Trang chủ PC/Console PS4 trở thành console bán chạy nhiều thứ hai mọi thời đại, vượt mặt Nintendo và PlayStation 1

PS4 trở thành console bán chạy nhiều thứ hai mọi thời đại, vượt mặt Nintendo và PlayStation 1

PlayStation 4 giúp Sony giành lại phong độ sau khởi đầu chậm chạp từ PlayStation 3 thế hệ trước, nhanh chóng áp đảo thị trường console.

Và giờ đây, trước khi các console thế hệ kế tiếp ra đời, PS4 giành lấy vị trí thứ hai, trở thành máy console bán chạy thứ nhì mọi thời đại với 102.8 triệu máy bán ra. PS4 vượt mặt Nintendo Wii và PlayStation 1, hiện chỉ đứng sau người anh của mình là PlayStation 2.

Nhờ sở hữu những tựa game Nintendo độc quyền, với thiết kế thu hút thị trường người dùng phổ thông, Wii bán được 101.63 triệu máy.

Trong khi đó, PlayStation 1 bán được 102.49 triệu máy.

PS4 có xu hướng giống Wii, bán chạy ngay sau chiến dịch quảng bá, cùng hàng loạt tựa game độc quyền bởi các studio của Sony. Những game như Infamous Second Son và The Last of Us Remastered giúp máy tạo ra sức hút, nhưng phải đến năm 2016, doanh thu mới bùng nổ.

Sau Bloodborne (2015), Sony ra mắt hàng loạt nhiều game được chuyên gia đánh cao hàng năm, đẩy doanh thu bán máy hơn hẳn Xbox One. Những tựa game như Horizon Zero Dawn, God of War, và Spider-Man nhanh chóng gặt hái thành công.

Với The Last of Us 2 trì hoãn đến giữa năm 2020, khả năng cao chúng ta sẽ không thấy đột phá lớn của PS4, do thời điểm ra mắt PS5 khi đó đã gần kề. Nhưng Sony đang ở vị trí ổn để chuẩn bị cho thế hệ máy kế tiếp của mình do hãng đã bán được hơn gấp đôi đối thủ chính Microsoft – Xbox One được ước tính bán ra 41 triệu máy.

Máy console phổ thông duy nhất bán nhiều hơn là PS2, ở con số hơn 155 triệu máy. Rất khó để máy console nào đạt được con số đó.

Nintendo DS gần đạt được, bán ra 154.02 triệu, nhưng nó chỉ là thiết bị di động, nên không được so sánh chung với các console chính thống. Tương tự, Game Boy và Game Boy Color bán tổng cộng 118.69 triệu máy, giúp Nintendo đứng ở vị trí thứ hai và ba trong danh sách nếu bạn tính cả những thiết bị di động này.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận