26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 08 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Cẩm nang Dota 2: Dota Plus cải thiện bản thân bạn như thế nào?

Dota 2: Dota Plus cải thiện bản thân bạn như thế nào?

Dota 2 là tựa game được nhiều người yêu mến, không chỉ vì những gì diễn ra trong game mà còn có những thứ diễn ra xung quanh cộng đồng Dota 2. Từ giải đấu chuyên nghiệp, cho đến patch và meta mới, những chiến thuật khiến bạn phải há hốc mồm, và đặc biệt hơn nữa chính là Battle Pass. Battle Pass là thứ Valve thường ra mắt ngay trước thềm mỗi giải đấu lớn và nó không gây ra vấn đề gì. Nhưng với thể thức Minor và Major mới, có vẻ như Battle Pass chỉ được xuất hiện duy nhất vào thời điểm The International mỗi năm. Nhưng Valve đã tìm ra giải pháp bằng cách tung ra ‘Dota Plus’, nó sẽ được thay thế cho Major Battle Pass.

Dota Plus có nhiều tính năng trong đó và chắc chắn sẽ có nhiều thứ khác hơn nữa trong thời gian sắp tới. Giống với mọi thứ khác, Dota Plus nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số rất tích cực về nó, nhưng đa phần còn lại coi nó là tính năng pay-to-win. Tuy nhiên, từ những gì chúng ta đã chứng kiến, Dota Plus thật sự giống với Battle Pass hơn. Nó là công cụ để giúp bạn trở thành tuyển thủ Dota 2 tốt hơn! Hãy cùng tìm hiểu nào

Dota Plus Assistant

Một trong những nguyên nhân chính quyết định kết quả của trận đấu nằm ở quyết định lên đồ của người chơi. Có những lúc đang chơi một hero, bạn bỗng nhiên không biết mình phải lên gì. Một hero không phải lúc nào cũng lên y chang những món đồ đó trong tất cả các trận đấu. Lấy ví dụ thế này: Nếu bạn chơi Dazzle và đối phương có rất nhiều sát thương tay (physical), Solar Crest sẽ là món nên lên. Nếu đại đa số sát thương của đối phương là phép, Pipe of Insight hoặc Glimmer Cape là thứ nên lên hơn. Dota Plus hỗ trợ người chơi đưa ra những quyết định này.

Hãy nhìn vào danh sách đề nghị lên đồ, List #2 là danh sách bạn nên nhìn vào khi đối đầu với đội có nhiều sát thương tay trong khi #3 là danh sách để đối phó với bên có nhiều sát thương phép. Tất nhiên, bạn không cần phải theo hướng dẫn này. Não bạn dùng để làm gì? (tự mình đưa ra quyết định, tất nhiên rồi!). Nhưng nó thật sự giúp bạn biết mình có những lựa chọn nào khi tâm trí bạn đang rối bời.

Chỉ số và Talent cho Hero đó ở một rank nhất định

Đại đa số chúng ta thường tưởng tượng mình là Divine, nhưng sự thật thì chúng ta không phải. Và việc người ta chơi giỏi hơn mình là có nguyên do. Dota Plus cho bạn cơ hội để tìm hiểu quá trình suy nghĩ của họ (những người giỏi hơn)! Tab ‘TRENDS’ (xu hướng) của một hero cho phép bạn nhìn thông số của các hero ở bất kỳ rank nào. Những con số này cho thấy tỉ lệ thắng của hero đó ở rank đó, chỉ số trung bình của một trận và điều quan trọng hơn, tần suất và tỉ lệ thắng của một talent. Thay đổi rank cho bạn thấy sự khác biệt trong cách suy nghĩ của những người chơi trong việc chọn talent và tỉ lệ thắng của việc chọn talent đó, để cho bạn hiểu được cái nào tốt hơn! Việc hiểu được chỉ số này sẽ giúp bạn thay đổi cách nghĩ nếu như bản thân liên tục thua khi sử dụng hero đó. Thứ duy nhất mà Dota Plus không đề cập chính là chỉ số này tồn tại trong bao lâu: có thể là một tuần, hay chỉ nằm trong patch đó.

Bản thân nên lên skill nào?

Việc build skill (chọn skill đúng ở mỗi level) quan trọng như thế nào? Đủ để thay đổi cả meta! Trước đây, Phoenix chỉ chơi offlane và Sun Ray chưa bao giờ được nâng max đầu tiên. Cho đến khi Tal ‘Fly’ Aizak nhận ra tiềm năng của nó. Mọi người bắt đầu bắt chước trong những trận đấu chuyên nghiệp với vai trò support của Phoenix. Đó là sự khác biệt của việc build skill và Dota Plus Assistant có thể giúp bạn đưa ra những quyết định khó khăn khi bản thân vẫn chưa nghĩ ra!

Ai là bạn, ai là thù?

Thanh tab ‘STATS’ cho phép người chơi biết bản thân mình chơi như thế nào khi chơi cùng một hero khác và đối đầu với hero đó. Đây có lẽ không phải là chỉ số hữu ích nhất, nhưng nó thật sự có ích khi ban hero.

Net Worth

Dota Plus cho phép bạn theo dõi net worth hiện tại của bản thân trong trận đấu và đây được xem là công cụ tốt nhất trong khi chơi core.

Nhờ nhìn vào những con số này, nó sẽ cho bạn biết mình đang farm ổn hay bị tụt hậu. Với đại đa số carry, net worth khoảng 12.5k ở 25 phút cho biết GPM (gold per minute) của bạn là 500. Đây là con số ít nhất mà bạn nên đạt được (và cao hơn nếu bản thân chơi Alchemist!). Nó không phải là con số chuẩn của net worth vì đôi khi trận đấu không diễn ra như ý muốn, nhưng nó là thước đo cho bạn biết mình đang farm ổn hay không. Ngoài ra, Dota Plus cũng có mục ‘Goal’ để bạn so sánh, nhưng với những con số trên đó hiện tại, nó không thật sự có ích lắm trong việc so sánh.

Với những ai bực tức Dota Plus vì cho rằng nó khiến Dota 2 thành pay-to-win, thì họ cũng có lý riêng của mình. Việc theo dõi net worth dễ như thế chắc chắn sẽ giúp họ có lợi hơn những người không trả tiền sử dụng Dota Plus. Tuy nhiên, nó không có nghĩa bạn là người chiến thắng của trận đấu.

Sát thương – Damage

Đây có lẽ là công cụ phân tích tốt nhất sau trận đấu – DAMAGE. Tab ‘DAMAGE’ ở cuối game cho bạn biết mình gây sát thương bằng skill hay phép gì đó đến đối phương ra sao. Và bảng số liệu này gần như có tất cả mọi thứ, từ sát thương tay cho đến sát thương từ các skill tạm thời. Nó cũng cho biết hero nào bị tấn công nhiều nhất bằng kỹ năng nào. Như tấm hình dưới đây cho biết Invoker là đối tượng bị Doom để ý nhiều thứ hai, nhưng Doom không thể tung Infernal Blade dễ dàng lên Invoker. Và thứ thú vị nhất, nó có thể so sánh tất cả các hero trong trận đấu! Cho nên lần sau nếu bạn có thua trận Battle Cup bởi vì doom của đội sử dụng ultimate lên Dragon Knight đang ở Dragon Form, bảng số liệu này sẽ chỉ ra điều đó!

Nhìn vào chúng, thật khó để nghĩ Dota 2 đã trở thành pay-to-win. Valve chỉ cố biến game trở nên tốt hơn và nếu ta hiểu rằng Dota2 miễn phí thì cộng đồng không nên quá giận dự khi nhà phát triển cố tạo thêm doanh thu bằng việc thêm giá trị vào game.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”ChessieDota” font_style=”italic”]Phải thừa nhận rằng tôi vẫn chưa hiểu hết mọi tính năng của Dota Plus, nhưng có quá nhiều redditor la làng việc “pay-to-win” khiến tôi ngạc nhiên. Nếu nó có thể cải thiện kiến thức người chơi theo thời gian, tại sao không? Tôi đoán họ cũng chính là những người phàn nàn về “đồng đội noob” đã khiến mình thua trận đấu.[/penci_blockquote]

Peter ‘PPD’ Dager của OpTic Gaming cũng làm một video nhỏ nói về lợi ích của Dota Plus.

Ngoài những thông số trên, Dota Plus còn có những thử thách trong game và phần thưởng có thể nhận được. Hơn nữa, những người dùng Dota Plus còn có thể tham gia Battle Cup hàng tuần miễn phí. Nhìn chung, Dota Plus có vẻ như là một điểm cộng khá thú vị cho game. Như Rasmus ‘Chessie’ Blomdin nói, mọi người nên ngừng la làng và bắt đầu sử dụng nó để cải thiện bản thân mình lên!

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

GeT_RiGhT tiết lộ mình bị nhiễm COVID-19 tại Flashpoint Season 1

Christopher "GeT_RiGhT" Alesund đã có khoảng thời gian rất tồi tệ tại Flashpoint Season 1.Nó không phải là do kết quả hạng 10 kém cõi khi anh tái ngộ cùng những cựu đồng đội Ninja in Pyjamas. Theo huyền thoại lurker này, GeT_RiGhT tại t...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.