.

Custom games: Epic Games đang nỗ lực để hỗ trợ giải đấu, chơi tự do và bảng xếp hạng, rồi kết hợp nó với khả năng chỉnh sửa các quy định trong game. Custome game và hỗ trợ giải đấu cũng bao gồm hỗ trợ cả người theo dõi. Tất nhiên, Epic Games đang tạo ra một hệ thống theo dõi đầy đủ và sẽ chi tiết hơn vào năm sau.

Chất lượng ưu tiên: mục tiêu gần của Epic Games là đảm bảo trải nghiệm 30 FPS trên các hệ máy. Epic Games hiện đang tìm cách hiệu quả nhất để cho bạn có nhiều lựa chọn trên các hệ máy tiếp theo.

Huy hiệu/Huân chương: họ muốn đưa huân chương vào để có thể trao cho những pha xử lý ấn tượng. Ví dụ như giết người giữa không trung bằng tên lửa.

Phản hồi của bạn sẽ là động lực để nhà phát triển cải thiện và ưu tiên game, và niềm vui cũng như hỗ trợ của bạn là những gì khiến họ tiếp tục làm việc! Cảm ơn các bạn

Mục tiêu của Epic Games là phải rõ ràng và có trách nhiệm. Họ bỏ ra rất nhiều thời gian để đọc các bài viết cũng như lời bình luận của bạn, cho nên hãy cho họ nếu như họ không đạt được mục tiêu này!

Nguồn: epicgames

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x