Trang chủ Esports Overwatch 2: Tổng hợp thông tin về game, cùng video gameplay

Overwatch 2: Tổng hợp thông tin về game, cùng video gameplay

Tại BlizzCon 2019, Blizzard cuối cùng cũng công bố Overwatch 2. Phần kế tiếp của tựa game bắn súng multiplayer được giới thiệu cùng trailer cinematic khá dài, cho thấy game sẽ tập trung vào cốt truyện.

Sau nhiều tuần đồn đoán, mọi thứ đã được xác nhận. Overwatch 2 sẽ ra mắt trên PC và các console thế hệ hiện tại, tuy nhiên chưa có thông tin về ngày ra mắt hay phiên bản cho các thế hệ console kế tiếp.

Dưới đây là tổng hợp tất cả thông tin chúng ta có được về Overwatch tại BlizzCon 2019.

OVERWATCH 2 SẼ CÓ CHẾ ĐỘ PVE MỚI

Một trong những tin đồn lớn xoay quanh Overwatch chính là chế độ PvE mới. Trong trailer gameplay Overwatch 2 bên dưới, chế độ cốt truyện PvE co-op đã được xác nhận. Người chơi sẽ đối đầu với binh đoàn Omnic. Omnic Invasion (sự xâm lăng của Omnic) là tiền đề cho cốt truyện của Overwatch 2.

Các nhiệm vụ cốt truyện có thể chơi co-op. Các nhiệm vụ này cho người chơi chọn nhân vật và lên cấp nhân vật trong quá trình chơi, từ đó học được những kỹ năng và chiêu mới trong Overwatch 2. Hệ thống lên cấp mới này được giới thiệu đôi chút trong trailer và khá giống với Heroes of the Storm của Blizzard. Có vẻ như người chơi sẽ phải chọn một trong hai kỹ năng mỗi lần đạt được một cấp độ nhất định.

Hiện chưa rõ hero nào sẽ chơi được trong PvE. Ngoài ra, chúng ta cũng chưa được xác nhận rằng bộ kỹ năng trong PvE sẽ được mang sang multiplayer không.

SOJOURN ĐƯỢC XÁC NHẬN LÀ HERO MỚI NHẤT

Sojourn là hero mới nhất gia nhập gia đình Overwatch. Blizzard không nói khi nào nhân vật ra mắt, nhưng cô nhìn khá ngầu. Với những fan Overwatch không hứng thú với chế độ chơi đơn này, bạn không cần phải lo ngại về việc phải trả $60 để chơi Sojourn. Blizzard xác nhận tất cả hero và map Overwatch 2 sẽ đồng thời được thêm vào phần đầu.

Một nhân vật khác cũng xuất hiện trong trailer. Omnic Echo được cho là sẽ đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện Overwatch 2. Nhân vật này cũng được đồn sẽ là một trong những hero kế tiếp, nhưng hiện chưa có thông tin gì thêm.

CHẾ ĐỘ PVP MỚI, PUSH

Thông báo có phần bất ngờ chính là chế độ multiplayer mới trong Overwatch 2. Push, chế độ PvP này sẽ là một chế độ chính trong Overwatch và cũng sẽ được thêm vào bản đầu. Trong chế độ 6v6 này, hai đội sẽ cố gắng hỗ trợ robot đẩy đến mục tiêu trước đội đối phương. Sẽ có những map được thiết kế riêng dành cho Push.

BỐN MAP MỚI THÊM VÀO TRONG CẢ HAI GAME

Ngoài những chế độ mới, Blizzard cũng công bố thêm một vài map mới sẽ có trong Overwatch và Overwatch 2. Map đầu được giới thiệu trong trailer là Toronto. Toronto là map Canada đầu tiên thêm vào game và độc quyền cho chế độ Push. Nó cũng là quê nhà của Sojourn.

Những map còn lại là Rio de Janeiro (map Brazil này sẽ có phần PvE cho các nhiệm vụ cốt truyện), Monte Carlo và Gothenburg. Giống với các map Overwatch trước đây, các địa điểm mới sẽ trải khắp toàn cầu.

CÁC HERO CŨ CÓ THIẾT KẾ MỚI

Trailer gameplay giới thiệu các nhân vật quen thuộc như Mei, Lucio và Tracer. Những hero này được thiết kế mới: từ Mercy được thay đổi đôi chút cho đến Reinhardt thay đổi hoàn toàn (nhân vật không còn đội chiếc mũ quen thuộc mà để lộ bộ râu dài). Những nhân vật được xác nhận trong Overwatch 2 và có thiết kế mới là Genji, Reinhardt, Lucio, Tracer, Mei, Winston, Brigitte, Torbjorn và Bastion.

TIẾN ĐỘ CHƠI TỪ OVERWATCH 1 SẼ ĐƯỢC ĐEM SANG

Như đã được hé lộ cùng map và các nhân vật, một số thứ trong Overwatch 1 sẽ được đem sang phần kế tiếp. Để đảm bảo quá trình chuyển giao ổn thỏa, Blizzard xác nhận tiến độ chơi từ Overwatch 1 sẽ được đem sang. Điều này đồng nghĩa mọi thứ người chơi đã mở khóa từ Overwatch: level, skin, chỉ số. Những dữ liệu đó sẽ được mang sang Overwatch 2.

Các mục tiêu đầy tham vọng của phần kế tiếp sẽ làm hài lòng fan cứng của Overwatch bằng nội dung cốt truyện, đồng thời không bỏ rơi các game thủ phần Overwatch đầu. Việc tương thích giữa hai game có lẽ là thông tin bất ngờ nhất của Overwatch 2, nhưng hy vọng nó sẽ đem lại thành quả.

Overwatch 2 hiện đang được phát triển trên PC, PS4, Switch và Xbox One.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất