25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ PC/Console Steam Remote Play Together bước vào giai đoạn beta, cho phép bạn chơi LAN cùng bạn bè từ xa

Steam Remote Play Together bước vào giai đoạn beta, cho phép bạn chơi LAN cùng bạn bè từ xa

Valve đã ra mắt tính năng mới trên Steam, cho phép người dùng PC từ xa chơi các game local multiplayer cùng nhau. Mang tên Remote Play Together, tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Remote Play Together, được chia sẻ cho các nhà phát triển game nhiều tuần trước trên website Steamworks. Nó cho phép bạn bè trên Steam chơi game cùng nhau, những tựa game thường bị giới hạn trong local hoặc màn hình multiplayer splistcreen (chia đôi màn hình). Valve cho biết hệ thống hỗ trợ tối đa bốn người, “hoặc nhiều hơn trong điều kiện lý tưởng”, và mọi người có thể liên lạc với nhau qua voice chat. Để đảm bảo không có những bất ngờ đáng tiếc, chỉ có game được chia sẻ với người chơi khác, chứ không phải màn hình desktop”, hoặc “những bí mật khác”, Valve cho biết. “Bạn có thể chai sẻ – hoặc giới hạn truy cập – bàn phím và chuột. Lựa chọn là của bạn.”

Remote Play Together được Steam đưa lên để cạnh tranh với những nhà bán game khác. Còn nó có vận hành hiệu quả hay không, thì chúng ta phải chờ xem, nhưng nó mở ra rất nhiều tiềm năng để chơi các game local multiplayer trên Steam khi không có mặt trong cùng một căn phòng.

Để sử dụng Remote Play Together, bạn cần phải đăng ký  Steam client beta. Để làm điều đó, vào Steam setting và vào mục “Beta participation” bên dưới menu Account. Ấn nút “Change” và chọn Steam Beta Upgrade, chọn OK và thoát menu. Khi hoàn tất, Steam sẽ tải bản update và khởi động lại, và thế là xong. Lưu ý, do đây là bản beta nên sẽ có vài vấn đề trong quá trình sử dụng.

Valve cho biết họ sẽ cải thiện “ổn định mạng và tương thích cho nhiều phần cứng” trong thời gian beta Remote Play Together. Bình luận có thể được tìm thấy trên diễn đàn Steam Remote Play.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Epic Games miễn phí Stranger Things 3 và AER: Memories of Old

Tiếp tục chương trình tặng game miễn phí, Epic Games Store lần này đem đến Aer: Memories of old, game phiêu lưu tuyệt đẹp kể về quá trình biến hóa thành một chú chim và khám phá những hòn đảo lơ lửng lạ lùng, cổ xưa. Kèm theo là Stra...

Tin xem nhiều nhất

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.