26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 30 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Dota 2 Cẩm nang Dota2 Dota 2: 4 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tăng MMR của mình

Dota 2: 4 lời khuyên sau sẽ giúp bạn tăng MMR của mình

Ban đam mê game, nhưng lại những trận thua khiến mình nhụt chí. Bạn muốn thắng nhưng đồng đội quá ‘bựa’ và hệ thống matchmaking không công bằng chút nào. Bạn muốn leo rank nhưng tỉ lệ thắng chỉ 50%.

Có lẽ ai cũng đã từng có lần cảm giác như vậy, và việc chạm được đến Ancient gần như không thể, chưa nói gì đến Divine. Bài viết này sẽ chia sẻ một số tip giúp bạn tăng MMR.

TÌM HIỂU HERO NÀO MẠNH TRONG MỨC RANK CỦA MÌNH

Vài người tin rằng draft trong Dota đóng góp ít nhất 50% game. Nếu thắng draft, khả năng là bạn sẽ thắng game. Tất nhiên, bạn vẫn muốn chơi tốt, triển khai hiệu quả trong trận nhưng với lợi thế draft, chơi ổn và triển khai chiến thuật dễ hơn rất nhiều.

Giành lợi thế trong draft bằng cách nghiên cứu những hero nào đang mạnh trong mức rank của mình.

Hướng dẫn chơi Hunter

Theo hero meta tab của Dotabuff, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những hero nào đang mạnh. Ví dụ, nếu là ở tầm rank Legend, thì Drow Ranger, Lycan, Visage, Clinkz và Underlord có tỉ lệ thắng cao nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa theo danh sách đó để chọn ra vài hero mình giỏi và cố pick những hero này, thì khả năng thắng sẽ cao hơn.

Để chắn chắn hơn, bạn có thể xem từng hero đang thi đấu ổn trong hạng rank của mình và tìm khắc tinh của chúng. Ví dụ, nếu nhìn vào trang hero Drow Ranger (trên Dotabuff), bạn có thể thấy Drow yếu khi gặp Mars, Sniper, Axe, Centaur Warrunner và Broodmother. Vậy thì, nếu đối phương pick Drow Ranger trong game, bạn có thể khắc chế hero này.

CHƠI ĐỒNG ĐỘI HƠN

Team fight đóng vai trò quan trọng trong game. Một pha team fight thắng sau khi chết cả năm có thể là hành trình lội ngược dòng tuyệt vời. Thua một team fight có thể là khiến bạn bắt đầu ’tilt’, nhưng điều đó không đồng nghĩa mình sẽ thua. Chơi đúng vai trò của mình có thể tạo ra khác biệt lớn giữa thắng và thua một pha team fight.

Để hiểu vai trò của mình hơn, hãy học hỏi cách chơi của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Một cách chơi được xem là chiến thuật hay là khắc chế “mở combat” hơn là mở combat. Bạn có thể thấy chiến thuật này hiệu quả tại ESL One Hamburg 2019.

TNC.kpii và đội của mình vô địch giải đấu, với anh ưu tiên cách lên các item tank. Điều này cho phép kpii mở combat hoặc nếu bị bắt vẫn có thể chịu được đợt burst sát thương đầu. Đồng đội anh sau đó sẽ tiếp ứng trong khi đối phương đã dùng hết mọi chiêu.

Đó là lý do Abaddon position 3 đang phổ biến hơn. Cách chơi Abaddon xoay quanh được chiến thuật này nhờ ultimate của bản thân. Đối phương phải sử dụng tài nguyên chiến đấu để kéo máu Abaddon xuống thấp, để rồi hero này kháng hết mọi sát thương khi yếu máu (trong vài giây). Sau khi đối phương sử dụng hết phép và rơi vào vị trí dễ bắt bài, đội của Abaddon có thể nhảy vào và sử dụng bộ phép của mình để chống lại.

Một tip quan trọng chính là chọn vị trí đứng của mình nếu bạn là hero dùng phép. Nếu vai trò là dùng phép trong chiến đấu, thì bạn không muốn là người bị bắt đầu tiên. Là Rubick, Lion, hay Oracle, nếu bị bắt, bạn sẽ chết ngay và trở nên vô dụng.

Nếu xem các tuyển thủ sử dụng những hero dùng phép, họ thường đứng ở vị trí nằm ngoài tầm nhìn team fight. Họ không đứng ở nơi mà combat đang diễn ra, do có thể bị bắt và chết ngay. Các tuyển thủ đứng ngoài và chờ sử dụng phép ở thời điểm thích hợp rồi hãy tham gia.

Cho nên, đừng đứng lóng ngóng trong khu vực giao tranh chính, đánh tay và gây chỉ 50 sát thương để rồi chết trong vài giây. Nên chọn vị trí ngoài rìa chiến trường, và chỉ tham gia khi bộ chiêu đã sẵn sàng. Về lý tưởng, hãy chờ cho đến khi bạn tìm thấy khe hở để khai thác.

CHƠI NHỮNG HERO BẠN GIỎI

Đây có vẻ như là tip khá rõ ràng nhưng cần lưu ý. Cách mà bài viết đạt được Divine là chơi đi chơi lại những hero tác giả giỏi nhất. Nó có thể nhàm chán nhưng nếu mục tiêu là leo rank, thì đây có lẽ là chiến thuật tốt nhất.

Thật sự rất khó chịu để chơi trong đội cùng ai đó không biết chơi hero của mình, đặc biệt là ở trong rank. Đừng trở thành người như vậy, hãy chơi hero mà mình giỏi nhất.

Khi đạt được tiềm năng MMR cao nhất của bản thân, đang đang tham gia những trận đấu đẳng cấp cao. Trong những game như vậy, người chơi trung bình thường giỏi hơn, có kiến thức game nhiều hơn so với những game tier thấp. Khi bạn chơi trong những game như vậy, khả năng bị outplay cao hơn, và trong những khoảnh khắc như vậy, bạn có thể nhận ra điểm yếu của mình.

THEO DÕI CÁC GAME CHUYÊN NGHIỆP TỪ GÓC NHÌN CỦA TUYỂN THỦ

Một trong những cách chính cải thiện cách chơi và kiến thức Dota là theo dõi pro player: game, stream và từ góc nhìn của họ.

Tuyển thủ chuyên nghiệp là những người chơi giỏi nhất trong game và nếu theo dõi họ chơi, khả năng cao họ sẽ chơi khác biệt bạn. Điều tuyệt vời trong Dota là bạn có thể thấy chính xác cách tuyển thủ như Miracle- chơi ra sao.

Nếu theo dõi, bạn sẽ để ý được cách proplayer chơi carry và support. Các tuyển thủ carry bỏ ra rất nhiều thời gian trong rừng. Trách nhiệm của carry là farm và mạnh hơn, và farm trong lane không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay. Khi theo dõi pro, họ sẽ farm trong rừng mỗi khi có cơ hội. Bạn có thể farm rừng nhiều khi chơi carry và GPM sẽ cải thiện. Farm trong rừng an toàn hơn farm trong lane và bạn muốn giết càng nhiều creep nhất có thể khi chơi carry.

Với pro support, bạn để ý đến cách họ tham gia team fight. Như đã đề cập ở trên, họ không bao giờ nằm ngay giữa chảo lửa khi combat xảy ra. Support nằm ngoài phạm vi của giao tranh cho đến khi bộ phép của họ sẵn sàng hoặc có cơ hội tuyệt vời để dùng chúng. Ví dụ, là Earthshaker, bạn không nhảy vào giữa teamfight và bắt đầu đánh tay dù bản thân là melee hero. Earthshaker sẽ chờ cho đến khi đối phương tụ tập và khi đối thủ xếp thành hàng sẽ dùng Fissure để stun nhiều người cùng lúc, cứu đồng đội, chống bị bắt ngược và ngăn cản pha gank cùng lúc.

Đương nhiên, khó mà cưỡng lại việc tham chiến khi nó đang diễn ra nhưng là support dùng phép, kiên nhẫn là đức tính rất quan trọng. Bạn sẽ không có ích gì trong teamfight nếu chết trước cả, do đó hãy chờ đúng cơ hội để tấn công.

Để đọc thêm về các tip support, hãy xem qua các bài dưới đây:

LỜI KẾT

Nhìn chung, nếu muốn tăng MMR, bạn cần phải tập luyện và cải thiện kiến thức game. Bạn học thêm kiến thức khi theo dõi các tuyển thủ pro, xem các giải đấu và lắng nghe các chuyên gia phân tích. Bạn tập luyện bằng cách chơi nhiều hơn và cố gắng thử những hero, chiến thuật khác nhau.

Nghiên cứu và nắm rõ kiến thức meta cũng quan trọng. Nếu chỉ chơi một hero có tỉ lệ thắng cực kỳ thấp, bạn có thể ngừng thua bằng việc chọn một hero khác. Bằng cách nghiên cứu được hero nào mạnh và khắc tinh của chúng là gì, bạn có thể thắng game nhờ thắng draft đối thủ.

Và nên nhớ, MMR không phản ánh được giá trị game thủ của bạn. Việc bạn tận hưởng game là điều quan trọng nhất! Hãy giữ thái độ tích cực và sử dụng nút Mute nếu đồng đội trở nên toxic.

Theo dotabuff

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.