25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 03 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Cẩm nang Hearthstone Battlegrounds: Hướng dẫn toàn tập về Minion - Tavern Tier, keyword, nâng cấp

Hearthstone Battlegrounds: Hướng dẫn toàn tập về Minion – Tavern Tier, keyword, nâng cấp

Battlegrounds là chế độ hoàn toàn mới trong Hearthstone. Bạn có thể nói nó giống như một game mới được tích hợp trong Hearthstone vậy. Hearthstone Battlegrounds được phát triển theo thể loại Auto Battler. Cách chơi của game sẽ không giống như hầu hết các game “Auto Chess”, và vẫn đem lại cảm giác rất Hearthstone – đây có thể là lợi thể lớn của Battlegrounds.

Dưới đây là hướng dẫn tổng hợp về Minion

Cơ chế chiến đấu trong Battlegrounds dựa trên minion, những minion này được mua từ trong Tavern. Người chơi Hearthstone có thể đã quá quen thuộc với hầu hết các minion, tuy nhiên, có một số lá đặc biệt chưa từng xuất hiện trong game. Minion có hiệu ứng tương tự như chế độ thường, nhưng vài keyword được điều chỉnh lại để phù hợp với thể loại này (sẽ phân tích chi tiết hơn trong bài).

Tavern Tier

Đầu tiên và quan trọng nhất – các minion được chia thành 6 Tier khác nhau. Khi bắt đầu một trận Battlegrounds, Tavern của bạn là Tier 1, tức bạn chỉ thu nạp được các minion thuộc Tier 1. Khi chơi, bạn sẽ dần dần nâng cấp được Tavern của mình lên Tier 6. Mỗi lần nâng cấp sẽ tốn nhiều gold hơn, nhưng đừng quá lo lắng – bạn sẽ nhận được nhiều gold hơn mỗi lượt (tối đa 10), chưa kể chi phí nâng cấp sẽ giảm 1 Gold mỗi lần bạn ghé thăm Tavern (nếu chi phí nâng cấp hiện là 8, nó sẽ giảm xuống 7 ở lần ghé kế tiếp). Tùy thuộc vào chiến thuật và những minion bạn đang tìm kiếm, bạn có thể khởi đầu yếu và tập trung nâng cấp lên Tier mình cần, sau đó tìm đúng các minion cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể chơi chậm, từ từ xây dựng sức mạnh thông qua các Tier thấp.

Gold và re-roll

Thu nạp một minion tốn 3 Gold – gold là tiền tệ bạn sẽ nhận được mỗi lần vào Tavern. Dù là minion Tier 1 hay Tier 6 đều có cùng mức giá 3 gold (nhưng bạn cần mở khóa chúng trước). Bạn cũng có thể bán quân hiện tại để lấy 1 gold. Đây là cách tốt để loại bỏ những minion nhỏ mua đầu game không cần dùng nữa nhằm lấy chỗ trống. Bạn cũng có thể mua các minion Battlecry để khai thác Battlecry của chúng – do các minion này thường yếu, bạn có thể mua chúng, dùng và bán để lấy lại 1 gold (xem như Battlecry của chúng tốn 2 gold). Nếu các minion hiện tại không hấp dẫn, và bạn không muốn dùng gold để nâng cấp Tavern, bạn luôn có thể re-roll với giá 1 gold. Re-roll là cơ chế rất quan trọng trong game, đặc biệt là sau vài đợt nâng cấp, vì bạn sẽ phải re-roll rất nhiều để tìm các minion phù hợp cho chiến thuật hiện tại. Và nếu thấy thứ mình thích, nhưng lại không đủ gold để mua liền, bạn có thể “đóng băng” bàn hiện tại miễn phí – bạn vẫn sẽ thấy những minion đó ở lượt ghé Tavern kế tiếp.

Keyword

Nói chung, keyword hoạt động tương tự như Hearthstone bình thường. Ví dụ – Divine Shield cho phép minion chịu một đòn mà không mất sát thương. Deathrattle: một thứ gì đó sẽ xảy ra khi minion chết (tuy nhiên, cần nhớ là minion sẽ không chết luôn – chúng sẽ trở lại ở round sau). Một vài keyword có thể gây khó hiểu là Taunt và Battlecry. Việc chọn mục tiêu tấn công trong Battlegrounds là ngẫu nhiên, nhưng Taunt vẫn hoạt động – các Taunt minion sẽ bị ưu tiên tấn công trước (ví dụ: khi đối thủ có 2 minion Taunt và 4 minion khác, minion của bạn sẽ tấn công ngẫu nhiên một trong hai Taunt trước). Battlecry chỉ kích hoạt một lần – khi bạn đặt chúng lên bàn sau khi mua. Đó là lý do minion Battlecry thường được mua chỉ để kích hoạt xong rồi bán.

Buff chỉ số

Một khía cạnh rất quan trọng trong Battlegrounds là buff chỉ số, nhưng chúng ta cần phân biệt buff tạm thời và vĩnh viễn. Buff chỉ số trong combat là tạm thời và chúng sẽ biến mất khi bạn trở về Tavern. Ví dụ, Spawn of N’Zoth buff toàn bộ bàn thêm +1/+1 đúng không? Nhưng khi trở lại Tavern, những buff đó sẽ không còn nữa. Tuy nhiên, buff được kích hoạt TRONG LÚC ghé thăm Tavern là vĩnh viễn. Battlecry thêm chỉ số là vĩnh viễn, do nó diễn ra trong Tavern. Các hiệu ứng “at the start/end of turn” (ở đầu/cuối lượt) cũng kích hoạt trong lúc bạn ghé thăm Tavern. Khi bạn vào Tavern thì một lượt mới bắt đầu, sau đó bạn rời Tavern và tham gia combat rồi kết thúc lượt. Ví dụ – Micro Machine nhận +1 Attack cho mỗi lần vào Tavern, và đây là buff vĩnh viễn (do nó diễn ra trong lúc ghé thăm Tavern). Các minion tự buff chính mình hoặc những minion khác theo thời gian thường khá yếu lúc đầu, nhưng chúng có thể snowball nếu kéo dài. Đó là lý do bạn cần cân bằng hợp lý giữa sức mạnh tức thì và hiệu ứng snowball – nếu cố snowball quá, bạn có thể chết sớm, và nếu bạn chỉ chăm chăm vào sức mạnh tức thì, đối thủ sẽ dần trở nên mạnh hơn bạn trong những lượt sau.

Nâng cấp minion

Tính năng cuối cùng là nâng cấp minion. Khi có được bản sao thứ 3 của cùng một minion, chúng sẽ tự động kết hợp (và bạn có lá “triple”). Nhìn chung, chỉ số và sức mạnh hiệu ứng tăng gấp đôi. Ví dụ, Kaboom Bot thường là 2/2 và gây 4 sát thương ngẫu nhiên lên một minion khi Deathrattle. Sau khi nâng cấp, nó trở thành 4/4 và gây 4 sát thương hai lần. Chúng cũng giữ lại buff của từng bản sao đơn lẻ. Ví dụ, nếu một trong các Kaboom Bot có +2/+4 và Divine Shield, minion nâng cấp cũng có buff tương tự. Thoạt nhìn thì có vẻ như việc nâng cấp không quan trọng lắm, khi mà bạn cần kết hợp đến BA MINION nhưng chỉ số/hiệu ứng lại chỉ được TĂNG GẤP ĐÔI. Thế nhưng, thực tế thì nó rất hữu dụng, do sự kết hợp này giúp giải phóng không gian trên bàn. Giống như các trận Hearthstone bình thường, bạn chỉ có 7 ô, vậy nên tập trung được sức mạnh của hai minion vào một sẽ giúp bạn tung ra được nhiều minion hơn. Bạn cũng nhận được một lá đặc biệt khi nâng cấp – nâng cấp minion cho phép bạn Discover một minion miễn phí từ Tavern Tier cao hơn (ví dụ, nếu đang ở Tier 4, bạn sẽ luôn nhận được lá Discover một Tier 5). Tuy không phải lúc nào cũng tìm được lá hữu dụng, đây là cách tốt đế lấp vào chỗ trống trên bàn ngay khi vừa giải phóng ô đó xong.

Dưới đây là danh sách đầy đủ tất cả minion hiện tại. Chúng ta có tổng cộng 81 minion khi mới ra mắt, nhưng sẽ được bổ sung thêm trong các bản update tương lai.

MINION

Một điều không phải ai cũng biết, đó là lượng minion sẽ được dùng chung bởi tất cả người chơi trong trận. Số lượng copy của mỗi minion trong trận là có giới hạn – khi người chơi mua một minion, số lượng sẽ giảm (và ngược lại – khi bán đi, số lượng lại tăng lên). Dưới đây là tổng số lượng minion của mỗi Tier:

  • Tier 1: 18 copy
  • Tier 2: 15 copy
  • Tier 3: 13 copy
  • Tier 4: 11 copy
  • Tier 5: 9 copy
  • Tier 6: 6 copy

Ví dụ, khi một người chơi có 2 copy của một minion Tier 6, những người chơi khác sẽ ít thấy minion đó hơn. Thực tế, nếu có 3 người chơi cùng có 2 copy của một minion, những người chơi còn lại sẽ không bao giờ có được lá đó nữa cho đến khi một trong số họ quyết định bán đi!

Điều này rất quan trọng, vì mỗi chiến thuật đều có những lá thiết yếu ở các tier cao. Chọn chiến thuật được nhiều người dùng (như Mech) không phải lúc nào cũng là ý tưởng hay nếu bạn thấy quá nhiều người chơi chiến thuật đó. Lý do đơn giản là bởi vì số lượng minion của cùng nhóm sẽ giảm đi và bạn sẽ rất khó tìm được những minion mình cần, trong khi đi theo chiến thuật khác sẽ dễ lấy được bài mình muốn hơn.

Tier 1

Tier 2

Tier 3

Tier 4

Tier 5

Tier 6

Theo Hearthstonetopdecks

Đọc thêm về Hearthstone Battlegrounds:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Divinity: Original Sin 2, siêu phẩm RPG di động sắp sửa ra mắt

Apple vừa chia sẻ về tựa game RPG siêu nổi tiếng, Divinity: Original Sin 2 - Definitive Edition sẽ sớm có mặt trên iPad trong tương lai gần. Apple chính thức công bố game tại stream về app Xcode 12 và Metal ở WWDC, hội nghị phát triển toàn ...

s1mple và đồng đội sử dụng skin gì trong CSGO

Natus Vincere hiện là một trong những đội Counter-Strike mạnh nhất thế giới, nhưng hòm đồ của các tuyển thủ trong đội có gì? Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng các skin mà s1mple và đồng đội đang sử dụng nhé. Na`Vi vươn lên top bảng xếp hạng...

Tin xem nhiều nhất

Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết

Tỉ lệ thắng của bạn cũng tăng nếu mình có lợi thế hơn người và kỹ thuật prefire trong CSGO là một trong những cách tốt nhất và đáng tin cậy để làm điều đó.