30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsDota 2VGJ.Thunder công bố hệ thống Academy, nuôi nấng tài năng trẻ Dota

VGJ.Thunder công bố hệ thống Academy, nuôi nấng tài năng trẻ Dota

Tổ chức esport nổi tiếng của Trung Quốc, VGJ.Thunder, vừa công bố kế hoạch bắt đầu nuôi dưỡng những tài năng Dota 2 tiềm năng thông qua hệ thống dạy học mới.

Trong buổi phỏng vấn gần đây, Jack “KBBQ” Chen ở giải PGL Major, chuyên gia Dota Trung Quốc nói về vai trò của mình với tư cách là giám đốc đội tại VGJ.Thunder. Ngoài ra, anh cũng cho biết kế hoạch của đội để tạo dựng một hệ thống tìm kiếm và nuôi nấng tài năng.

“Chúng tôi đang tìm những phương pháp để ký hợp đồng và hỗ trợ những tuyển thủ, những người muốn trở thành chuyên nghiệp,” anh nói. “Chúng tôi muốn trở thành cánh cổng, tấm vé, để cho họ thấy trở thành pro cần làm gì những gì, những khó khăn gì bạn phải vượt qua.”

Ngoài việc phải hành xử chuyên nghiệp, Chen hé lộ mục tiêu của dự án để là để giúp các tuyển thủ trẻ phát triển. “Chúng tôi muốn trao cơ hội cho các tuyển thủ để học hỏi kinh nghiệm và các mối quan hệ của chúng tôi, để có thể ‘scrim’ và tập luyện với chúng tôi, cũng có khả năng là stand-in hoặc dự bị nữa.”

“Chúng tôi muốn hỗ trợ những tuyển thủ tiềm năng, những người đạt các tiêu chuẩn và mục tiêu của tổ chức: trong quá trình, chúng tôi có thể giúp bản thân, nhưng cũng có thể thay đổi các tuyển thủ trẻ để họ trở thành pro. Dù cho các em không còn thi đấu cho tổ chức, chúng tôi vẫn nghĩ nó sẽ giúp đỡ cộng đồng Dota chung.”

Các hệ thống tương tự cũng đang diễn ra ở các môn esport khác, đặc biệt là những mô hình thương mại hóa (như Liên Minh Huyền Thoại và Overwatch), hệ thống ‘academy’ vẫn còn khá mới mẻ trong Dota. Vậy tại sao bây giờ mới bắt đầu?

“Chúng tôi đã nghĩ về nó cũng khá lâu,” Chen giải thích, “nhưng từ kinh nghiệm trước đó, về cách mà các đội Trung Quốc làm việc và các tổ chức lớn cố tạo ra thế hệ tài năng mới, thu nhận giá trị từ sớm, tạo dựng sự trung thành… Việc đánh giá các tuyển thủ trở nên rất khó từ góc nhìn ở ngoài, bởi vì không phải ai cũng cư xử ổn định. bạn phải quan sát họ từ các môi trường khác nhau để cảm nhận và điểm yếu của mỗi người.”

“VGJ.Thunder đã có một năm thành công với đội hình và điểm khởi đầu khác, khác biệt với tất cả các đội hình kỳ cựu mà các tổ chức đã tạo dựng từ năm ngoái, và rất nhiều người trong số họ đến từ hệ thống Vici. Yang là một ví dụ, anh luôn được xem là tuyển thủ hàng đầu nhưng trước đó lại xuất thân từ VGP [VG.Potential], trước đó là Fade, Ayo… Hệ thống và cấu trúc ở Trung Quốc hơi khác biệt, nhưng chúng tôi nghĩ có những bài học có thể áp dụng cho tổ chức và tận dụng được.”

Đây là một nước bước đi đầy hứa hẹn với VGJ và nền Dota nói chung. Nó tạo ra nguồn thu nhập cho các tuyển thủ (và nhân viên) để có thể sống bằng game, và giúp thu hút các tài năng trẻ.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x