Trang chủEsportsCS:GOFACEIT và Google phát triển AI ban 20,000 game thủ CSGO toxic trong một tháng

FACEIT và Google phát triển AI ban 20,000 game thủ CSGO toxic trong một tháng

Như mọi người đã biết, các phần mềm thuật toán tiếp tục được mở rộng ra mọi khía cạnh của công nghệ. Giờ đây, FACEIT sẽ sử dụng ‘machine learning’ cho một vấn đề mới: toxic trong game chat. Công ty đã hợp tác cùng Google Cloud và Jigsaw (tiền thân là Google Labs) để phát triển AI chuyên dùng ban người chơi toxic. Nó hiện đang được áp dụng và đã ban hơn 20,000 người chơi CSGO.

FACEIT AI tên Minerva, và “sau nhiều tháng thử nghiệm để giảm thiểu các kết quả không đúng”, nó chính thức được áp dụng trên FACEIT vào cuối tháng 8. Kể từ đó, AI đã đưa ra 90,0000 cảnh báo và ban 20,000 người vì lạm dụng chat và spam, tất cả “đều không có can thiệp từ bên ngoài.”

“Nếu một tin nhắn chat có nội dung được xem là toxic. Minerva sẽ đưa ra cảnh báo về hành vi này, trong khi những tin nhắn lặp đi lặp lại trong chat bị gán thành spam.” FACEIT giải thích trên blog. “Minerva đưa ra quyết định chỉ vài giây sau khi trận đấu kết thúc: nếu hành vi bị phát hiện, nó sẽ gửi cảnh báo hoặc ban luôn người vi phạm.”

FACEIT cho biết kể từ khi Minerva xuất hiện, lượng tin nhắn toxic đã giảm 20.13%, từ 2,280,769 trong tháng 8 xuống 1,821,732 vào tháng 9.

Cho nên, lần đến bạn muốn ‘quậy phá’ thì hãy nhớ là AI đang theo dõi, hoặc cách tốt hơn là hãy tôn trọng mọi người để có môi trường game trong lành hơn.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version