Trang chủ Công Nghệ Nvidia ra mắt Shield TV mới, nhỏ hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn

Nvidia ra mắt Shield TV mới, nhỏ hơn, rẻ hơn và mạnh mẽ hơn

Nvidia vừa ra mắt các mẫu Shield TV thế hệ mới, nâng cấp đáng kể so với đời 2017. Chúng cũng rẻ hơn, Shield TV 2019 có giá $149.99, trong khi phiên bản Shield TV Pro có giá là $199.99.

Trước đó, Shield TV vốn có giá $199.99 cho bản thường, và mẫu 2019 này sẽ giảm hẳn đi $50. Điều đó không đồng nghĩa phần cứng bị cắt giảm đi. Nvidia sử dụng Tegra X1 + system-on-chip (SoC) mới cho các Shield TV 2019, tăng 25% hiệu năng so với bản cũ (để dễ so sánh, Nintendo Switch sử dụng Tegra X1 thế hệ trước).

Dưới đây là cấu hình chi tiết:

  • CPU – Vi xử lý Nvidia Tegra X1 với GPU 256 lõi
  • Bộ nhớ – 2GB RAM
  • Dung lượng – 8GB (có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD)
  • Kết nối không dây – Wi-Fi 5 (802.11ac) + Bluetooth 5.0
  • Cổng kết nối – GbE LAN, HDMI 2.0b, microSD
  • Hệ điều hành – Android 9 Pie
  • Kích thước – 4 x 4 x 16.5cm
  • Giá – $149.99

Shield TV Pro nâng cấp thêm RAM (3GB) và tăng dung lượng ổ cứng (16GB). Nó cũng đổi công thẻ nhớ microSD bằng cặp cổng USB 3.0 Type-A để kết nối với các thiết bị USB và ổ cứng khác, cũng như hỗ trợ chạy server Plex Media.

Cả Shield TV và Shield TV Pro hỗ trợ 4K (lên đến 60fps), HDR (Dolby Vision và HDR10), cùng mã hóa âm thanh Dolby Atmos.

“Những model mới này là bước tiến vượt bậc cho Shield, liên tục tạo ra các đột phá sáng tạo trong phòng khách kể từ khi ra mắt vào 5 năm trước”, Jeff Fisher, phó chủ tịch mảng Consumer Business của Nvidia, phát biểu. “Chúng đem đến sự giải trí tốt nhất, được hỗ trợ bởi Dolby Atmos, Dolby Vision và các đột phá trong AI để cải thiện chất lượng stream video.”

Nvidia cũng cho biết sản phẩm mới sẽ có AI upscaling. 720 và 1080p có thể đẩy lên 4K với tốc độ khung hình tối đa là 30fps. AI này dành riêng cho vi xử lý Tegra X1+, cho nên đây là tính năng không thể áp dụng cho các Shield TV thế hệ cũ.

Cả hai bản mới đều có remote điều khiển bằng giọng nói (sử dụng cặp pin AAA), và hiện đã được bán tại Mỹ, Canada và một số nước Châu Âu.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất