Hearthstone: VKLiooon trở thành tuyển thủ nữ đầu tiên vô địch Global Champion

747

Với chiến thắng 3-0 trước tuyển thủ người Mỹ, Brian “bloodyface” của đội Lazarus Esports ở BlizzCon 2019, Xiaomeng “VKLiooon” Li người Trung Quốc trở thành tuyển thủ nữ đầu tiên vô địch Hearthstone Global Champion.

VKLiooon cũng là tuyển thủ nữ đầu tiên giành quyền tham dự Hearhtstone Global Finals, thắng Gold Open Tianjin Master Group Season 1 Playoff, và có 10 chiến thắng tuyệt vời trước khi hiện diện tại chung kết. Cô hoàn toàn bất bại trong suốt sự kiện ở BlizzCon trước khi thắng trắng đối thủ.

Deck Malygos Druid của VKLiooon thi đấu ổn trước Quest Shaman của bloodyface từ đầu, và Highlander Hunter của cô đánh bại Quest Druid đối thủ ở vòng ba để giành chiến thắng. Thắng lợi này cũng rất thú vị – việc sử dụng Highlander Hunter trong thi đấu của cô bị nhiều tuyển thủ và caster phương Tây nghi ngờ.

Tuy không nổi danh bên phương Tay – VKLiooon không quá xa lạ trong Grandmaster – nhưng với chức vô địch này, mọi người sẽ biết nhiều đến cô hơn. Trong phỏng vấn sau trận đấu, nữ tuyển thủ cảm ơn fan đã ủng hộ cô trong hai ngày qua.

Sau đó nữ tuyển thủ chia sẻ về câu chuyện của mình, tại một giải đấu lớn vài năm trước, một game thủ nam nói cô đang xếp sai hàng vì “nơi này không dành cho cô”. Cuối cùng, khi được hỏi cảm giác như thế nào khi trở thành tuyển thủ nữ đầu tiên vô địch giải đấu lớn nhất của Hearthstone: “Tôi muốn gửi lời đến tất cả các bạn nữ có ước mơ thi đấu esports, vì vinh quang, nếu bạn muốn làm điều đó và tin vào bản thân mình, hãy quên giới tính của bản thân và theo đuổi nó.”

VKLiooon trở về nhà với danh hiệu vô địch thế giới và tiền thưởng 200,000USD.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận