27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ PC/Console Electronic Arts 'bỏ ngỏ' khả năng bán game trên Epic Games Store

Electronic Arts ‘bỏ ngỏ’ khả năng bán game trên Epic Games Store

Electronic Arts vừa thông báo rằng họ sẽ bắt tay với Steam để phát hành game, bắt đầu với Star Wars Jedi: Fallen Order – tựa game hiện đã có thể preorder trên nền bảng game kĩ thuật số lớn nhất hành tinh. EA rời Steam được gần một thập kỷ khi quyết định sử dụng Origin, nền tảng game của mình. Nhưng sự trở lại lần này cho thấy chiến lược Origin đã thất bại.

Thế nhưng, phó chủ tịch và giám đốc điều hành Origin Mike Blank nói với GamesIndustry rằng điều đó không đúng: Origin đã thành công và có hàng triệu người dùng, nhưng EA thay đổi cách tiếp cận “để cởi mở hơn” về cách bán game.

Blank nói. “Chúng tôi đã thành công trong những năm tháng qua. Một số không ghi nhận điều này, nhưng EA có hơn 85 đối tác nội dung, đối tác phát hành, đối tác phát triển game trên Origin, hiện vẫn đang có mặt trên Access. Dịch vụ trả phí của chúng tôi có mặt trên nhiều nền tảng hơn bất kỳ nhà phát hành nào khác. Đây là chiến lược và cơ hội rõ ràng đế giúp nhiều game thủ tiếp cận được game hơn.”

Và không chỉ EA: Blank cho biết mình thấy “một làn sóng mới hướng đến sự cởi mở và tạo ra các cộng đồng game lành mạnh”, như crossplay giúp phá vỡ rào cản giữa các nền tảng.

“Tôi nghĩ xu hướng này không còn là xu hướng nữa mà gần như đã trở thành thực tế. Các nhà phát hành, phát triển và nền tảng như chúng tôi, Xbox, PlayStation và Steam, cùng những người khác cởi mở hơn và tạo ra những cơ hội tốt cho mọi người chơi cùng nhau là điều rất quan trọng. Và tôi tin rằng thực tế này sẽ tiếp tục. Là game thủ, tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời, và sẽ kéo dài”, anh cho biết. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy điều này trong những tuần, tháng và những năm kế tiếp.”

Liệu điều đó có nghĩa EA Access có thể xuất hiện trên Epic Games Store không thì Blank không nói rõ nhưng để ngỏ. “Những gì tôi muốn nói hôm nay là chúng tôi đón nhận những lời mời hợp tác mới. Tuy tôi không có gì để thông báo bây giờ, EA luôn cởi mở đón nhận các đối tác muốn đem lợi ích cho người chơi. Vậy nên, chúng ta hãy chờ xem tương lai sẽ ra sao.”

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Những card màn hình tốt nhất năm 2020 để chiến game

Đi tìm card màn hình tốt nhất không còn đồng nghĩa bạn nhìn sang các sản phẩm của Nvidia GeForce. Năm 2020, AMD đã ra ra mắt nhiều GPU mới. Với đầy đù các GPU Navi từ AMD được ra mắt, chúng đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2060 ...

BlizzCon 2020 bị hủy, dự kiến tổ chức online vào đầu 2021

Như mọi người đã dự đoán trước, BlizzCon 2020 bị hủy.  Blizzard vừa chính thức đưa tin, xác nhận sự kiện thường niên này sẽ không diễn ra do dịch COVID-19.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Earth Spirit core

Nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận