Apex Legends: Hãy tránh xa 5 điểm đáp này trong map World’s Edge

537
Hướng dẫn World's Edge Apex Legends
Map World’s Edge mới trong Apex Legends Season 3: Meltdown đem đến nhiều lựa chọn hạ cánh mới cho người chơi. Bài viết này tổng hợp 5 vị trí bạn nên TRÁNH đáp xuống đầu game.

Sự ra mắt của map World’s Edge vào đầu Season 3 thật sự đem lại luồng gió mới cho thế giới Apex Legends.

Map mới có kích thước gần gấp đôi Kings Canyon, map được dùng trong Season 1 và 2. World’s Edge có 15 địa danh nổi bật với các lợi thế và bất lợi riêng.

Tuy rất nhiều địa điểm có thể là nơi hạ cánh tuyệt vời lúc đầu, nhưng một số lại nên tránh, bởi chúng thường đem lại quá nhiều rủi ro mà lợi ích thì không bao nhiêu.

CAPITOL CITY

Capitol City có thể là địa điểm phổ biến để đáp xuống trong World’s Edge, một phần là do kích thước cũng như nằm trong trung tâm map. Tuy nhiên đó cũng chính là lý do bạn nên né khu vực này.

Chất lượng loot thường ở mức trung bình, trong khi lại có quá nhiều đội nhảy xuống. Vậy nên, cơ hội tìm loot tier cao và thoát khỏi khu vực này toàn mạng là khá thấp.

Nếu thích khu vực thành thị, thì Skyhook có lẽ phù hợp hơn, nhưng tốt hơn cả vẫn là nên đáp xuống Epicenter.

Epicenter không đông và lớn bằng, khả năng tìm được loot tốt cao hơn, và bạn luôn có thể tận dụng vị trí này để xử lý các đội đang cố thoát khỏi Capitol City.

THERMAL STATION

Tuy không phải là địa điểm trung tâm, Thermal Station vẫn cực kỳ phổ biến. Một phần là do nó có rất nhiều loot và chất lượng cao.

Thế nhưng, đừng ham đáp xuống đây, bởi Thermal Station là một trong những điểm nóng của map. Chưa kể, đây là địa điểm rất khó vượt qua do địa hình cũng như do rất nhiều đội canh me ở mọi ngõ ngách.

Địa điểm gần Thermal Station nhất, dễ dàng đáp xuống hơn là Train Station. Tuy không đông người đáp, nhưng lại có loot khá ổn, rồi còn được che chắn bởi các vách đá và gần trung tâm bản đồ hơn.

THE TREE

Nằm kế bên Thermal Station, The Tree là một khu vực nữa bạn nên tránh đáp xuống, nhưng vì lý do hoàn toàn ngược lại. Nó là một trong những điểm ít được chọn nhất map, đó là do The Tree thiếu loot – về cả số lượng lẫn chất lượng.

Và nếu xui xẻo, khi một hoặc hai đội khác cũng đáp xuống, chắc chắn là The Tree sẽ không có đủ loot cho tất cả. Khả năng cao là bạn và đồng đội sẽ không trang bị đầy đủ được.

Chưa kể, nó nằm góc dưới bên phải của map, cho nên nếu vòng bo bắt đầu ở phía bắc, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để đến được.

DRILL SITE

Giống với The Tree, Drill Site chỉ đơn giản là không có đủ loot, đặc biệt là loot tier cao, nên không đáng để bạn đáp xuống vào đầu trận.

Thật ra thì nó còn tệ hơn cả The Tree, do có đến ba khu vực xoay quanh đáng giá hơn. Lava Fissure, The Train Yard, và Skyhook đều là điểm đáp hợp lý hơn: chúng đều có loot tốt hơn và nhiều thứ khác. Khởi đầu tại Drill Site sẽ đặt bạn vào thế bất lợi đầu game.

Rõ ràng vì đây là khu vực yên ắng nhất trong bốn khu vực nằm góc trái bên trên của map, bạn sẽ khó mà trang bị đầy đủ được để có thể có lợi thế trước các đội đáp xuống ba địa điểm còn lại.

SORTING FACTORY

Sorting Factory có thể cạnh tranh với Capitol City cho danh hiệu địa điểm đáp phổ biến nhất World’s Edge, và vì những lý do đó, bạn không nên nhắm đến khu vực này.

Nó cực kỳ rộng, đồng nghĩa người chơi sẽ tốn thời gian để di chuyển, và có rất nhiều đội ở đây.

Một điểm mà Sorting Factory hơn hẳn Capitol City đó là có rất nhiều loot, loot tier cao. Nhưng đây cũng sẽ là con dao hai lưỡi, bởi những đội khác đáp xuống cũng sẽ mạnh không kém gì bạn.

Nói tóm lại, nó có tốt hơn so với Capitol City không? Có chứ. Nhưng nó có đáng để nhảy xuống không? Không hẳn, đặc biệt là do Lava City và Fuel Depot gần đó đều có đủ loot, nhưng lại không nguy hiểm bằng.

Phía trên đây là 5 địa điểm tồi nhất để đáp xuống của map World’s Edge trong Apex Legends Season 3.

Một điểm cần lưu ý là danh sách này còn phụ thuộc vào kỹ năng chơi của mỗi người. Tức nếu bạn giỏi hay thích ăn mạng, có thể sẽ muốn đáp xuống một vài địa điểm trên, bởi sự tự tin về khả năng của mình.

Tuy nhiên, nếu không phải là người chơi Apex tay to, có thể bạn sẽ muốn ít va chạm với kẻ thù hơn, để có thời gian trang bị tận răng cho chính mình. Nếu đúng vậy, thì ở trên là những địa điểm bạn nên né.

Theo Dexerto

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận