32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 02 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Battle Royale Tencent chia sẻ hệ thống anti-cheat mới sắp ra mắt trên PUBG Mobile

Tencent chia sẻ hệ thống anti-cheat mới sắp ra mắt trên PUBG Mobile

Tencent đã viết tâm thư gửi đến người chơi, đề cập lo ngại của cộng đồng về các hacker trong PUBG Mobile.

Khi phần mềm hack mới cùng nhiều hacker xuất hiện trong game, có nhiều tin đồn thất thiệt về những haccker và cách mà Tencent xử lý chúng. Bức thư này nói về những vấn đề đó và cho biết những tin đồn sau hoàn toàn sai:

  • Hacker bỏ tiền vào game sẽ không bị ban
  • Người chơi sử dụng “VIP Hack” sẽ không bao giờ bị phát hiện.
  • Tencent kiếm tiền từ hack
  • Các đợt ban chỉ xảy theo ngày/tuần/tháng.

Giải thích thêm hơn về tin đồn cuối, Tencent cho biết ban xảy ra ngay khi hack bị phát hiện, chứ không theo lịch trình gì cả. Nó có thể xảy ra ngay giữa trận đấu hoặc sau khi quét lại dữ liệu cho thấy có ai đó đã gian lận.

Nhà phát triển cũng hứa sẽ đầu tư thêm thời gian trong update 0.15.0 để cải thiện cơ sở server. Điều này cho phép Tencent phát hiện hacker hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tencent cũng sẽ tiếp tục giữ liên lạc về vấn đề này trong khi tiếp tục chống hacker trong PUBG Mobile.

“Chúng tôi muốn người chơi biết rằng đội ngũ toàn tâm 100% đảm bảo trải nghiệm gameplay công bằng cho tất cả”, Vincent Wang, giám đốc điều hành bên mảng phát hành toàn cầu của Tencent Games cho hay. “Chúng tôi có niềm tự hào lớn đối với tựa game mình phát triển hàng ngày, và hacker đang ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi. Đội ngũ đang làm mọi thứ có thể để cản trở hacker phá game nhiều nhất có thể, với đội ngũ hàng trăm người chỉ để làm việc này.”

Tencent cũng giải thích quá trình phát hiện và ban hack. Hệ thống game phát hiện phần mềm nghi ngờ và điều chỉnh file game. Tuy nhiên, mọi người có thể vượt qua nó bằng “phần mềm mới” với “nhiều cách thông minh để giấu hack hơn”.

Hàng phòng thủ thứ hai của game sẽ quét những tình huống không tưởng xảy ra trong game. Ví dụ trong bức thư, người chơi không thể rớt xuống Pochinki rồi xuất hiện tại Military Base 30 giây sau được. Nếu điều này xảy ra, thì người đó đang dùng hack và sẽ bị ban.

Trong một số trường hợp hack vẫn không được phát hiện trong hai lớp đầu, bước cuối cùng là quan sát trong game. Tencent xem lại video trận đấu của người đó và ban nếu phát hiện chúng dùng hack.

Nhưng Tencent chỉ ra rằng một số người chơi nhìn như hack nhưng thật ra là bắn rất giỏi. Cũng có thể là họ may mắn khi hạ gục được bạn. Đôi khi, vấn đề ping cũng có thể khiến một số người chơi như đang dùng hack, nhưng không phải vậy.

Tencent đảm bảo cộng đồng PUBG Mobile rằng tất cả report mà người chơi báo lại đều được xem, và nếu bất kỳ ai phát hiện dùng hack, họ sẽ bị ban ngay lập tức.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: CDA phủ nhận cáo buộc bị đe dọa từ Newbee và xác nhận gửi mọi chứng cứ cho Valve

Newbee đưa ra thông cáo cho Hiệp hội DOTA 2 chuyên nghiệp Trung Quốc (CDA) 3 ngày, yêu cầu chứng cứ về cáo buộc bán độ và đưa ra vài cáo buộc từ phía mình.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

BlizzCon 2020 bị hủy, dự kiến tổ chức online vào đầu 2021

Như mọi người đã dự đoán trước, BlizzCon 2020 bị hủy.  Blizzard vừa chính thức đưa tin, xác nhận sự kiện thường niên này sẽ không diễn ra do dịch COVID-19.

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận