LMHT: FunPlus Phoenix đánh bại G2 3-0 để trở thành nhà vô địch Chung kết thế giới 2019

249
FunPlus Phoenix là nhà vô địch CKTG 2019

FunPlus Phoenix thắng trắng 3-0 tại trận chung kết của CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2019. Thắng lợi này cũng kết thúc hành trình tuyệt vời của G2, khi họ đã đánh bại SK Telecom T1 trước đó và trở thành một trong những ứng cử viên hạng nặng cho chức vô địch.

G2 mở đầu series bằng lựa chọn Pyke cho Rasmus “Caps” Winther để đối đầu Nautilus của Kim “Doinb” Tae-sang. Tuy nhiên, mọi tập trung lại đổ dồn về top lane, khi FunPlus Phoenix chăm sóc rất kỹ Ryze của G2, giúp Gangplank có được lợi thế.

Kế hoạch này đã đem lại thành quả. Martin “Wunder” Hansen không thể giữ được lane, còn Kim “GimGoon” Han-saem thì thi đấu khá hay. Tại bot, Lin “Lwx” Wei-Xisang có cho mình Sivir. Khi trận đấu bước vào giai đoạn giữa game, G2 phải đối diện với một đội hình FPX mạnh ở mọi vị trí.

Cuộc chiến giành mục tiêu thiên về FPX, nhưng tình huống đột phá nhất chính là pha ăn Baron đầu. Khác với SKT ở bán kết, đội Trung Quốc không lãng phí thời gian. Baron giúp FPX có được Nhà lính đường giữa và mở đường đánh vào trong. Dù G2 nỗ lực giành lại được một Nhà lính cho mình, nhưng FPX vẫn vượt trội hơn, khi quân bài Sivir bắt đầu lên sóng. FPX dẫn trước 1-0.

Sang game 2, G2 không thể phục thù mà còn thi đấu kém cỏi hơn. Dù giành được rồng đầu, họ phải trả giá bằng 3 mạng, giúp FPX dẫn trước hơn 3k vàng tại phút thứ 10. 10 phút sau, cách biệt vàng tăng lên gấp đôi. Kai’sa cực mạnh của Lwx giúp đội dẫn trước với tỉ số mạng hạ gục 20-4 ở phút thứ 25.

Game 3 bắt đầu cân bằng, dù cho FPX dẫn 3k vàng cho đến phút 25 và giành lấy Baron đầu, trận đấu không tạo ra cảm giác đội Trung Quốc đang dẫn trước. Ezreal của Luka “Perkz” Perkovic là người thắp sáng hy vọng cho đội Châu Âu khi gây sát thương nhiều nhất và sống sót lâu nhất.

Đáng tiếc, hy vọng của đội châu Âu sớm sụp đổ khi FPX bắt được G2 trong rừng, ăn 3 mạng và nghiền nát nhà vô địch LEC.

Với chiến thắng này, Summoner’s Cup vẫn sẽ ở lại Trung Quốc, từ chối cơ hội đăng quang Chung kết thế giới của Châu Âu.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận