30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Năm, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Project A của Riot có thể là động lực thúc đẩy Valve cải thiện CSGO

Project A của Riot có thể là động lực thúc đẩy Valve cải thiện CSGO

Có rất nhiều bàn tán gần đây về Project A của Riot Games và nó có thể là “kẻ kết liễu” Counter-Strike hoặc Overwatch do sở hữu những điểm tương đồng.

Project A có vẻ như là dự án kết hợp giữa cơ chế bắn súng chiến thuật từ Counter-Strike trong khi thêm các kỹ năng riêng cho nhân vật như Overwatch. Theo CEO của Riot Games, Nicolo Laurent, cho biết điểm khác biệt lớn chính “trong Project A, bắn sẽ quan trọng hơn. Bạn không thể giết người bằng kỹ năng. Các kỹ năng tạo ra lợi thế chiến thuật để bắn đúng.”

Giờ bạn đã hiểu sơ sơ ý tưởng của game sẽ là gì, hiện tại chúng ta sẽ nói về cách nó có thể cải thiện Counter-Strike và nhờ những tín hiệu đầu từ Riot.

Trong video phân tích của Riot và được Giám đốc sản xuất của Project A là Anna Donlon nhấn mạnh, game sẽ tập trung vào lag, tickrate, netcode,peeker’s advantage (lợi thế của người peek – giải thích ở cuối bài), hack, v.v

“Với Project A, chúng tôi sẽ tập trung vào những thứ lớn như cơ sở hạ tầng toàn cầu và netcode thiết kế để khắc phục lợi thế của người peek”, Donlon cho hay. “Như đã nói, chúng tôi biết đây là những điểm quan trọng cần phải được làm đúng.”

“Chúng tôi biết bạn rất ghét phải đoán mò khi bản thân thật sự kém người khác hay người đó thật sự dùng aimbot hoặc wallhack. Kể từ ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ đặt anticheat lên hàng đầu trong việc phát triển”, Donlon giải thích. “Chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ để đảm bảo trận đấu diễn ra minh bạch”, cô thêm vào.

Câu nói này được Laurents nhất mạnh thêm, nói rằng người chơi “không thể dựa vào hack hoặc internet lag để giúp đỡ mình”, và thêm vào đó “chúng tôi đã có đội ngũ đang khắc phục lợi thế của người peek và aimbot.”

Vậy nó giúp Counter-Strike cải thiện ra sao? Điều đó còn tùy thuộc vào Valve. Nếu họ thật sự thấy dự án mới của Riot là đối thủ, đây là lúc để đội ngũ phát triển CSGO phải làm việc cực lực hơn nếu muốn bảo vệ tựa game của mình.

Khi Riot nói họ sẽ tham gia mảng game bắn súng chiến thuật để giải quyết các vấn đề đang tồn đọng, rất nhiều vấn đề được phát hiện từ Counter-Strike. Không quá khó để thấy người chơi phàn nàn về lag, variance, chơi game không ổn định, tickrate thấp, hay hacker trong CSGO.

Riot có thể là bên lên tiếng đầu tiên trong việc khắc phục vấn nạn này, nhưng điều đó không đồng nghĩa Valve sẽ không thể xử lý được.

Sự minh bạch trong các trận Counter-Strike từ lâu đã bị nghi ngờ từ cấp độ thấp nhất. 99% bạn đã rơi vào một game có hacker. Trong khi công cuộc loại bỏ hack mãi mãi gần như không thể xảy ra được, nhưng con số xảy ra có thể sẽ giảm đi. Riot nói chống hack là một trong những ưu tiên hàng đầu của Project A và chắc chắn Riot rất nhất quyết trong việc chặn hầu hết các vấn đề hack trước khi game của họ mở cửa.

Vấn đề server vẫn tồn tại trong game kể từ khi CSGO ra mắt vào năm 2012. Dù là matchmaking, ESEA, FACEIT hay cả những game thi đấu chuyên nghiệp. Riot cho biết họ sẽ giải quyết vấn đề này bằng các trận đấu có tickrate cao.

Thông điệp của Riot rất rõ ràng và thu hút sự chú ý từ cộng đồng game. Giờ là lúc để Valve nghiêm túc nhìn nhận vấn đề trước khi để mất ngai vàng FPS cho đối thủ vì không chịu xắn tay áo lên làm việc.

*Lợi thế của người peek: là tác dụng phụ của server trong lúc truyền tải thông tin của người chơi. Khi một người di chuyển, dữ liệu được gửi về server rồi mới gửi đến những người chơi khác. Bởi dữ liệu này không thể xảy ra tức thì do phải tốn thời gian chuyển thông tin, một người chơi có thể peek rất nhanh và bắn. Ở màn hình của bạn, có thể nhân vật không hiện ra ngay, hoặc xuất hiện quá nhanh khiến bạn không kịp phản ứng. Điều này thật sự không công bằng chút nào, nhưng nếu nhìn lại killcam, thì bạn lại thấy mọi thứ rất bình thường. Lợi thế này được tạo ra khi người chơi ló đầu ra, còn server vẫn đang cập nhật di chuyển của nhân vật.

Nếu theo dõi các tuyển thủ chuyên nghiệp peek và bắn rất nhanh, bạn có thể hiểu nó hoạt động ra sao. Cách tốt nhất để khai thác lợi thế này là học hỏi map để biết vị trí peek và bắn.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Game bắn súng Valorant sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6

Thời gian chính thức ra mắt Valorant đã được xác định: 2 tháng 6. Điều đó đồng nghĩa chưa đầy hai tuần nữa, Valorant closed beta sẽ chấm dứt.

Tin xem nhiều nhất

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Ubisoft kiện Apple, Google vì tựa game nhái Rainbow Six

Ubisoft Entertainment SA đã kiện Apple và Google, cáo buộc hai công ty này bán bản nhái của tựa game nổi tiếng "Tom Clancy's Rainbow Six: Siege".

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận