25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủPC/ConsoleLượng người xem Twitch bắt đầu giảm khi những streamer lớn nhảy sang Mixer

Lượng người xem Twitch bắt đầu giảm khi những streamer lớn nhảy sang Mixer

Twitch đang liên tục mất người xem trên nền tảng stream của mình, sau khi đối thủ Mixer ký hợp đồng với hai ngôi sao lớn của họ.

Twitch từ lâu là đầu tàu của nền tảng stream. Ra mắt vào tháng 6 năm 2011, dịch vụ stream này là điểm buộc phải đến cho những thứ liên quan đến video game.

Mới đây, Twitch đã mở rộng hơn để đem đến nhiều nội dung đa dạng – từ stream đời sống thực cho đến các sự kiện thể thao (như Thể thức 1 Mexican Grand Prix)

F1 và Twitch vừa hợp tác tường thuật Mexican Grand Prix

Dù đã nỗ lực, dịch vụ stream của Amazon vẫn đang chịu đợt giảm người xem đầu tiên trong lịch sử vận hành.

Sau giai đoạn bùng nổ vào tháng 4 năm 2016, Thinkum Media ghi nhận “chiều hướng đi xuống rõ rệt” lần đầu tiên trong lịch sử của Twitch – sau khi đạt 982 triệu người xem vào tháng 7.

Sau khi Amazon mua lại Twitch vào tháng 8 năm 2014, dịch vụ stream liên tục đi lên. “Từ tháng 3 năm 2016 cho đến tháng 7 năm 2019, lượng người xem Twitch thường đi lên, nhưng vào tháng 8 và 9 cho thấy nó đang giảm xuống.”

Kể từ khi mất đi ngôi sao Tyler “Ninja” Blevins vào tháng 8 năm 2019 về tay Mixer, Twitch chưa thể ổn định lượng người xem.

Ngay cả sau khi sự kiện “The End” của Fortnite xảy ra – khiến server Twitch sập do lượng người xem đổ dồn – tháng 10 vẫn giảm xuống còn 800 triệu người xem.

Mới nhất đây, Michael “shroud” Grzesiek công bố chuyển sang Mixer, với Cory “Gothalion” là người nối gót. Giờ đây, chỉ có thời gian mới biết chính xác Twitch sẽ còn đi xuống hay không, hoặc họ sẽ dần lấy lại lượng người xem và quay về cuộc đua.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x