Người xem OWL đã dùng hơn $300,000 để mua Twitch Bits

1414

Twitch là đối tác lớn của Overwatch League. Theo báo cáo thì họ đã bỏ hơn 90 triệu đô để được stream độc quyền các giải đấu Overwatch League. Ngoài những bước đi thành công đang diễn ra trong giải đấu Overwatch này, thông tin mới cũng cho thấy bản hợp đồng đối tác này cũng đem lại thành quả cho cả Twitch, Blizzard và chính các đội Overwatch League.

Trong các trận đấu Overwatch League, người theo dõi đã bỏ rất nhiều tiền vào Twitch Bits. Đây là tính năng Cheering with Bits (cổ vũ bằng Bits) được ra mắt vào 21/02, ngay sau khi giai đoạn hai của mùa giải đầu Overwatch League bắt đầu. Các fan có thể bỏ Bits ra để cổ vũ cho đội và các tuyển thủ Overwatch League ưa thích của mình.

Tại thời gian của bài viết, đã có hơn 21 triệu Bits được sử dụng, với tỉ giá hiện tại khoảng $0.014 USD /một bit. Chúng ta vẫn chưa bao gồm lượng Bits được mua theo gói hoặc nhận từ việc xem quảng cáo thì Twitch đã thu về hơn $300,000. Dallas Fuel là đội nhận được nhiều Bits nhất, và hiện đang dẫn đầu với 3,845,114 Bits, theo thông tin từ trang Twitch của Overwatch League. Dallas Fuel là đội Overwatch League đầu tiên vượt mức 1 triệu Bits và đã thu về hơn $35,000 USD. Tuy nhiên, theo mục hỏi đáp (FAQ) của Twitch cho biết, đội sẽ không nhận được phần tiền trực tiếp mà nó sẽ được chia cho Twitch, Blizzard và chung các đội/ tuyển thủ.

Các đội Overwatch League chắc chắn sẽ rất phấn khởi vì sự cổ vũ nhiệt tình này, nhưng người hâm mộ sử dụng Bit không phải chỉ để ủng hộ đội hoặc tuyển thủ ưa thích của họ. Twitch có những mục tiêu cộng đồng và dành riêng cho Overwatch League khi người theo dõi đạt được những điểm mốc nhất định – điểm mốc đầu tiên sẽ mở khóa skin Overwatch League dành cho hero Tracer khi vượt 40 triệu Bits. Người xem cũng có thể sở hữu được các emote của đội trên Twitch với mỗi 150 Bit mà họ sử dụng, và mỗi emote hero trên Twitch cho mỗi 100 Bits họ sử dụng.

Ngoài ra, nhiều người xem còn được hứa hẹn sẽ nhận Overwatch League Token miễn phí. Twitch và Blizzard đã thông báo rằng người chơi sẽ nhận một token cho mỗi trận đấu trực tiếp mà họ theo dõi và những Token này có thể đổi lấy skin. Trong khi Twitch và Blizzard muốn người xem theo dõi vì họ thích nó, những nỗ lực mà họ đưa ra nhằm giữ chân người xem lại đã đạt thành quả cực kỳ tốt.

Overwatch League vẫn đang trong giai đoạn sơ khai nhưng đây là những tín hiệu tốt cho thấy bộ môn esport này đang đi đúng hướng. Sau khi thu hút được hàng triệu người xem trong tuần đầu ra mắt, việc giữ vững xu hướng như thế sẽ là một thử thách khó khăn, nhưng Cheering with Bits và Token miễn phí có vẻ như sẽ tiếp tục giữ nhiệt cho game.

Nguồn: Unikrn, Twitch – Overwatch League

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận