Cẩm nang

10 game trung cổ dành cho fan của Game of Thrones

91

Series phim Game of Thrones (trò chơi vương quyền) đã thu hút hàng triệu người xem nhờ thế giới sinh động, các nhân vật đầy ấn tượng, và cốt truyện xoay quanh những yếu tố lịch sử, thần thoại, và giả tưởng. Thật sự, nét hấp dẫn của Game of Thrones được lấy cảm hứng từ những sự kiện có thực, cuộc sống và xã hội trong lịch sử Trung cổ.

Những đặc điểm như vậy có thể tìm thấy trong rất nhiều game nổi bật, đặc biệt là RPG, hành động và RTS. Dưới đây là danh sách 10 game kết hợp giữa yếu tố lịch sử trung cổ và ảo tưởng giống với Game of Thrones:

10. VIKINGS: WOLVES OF MIDGARD

Nếu muốn cảm nhận thêm về Ironborne trong Game of Thrones, có thể bạn sẽ muốn thử qua game dungeon mang chủ đề Viking này – do Drowned God cũng được lấy cảm hứng từ văn hóa Viking.

Trong Wolves of Midgard, bạn sẽ vào vai tù trưởng Viking. Nhân vật di chuyển đến các ngôi mộ cổ và hang động băng giá, trong khi phải dẫn dắt các tộc của mình để giành chiến thắng trước các thế lực đối ngược. Có rất nhiều lựa chọn nâng cấp, tùy chỉnh, các chiêu phép đẹp mắt cùng những pha đấu boss cực kỳ thú vị trong tựa game phiêu lưu chiến thuật này.

9. DARKEST DUNGEON

Chủ đề Trung Cổ mà không đề cập đến các yếu tố đen tối của thời đại thật sự rất khó, bao gồm những hầm ngục tối tăm. Như bạn thấy, đây là chủ đế chính trong tựa game nhập vai này Darkest Dungeon này.

Game kết hợp yếu tố đánh theo lượt với gameplay chiến thuật, và nó được bổ trợ bằng rất nhiều cơ chế khác. Nó sẽ hút hồn người chơi ngay từ lúc đầu. Đồ họa hoạt hình tối tăm, kết hợp với chủ đề Trung cổ sẽ đem đến cho bạn những chuyến phiêu lưu đáng nhờ cùng các nhân vật đầy phong cách và quái vật đáng sợ.

8. MEDIEVAL II TOTAL WAR

Là fan của Game of Thrones, chắc chắn bạn đã chứng kiến rất nhiều trận chiến trong phim, khi các bên tuyến chiến và gia tộc tranh giành nhau ngôi vương.

Tuy không thể sánh bằnh Rome: Total War, nhưng tựa game này có gameplay chiến thuật phức tạp, kết với các yếu tổ Trung cổ sẽ là lựa chọn đáng giá, đặc biệt khi bạn là fan của RTS.

Game diễn ra tại Anh trong thời Trung Cổ với những yếu tố cổ điển như công thành, xâm chiếm lãnh thổ, hiệp sĩ, ngựa, và máy ném đá. Số lượng quân lính khổng lồ xuất hiện trên màn hình chắc chắn sẽ biến những trận chiến trở nên cực kỳ thú vị.

7. DARK SOULS

Có rất nhiều yếu tố từ tựa game siêu khó này giống với Game of Thrones: Thần thoại bao gồm tộc rồng từng thống lĩnh các vùng đất; rồi chủ đề, môi trường, giáp và vũ khí mang phong cách trung cổ; Màu sắc tối tăm và rất nhiều cái chết (chủ yếu là người chơi).

Tuy Dark Souls không kể thẳng cốt truyện cho bạn, nó chủ yếu dựa vào bầu không khí, trải nghiệm chơi và các đoạn hội thoại ngắn giữa các NPC để giúp bạn hiểu về game. Game tập trung vào các pha combat cận chiến, cùng các chiêu phép thuật mang đậm dấu ấn Game of Thrones. Đây là game sẽ tốn rất nhiều thời gian để hoàn tất – miễn là bạn có thể nhẫn nại chết đi chết lại…

6. ASSASSIN’S CREED

Ở thời điểm hiện tại, thương hiệu Assissin’s Creed có mặt ở mọi cột mốc quan trọng trong lịch sử, từ Hy Lạp cổ đại cho đến cuộc nội chiến Mỹ. Hơn một thập kỷ trước, series này tạo ra dấu ấn lớn chủ yếu nhờ chủ đề Trung cổ  xoay quanh bí mật của Assassin, mưa đồ to lớn của Templar, và một chút khoa học giả tưởng.

Game đựa người chơi vào Cuộc thập tự chinh thứ ba, năm 1191. Như bạn có thể tưởng tượng, game có những pha cắt cảnh ấn tượng và hệ thống combat, đấu kiếm hấp dẫn. Giống như GoT, Assassin’s Creed mô tả được sự nguy hiểm tiềm tàng trong xã hội và chính trị của thời trung cổ.

5. THE ELDER SCROLLS V: SKYRIM

Có lẽ mọi game thủ RPG đều đã biết đến Skyrim: rồng, các kiếm sĩ trong bộ giáp dày cộm, bối cảnh đa dạng, thể giới rộng mở và cuộc nội chiến không hồi kết giữa các phe.

Rõ ràng Skyrim thiên hướng “ảo tưởng” nhiều hơn là giả lập thế giới trung cổ. Nhờ độ chân thực của game, cùng độ họa bóng bẩy, hệ thống chiến đấu thực tế và góc nhìn thứ nhất, Skyrim sẽ khiến cho bạn cảm giác mình đang sống trong vùng đất của Tamriel. Game khá giống với Thrones – ít nhất là trong 5 hoặc 6 season đầu. Skyrim sẽ đưa bạn đến bầu không khí kỳ diệu, cốt truyện đặc sắc và đầy chiều sâu.

4. DRAGON AGE: ORIGINS

Dragon Age của Bioware mang âm hưởng từ Skyrim: thế giới giả tưởng, cốt truyện phức tạp. Có điều, Dragon Age mang những yếu tố đó theo hướng đi của riêng mình. Thay vì tập trung vào tính thực tế và sự choáng ngợp như Skyrim, Bioware theo hướng MMO hơn, mang đến cho bạn sự tự do và yếu tố chiến thuật. Đội ngũ Bioware kết hợp lối chơi này với cơ chế point-and-click cùng hàng loạt các chiêu phép thuật, được thực hiện bằng thanh hotbar đơn giản.

Dragon Age có chiều sâu và sự đa dạng rất ấn tượng, là nền tảng cho cuộc phiêu lưu hấp dẫn trong thế giới này. Cốt truyện dark fantasy – cùng các video cắt cảnh và lồng tiếng nhân vật xuất sắc – sẽ hấp hồn bạn. Ngoài ra, bản này hay hơn hẳn phần sau của Dragon Age.

3. AGE OF EMPIRES 2

Tựa game chiến thuật thời gian thực 20 năm tuổi này vẫn là tượng đài của giới RTS.

Tựa game PC chiến thuật thời gain thực này sở hữu môi trường và các kiến trúc thời Trung cổ, nhưng yêu cầu người chơi phải tiến hóa từ từ. Game có cách tiếp cận chậm, yêu cầu bạn phải nâng cấp và nghiên cứu. Và những yếu tố này mới là thứ khiến Age of Empires 2 hấp dẫn, cùng lượng quân và các vũ khí công thành đồ sộ.

2. KINGDOM COME: DELIVERANCE

Nếu bạn muốn tìm game mô tả lịch sử và văn hóa trung thực nhất có thể mà vẫn lôi cuốn, thì tựa game WRPG hoàn toàn đáng thử qua.

Kingdome Come là game RPG thực tế, được phát triển bởi Warhorse Studios. Dù có một số nhược điểm, tựa game chiến tranh này đã được đầu tư rất nhiều để mang đến thế giới thực tế ảo này. Ngoài độ chi tiết, các yếu tố lịch sử trong game rất chính xác. Warhorse Studios đã tìm đến các nhà lịch sử học, kiến trúc và họa sĩ Trung cổ để hỗ trợ dự án này.

1. THE WITCHER 3: WILD HUNT

Rất ít game RPG hiện đại có thể pha trộn được yếu tố lịch sử và giả tưởng trung cổ xuất sắc như The Witcher 3. Phần thứ ba của game được xây dựng dựa trên hai phần đầu và trau chuốt mọi thứ để trở nên hoàn hảo; từ khung cảnh chóng ngợp, các nhân vật đáng nhớ cho đến những trận chiến đáng nhớ.

Trong khi Continent là thế giới giả tưởng chứa đựng nhiều thứ hư cấu, như quái vật, người lùn, phù thủy, cốt truyện, nhưng game lại lấy cảm hứng từ thần thoại Đông Âu. Giống với GoT, game này dựa trên bộ tiểu thuyết lịch sử hư cấu, được viết bởi Andrzej Sapkowski.

Theo Gamerant

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm