27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ PC/Console BlizzCon 2019: Mọi thứ bạn cần biết về Diablo 4

BlizzCon 2019: Mọi thứ bạn cần biết về Diablo 4

Diablo 4 là một trong những công bố lớn của Blizzard tại BlizzCon 2019. Nhưng tại buổi lễ khai mạc, Blizzard chỉ giới thiệu đôi chút về game. Sau đó, một vài thành viên của đội ngũ phát triển đã hé lộ thêm về các tính năng của game.

Dưới đây là những khác biệt lớn giữa Diablo 3 và Diablo 4.

BA CLASS ‘MỚI’

Chúng ta sẽ còn có nhiều class nữa, nhưng hiện tại, Blizzard mới chỉ chia sẻ 3 class của game, cũng như giới thiệu ngắn gọn về mỗi class này.

DRUID

Druid có thể triệu hồi thú để giúp đỡ mình. Druid cũng có thể điều khiển các nguyên tố để tạo ra sét, lốc xoáy. Nhưng quan trọng hơn cả là Druid có thể thay đổi hình dạng. Nhờ khả năng này, Druid có thể biến thành ma sói và cả ma gấu – đây là hai thứ mà Blizzard đã chia sẻ. Việc biến hình diễn ra ngay tức khắc và người chơi có thể kết hợp nhiều kỹ năng từ nhiều dạng khác nhau trong lúc chiến đấu. Lần cuối cùng Druid xuất hiện là trong Diablo 2.

SORCERER

Class này dành cho những ai thích dùng pháp sư. Họ có thể gọi bão tuyết để làm chậm và yếu đối phương, tấn công bằng quả cầu lửa, hay gọi mưa để tấn công nhiều kẻ thù cùng lúc. Lần này, Sorcerer có thể biến nó thành quả cầu điện và bắn xuyên qua hàng loạt kẻ thù. Sorcerer khá giống với Mage trong Diablo 3.

BARBARIAN

Barbarian thay đổi khá nhiều so với Diablo 3. Tuy vẫn sở hữu khả năng cận chiến mạnh mẽ, Diablo 4 giờ biến Barbarian thành chiến binh thông thạo vũ khí. Và để chứng minh điều đó, game cho phép Barbarian trang bị nhiều vũ khí khác nhau cùng lúc. Điều đó đồng nghĩa, bạn có thể đổi giữa vũ khí 1 tay và 2 tay ngay khi đang chiến đấu, và có thể trang bị đến 4 vũ khí khác nhau cùng lúc.

SKILL TREE,  RUNE WORD, VÀ ABILITY LEVEL

Diablo 4 cũng sẽ cho người chơi những cách mới để tùy chỉnh mỗi class theo cách mình muốn nhờ việc bổ sung skill tree, Rune Word, và Ability Level – thậm chí bạn có thể trang trí trang phục nếu muốn. Tuy khá quen thuộc với fan Diablo 2, bản mới sẽ cho người chơi nhiều lựa chọn hơn.

Skill tree, dựa trên những gì Blizzard cho thấy tại BlizzCon, cho phép người chơi nâng cấp những khía cạnh khác nhau của mỗi kỹ năng. Ví dụ, bạn có thể tăng sát thương Blizzard của Sorcerer mà không tăng mức độ làm chậm kẻ thù. Rune Word trong Diablo 2 là những món đồ đặc biệt dùng để trang bị lên vũ khí, tạo ra hiệu ứng mới cho chúng. Ability Level giúp cho từng kỹ năng mạnh lên một chút.

Tất cả những tính năng tùy chỉnh mới này sẽ giúp Diablo 4 đa dạng hơn rất nhiều. Bằng việc kết hợp bộ kỹ năng, giáp, vũ khí, skill tree, Ability Level và Rune Word, bạn sẽ khiến cho nhân vật Diablo 4 của mình trở nên cực kỳ đặc biệt.

THÚ CƯỠI VÀ CHIẾN DỊCH THẾ GIỚI MỞ

Theo đội ngũ Diablo 4, họ học hỏi rất nhiều từ Adventure Mode của Diablo 3, chế độ ra mắt trong bản mở rộng Reaper of Souls của game. Quan trọng hơn, họ biết rằng người chơi thích đi đây đi đó, tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, chiến dịch Diablo 4 sẽ hoàn toàn mở. Nếu bạn muốn tham gia cốt truyện từ đầu đến cuối, cũng được. Nhưng nếu muốn khám phá thế giới và hoàn tất các nhiệm vụ phụ ở nhiều khu vực, bạn vẫn có thể làm được.

Map thế giới mới rất rộng lớn, nên Blizzard sẽ hỗ trợ người chơi trong việc này. Diablo 4 sẽ có thú cưỡi cho phép bạn di chuyển nhanh hơn chạy bộ. Những con thú cưỡi cũng sẽ cho người chơi cơ hội trình diễn những chiêu cực kỳ mãn nhãn, do mỗi class giờ có chiêu ‘xuống ngựa’ cho phép bạn nhảy khỏi thú cưỡi một cách hoành tráng.

DUNGEON TỐI TĂM VÀ KHÔNG TRÙNG LẶP

Diablo 4 cũng làm game tối tăm hơn. Điều đó đồng nghĩa kẻ thù đáng sợ hơn, máu me hơn, và ít ánh sáng hơn. Những dungeon, môi trường quen thuộc trong Diablo, giờ sẽ tối hơn chút trong Diablo 4. Thay đổi này sẽ khiến chúng ghê rợn hơn, nhưng cũng khó đoán hơn. Diablo 4 nâng cấp hệ thống ngẫu nhiên mà Blizzard tích hợp trong Diablo 3 để dungeon trở nên đa dạng hơn trước.

SỰ QUAY TRỞ  LẠI CỦA PVP

PVP, tính năng được hứa hẹn nhưng chưa bao giờ góp mặt trong Diablo 3, là thứ mà Blizzard hứa sẽ đem vào trong Diablo 4. Một số khu vực trong game sẽ an toàn trong khi những nơi khác là chiến trường PVP, cho phép người chơi đánh nhau nếu muốn. Những khu vực này là tùy chọn thêm, vậy nên, nếu bạn chỉ muốn đánh quái không thôi thì cũng không vấn đề gì cả.

Nhiều người chơi Diablo 4 cùng nhau đánh boss

VÙNG CỘNG ĐỒNG VÀ CÁC CHALLENGE

Vùng cộng đồng như các thị trấn cũng được nâng cấp lớn trong Diablo 4. Chúng giờ là nơi để bạn giao lưu cùng những người chơi khác, chia sẻ câu chuyện, đồ đạc, và tham khảo cách build đồ. Bạn có thể lập nhóm để đánh những con boss thế giới khủng. Đội ngũ phát triển đã giới thiệu hình ảnh con boss khủng chiến đấu với cả tá người chơi cùng lúc, nhìn khá giống với các lần raid boss trong World of Warcraft.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

BlizzCon 2020 bị hủy, dự kiến tổ chức online vào đầu 2021

Như mọi người đã dự đoán trước, BlizzCon 2020 bị hủy.  Blizzard vừa chính thức đưa tin, xác nhận sự kiện thường niên này sẽ không diễn ra do dịch COVID-19.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận