Trang chủ Cẩm nang Hearthstone Battlegrounds: Tổng quan về Hero và xếp hạng sức mạnh Hero, update 8 tháng 12

Hearthstone Battlegrounds: Tổng quan về Hero và xếp hạng sức mạnh Hero, update 8 tháng 12

Người chơi sử dụng được 24 Hero, và có vẻ như con số này sẽ không đổi. Khi những Hero mới được thêm vào, một số Hero cũ đồng thời rời khỏi game. Tuy chúng không ảnh hưởng đến lựa chọn minion, mỗi Hero lại có Hero Power (kỹ năng đặc biệt) khác nhau, có thể là nội tại (passive) hoặc có thể dùng mỗi lần ghé sang Tavern (giữa các lượt combat). Vài hero trong số này mạnh hơn vào đầu game, vài hero lại mạnh về cuối game, vì vậy nên chọn chiến thuật phù hợp với Hero. Tuy nhiên, đôi lúc, chiến thuật đúng đắn lại là không quan tâm đến Hero Power, và lấy các minion mạnh để bù lại: tất nhiên, nếu có thể, thì hãy tận dụng tối đa Hero Power, nhưng cũng cần phải có phương án dự phòng trong trường hợp những minion không kết hợp tốt với Hero Power của bạn.

Khi bắt đầu trận, bạn có thể chọn một trong hai Hero. Số lượng Hero bạn có thể chọn có thể tăng lên 3 nhờ hệ thống lên cấp chéo (mua pack từ bản mở rộng Descent of Dragons nâng cấp một số thứ cho Battlegrounds – một trong số đó là có thêm một lựa chọn Hero). Không có hai người chơi nào sử dụng cùng một Hero – tổng cộng có 8 người chơi và 3 lựa chọn tối đa, sẽ không có trường hợp trùng Hero.

Một vài Hero mạnh hơn những Hero khác. Dù vậy, bạn vẫn có thể thắng rank bằng bất kỳ Hero nào. Nếu bạn thích một Hero nào đó, đừng quá để tâm đến tier của Hero đó. Tuy nhiên, bảng xếp hạng tier này có thể giúp bạn chọn Hero tùy theo độ hữu dụng chung của các Hero Power. Bài viết chia các Hero vào 4 Tier. 

Lưu ý, tựa game mới chỉ ra mắt, nên meta vẫn chưa được định hình rõ rệt. Một số hero có thể bị đánh giá quá cao hoặc quá thấp. 

TIER 1 – NHỮNG HERO MẠNH NHẤT

 • Brann Bronzebeard
 • Yogg-Saron, Hope’s End
 • Edwin VanCleef
 • Arch-Villain Rafaam
 • A. F. Kay

TIER 2 – NHỮNG HERO MẠNH

 • Nefarian
 • Dancin’ Deryl
 • Patchwerk
 • The Rat King
 • The Curator
 • Millificent Manastorm

TIER 3 – NHỮNG HERO CÓ MỘT VÀI ĐIỂM MẠNH

 • Elise Starseeker
 • Sindragosa
 • Lich Baz’hial
 • Lord Jaraxxus
 • Ragnaros the Firelord
 • The Lich King
 • Shudderwock
 • George the Fallen
 • The Great Akazamzarak
 • Sylvanas Windrunner

TIER 4 – NHỮNG HERO YẾU NHẤT

 • Sir Finley Mrrgglton
 • Infinite Toki
 • Queen Wagtoggle

TIER 1: NHỮNG HERO MẠNH NHẤT

Những hero này cực kỳ mạnh, không có điểm yếu. Hero Power của chúng là tài sản quan trọng trong hầu hết mọi game.

Brann Bronzebeard

Với Battle Grand, Brann Bronzebeard giúp cho mọi minion Battlecry bạn dùng thêm +1/+1. Các minion Battlecry có thể buff bản thân bằng Hero Power, cho nên bạn thường sẽ muốn lấy minion Battle Cry vào đầu game nếu có thể: Alleycat, Murloc Tidehunter, và Vulgar Homunculus càng mạnh hơn khi Brann lấy chúng sớm. Điều này giúp cho Brann là Hero tempo mạnh đầu game, và nếu theo đuổi chiến thuật Battlecry (bao gồm minion Brann) về cuối game, Hero Power này sẽ giúp tất cả buff mạnh hơn nữa.

Yogg-Saron, Hope’s End

Yogg-Saron cho bạn hai lợi thế. Đầu tiên, nó cho bạn vài minion được buff, có thể quan trọng ở giai đoạn đầu game, và giúp bước vào giai đoạn giữa game ổn. Thứ hai, đây là Hero duy nhất có thể thu nạp minion với giá 2 gold: tất nhiên, nó là minion ngẫu nhiên từ Tavern, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể thu nạp 2 minion ở lượt thứ 3, khi có 5 gold trong tay. Những Hero khác sử dụng gold để re-roll hoặc dùng Hero Power của họ ở lượt đó, còn bạn có thể sử dụng Hero Power để có thêm quân trên bàn.

Một khi Yogg có được lợi thế, nó sẽ trở nên áp đảo. Mua minion rẻ hơn, lại còn được thêm buff +1/+1, có gì để chê chứ? Mặt khác, đôi khi bạn có cơ hội 50% hoặc 66% để random được minion mình mong muốn nhưng cuối cùng lại chọn hụt. Đó chính là bản chất của Hero này, nhưng nhìn chung thì sức mạnh của nó vẫn đáng gờm. Tempo đầu game sẽ giúp bạn giành thế thượng phong.

Edwin VanCleef

Edwin VanCleef cho bạn buff rẻ và mạnh. Càng mua nhiều minion trong một lượt, buff càng xịn. Hero Power của Edwin là chiêu nhắm đến một đối tượng, và điều này rất hữu dụng bởi bạn có thể buff cho bất kỳ minion nào, bao gồm những quân rất khó để cải thiện. Điều này cho phép bạn bảo vệ những quân quan trọng, như Baron Rivendare, Scavenging Hyena hay Mana Bear: với nhiều máu hơn, khả năng chúng sống sót tốt hơn và có thể ảnh hưởng đến cuối game. Buff này vĩnh viễn, nên bạn có thể xây dựng các quân minion quan trọng theo thời gian.

Arch-Villain Rafaam

Arch-Villain Rafaam thu nạp rất nhiều minion hữu dụng – nhờ copy chúng từ những người chơi khác! Chỉ với 1 gold, chúng gần như là minion miễn phí, bởi bạn có thể bán chúng đi nếu không thích và lấy lại vốn. Bởi người chơi thường đặt các minion hữu dụng trên bàn, chất lượng của các copy nhìn chung cao hơn: Brann Bronzebeard, Lightfang Enforcer, và Goldrinn đều có thể lấy được. Đôi lúc Rafaam còn có thể lấy được ba quân mà không cần dùng đến Tavern.

Tuy nhiên, có vài điều bạn cần lưu ý: Đầu tiên, hãy cẩn thận để tránh bật triple không cần thiết. Sẽ có lúc bạn lỡ tay ghép cặp đội Nightmare Amalgam đã được thành một lá golden. Thứ hai, đừng quá tự tin về Hero Power này ngay từ đầu. Nếu không giết được minion, bạn không có copy. Nó có thể xảy ra trong những lượt đầu, nhưng về sau thì không.

A. F. Kay

A. F. Kay không thể làm gì trong hai lượt đầu, và phải nhẫn nại chờ, chịu sát thương. Tuy nhiên, sát thương ở những lượt đầu khá thấp, và lượt 3 sẽ là một ngưỡng sức mạnh cực lớn của Hero này, nhờ khả năng Discover hai minion miễn phí, và những minion này đến từ Tavern Tier 3 và 4. Những minion định hình chiến thuật của bạn và thường giúp bạn thắng vài round kế tiếp, trong lúc bạn nâng Tavern Tier.

TIER 2: NHỮNG HERO MẠNH

Đây là những hero mạnh, nhưng Hero Power của chúng không hữu dụng trong nhiều trường hợp như các hero Tier 1. Thông thường, những Hero Power này có thêm yếu tố ngẫu nhiên, đồng nghĩa kết quả rất khó đoán, mặc dù Hero Power của chúng rất mạnh và một chút sai số cũng không làm chúng yếu đi chút nào.

Nefarian

Hero Power của Nefarian gây sát thương cho tất cả minion đối thủ với giá 1 gold. Nó cực kỳ có ích vào cuối game, bởi tại thời điểm này, bạn thường đối mặt với những hero lớn sở hữu Divine Shield, và Hero Power này có thể xử lý Divine Shield của đối phương. Với giá chỉ 1 gold, bạn có thể kích hoạt nó trong giai đoạn giữa game để giành lợi thế, giữ máu cho Hero của mình. Điểm yếu chính của Nefarian chính là thiếu tempo đầu game, nhưng sẽ trở thành quái vật về cuối game.

Dancin’ Deryl

Dancin’ Deryl là một trong những Hero khó chơi nhất. Nó có tiềm năng buff mạnh cho các minion, nhưng thiết lập Tavern sao cho buff trúng minion mình muốn không phải là một việc dễ dàng. Bạn có thể tận dụng các token được tạo ra từ Alleycat và Murloc Tidehunter để cho bạn nhiều minion để bán hơn (token cũng được tính là minion). Và bạn có thể mua minion từ Tavern rồi bán lại chúng để giảm số lượng minion trong Tavern, đảm bảo buff trúng minion mình cần. Và cách ghi trong mô tả của Hero Power này cũng có thể gây hiểu lầm, hai buff +1/+1 có thể trúng cùng một minion, do đó, nếu bạn có thể chừa đúng một minion lại trong Tavern, bạn có thể buff nó rất nhiều trong một lượt.

Patchwerk

Patchwerk có nhiều máu hơn so với những Hero khác, điều này cho phép bạn chơi tham lam đầu game hơn, và đạt được điều kiện thắng vào cuối game nhanh hơn. Sát thương tăng lên rất nhanh trong Battlegrounds, cho nên nếu bạn yếu hơn các đối thủ vào cuối game, lợi thế 20 Máu của bạn chỉ giúp kéo dài thêm được một lượt. Patchwerk tập trung vào xây dựng chiến thuật lâu dài từ lúc đầu khi sát thương còn khá thấp: chơi tham lam và bước vào giai đoạn cuối game sau khi nhận 30 sát thương với 30 máu còn lại (nhờ dùng Patchwerk) khác biệt hoàn toàn so với khi chỉ còn 10 máu.

Thường chúng ta không nhắm đến Demon trong game, nhưng Patchwerk là Hero tốt nhất để đi theo hướng này nếu cơ hội đó xuất hiện. Wrath Weaver khiến bạn phải nhận kha khá sát thương đầu game trước khi bạn tìm được Mal’Ganis tại Tavern Tier 5. Annihilan Battlemasters nhận thêm máu mỗi khi bạn phải chịu sát thương trong trận, và tất cả những yếu tố này đều hưởng lợi lớn từ lượng máu khổng lồ của Patchwerk.

The Rat King

The Rat King sở hữu những bonus passive mạnh nhất trong game. Thế nhưng, tribe được hưởng bonus lại thay đổi ngẫu nhiên mỗi lượt. Có những game The Rat King mà bạn chọn chơi một tribe được buff duy nhất, thường có thêm Nightmare Amalgam nhờ sự linh hoạt của nó. Cũng có những game The Rat King mà bạn xây dựng đội hình đến từ nhiều tribe khác nhau.

Cũng có những game The Rat King mà bạn không thể roll đúng tribe mình cần ở lượt đó, và chẳng được hưởng lợi gì từ Hero Power. Ngay cả turn đầu tiên cũng có thể xảy ra theo nhiều hướng: bởi không thể re-roll minion trong lượt đầu, một là bạn có minion được buff +1/+2 và nghiền nát đối phương sớm, hai là không có bonus gì cả. Có rất nhiều chiến thuật xoay quanh việc tối ưu hóa The Rat King cũng như đa dạng trong lối chơi.

The Curator

The Curator có được lợi thế ngay lập tức trong game khi có một Amalgam 1/1 là minion khởi điểm. Tức là Hero này có thể thắng trong những lượt đầu nhờ thêm quân trên bàn. Tuy nhiên, lợi thế của nó không chỉ giới hạn ở những lượt đầu, bởi Amalgam có tất cả các loại minion và có thể được buff bởi bất kỳ thứ gì. Nightmare Amalgam là một trong những minion mạnh nhất game, bởi nó có thể buff thành một minion Poisonous lớn với Taunt và Divine Shield, và The Curator về cơ bản cho bạn một copy miễn phí của lá đó, dù chỉ số khởi đầu chỉ là 1/1 (vào giai đoạn sau của game, khi bạn đã buff lên rất nhiều, một vài chỉ số khác biệt lúc đầu cũng không tạo ra khác biệt quá lớn). Thành công của The Curator chủ yếu dựa vào việc bạn tận dung Amalgam miễn phí này ra sao: Nếu tìm được một menagerie hay đội hình buff, Hero này có thể giành chiến thắng.

Millificent Manastorm

Mech là tribe mạnh, và Hero Power của Millificent thêm sức tấn công cho các Mech của bạn. Bạn đôi khi muốn Magnetize để buff Mech mình lên, và Millificent thêm +1 Attack cho mỗi quân Magnetize đó. Hero Power này từng thêm cả Máu nữa, khi đó được xem là Hero top tier. Không chỉ thêm Attack, hero này có thể vẫn hữu dụng, nhưng bạn cần phải tìm thấy Divine Shield Mech để góp phần thành công cho Millificent Manastorm.

TIER 3 – NHỮNG HERO CÓ MỘT VÀI ĐIỂM MẠNH

Đây là những hero mạnh ở một số tình huống nhất định, nhưng sức mạnh của chúng không thể sánh được với những minion tier cao. Dù vậy, sức mạnh của các Hero Power này vẫn có thể giúp thắng game.

Elise Starseeker

Recruitment Map được tạo ra bởi Hero Power của Elise là spell 3-gold để Discover một minion từ Tavern Minion bạn vừa nâng cấp: khi nâng cấp lên Tier 2, bạn nhận spell Discover một minion Tier 2; Tier 3 cho spell Discover một minion Tier 3, tương tự…

Đừng nhầm tưởng nó giống với refresh Tavern. Discover một minion từ Tier đó mạnh hơn nhiều so với refresh Tavern, bởi bạn không đảm bảo sẽ thấy được những minion của chính Tier đó (trong khi Discover thấy tận ba minion). Discover càng mạnh hơn về sau: ở Tier 6, một Discover khả năng sẽ giúp bạn tìm được minion Tier thay vì hàng chục lần Refresh.

Chìa khóa thành công của Elise là sử dụng các spell Discover để tìm những minion để bạn có thể xây dựng chiến thuật dựa trên chúng.

Sindragosa

Sindragosa mạnh nhất ở đầu game. Trong những lượt đầu, bạn chỉ đơn thuần ‘đóng băng’. Tất nhiên, bạn vẫn mua được một minion ở lượt đầu, và có thể đóng băng số còn lại. Nếu tiếp tục đóng băng, bạn có thể mua 2 minion từ lúc đầu với +2/+2 buff ở lượt 3, và bạn có thể mua cả những minion được buff này ở lượt 4. Các chỉ số của minion nhất quan trọng ở giai đoạn này, và bạn sẽ có đội hình rất mạnh đầu game, cho phép chuyển đổi sang đội hình về sau.

Lich Baz’hial

Hero Power của Lich Baz’hial cho bạn Coin trên tay và cho phép trữ chúng để dùng về sau. Hero Power của Baz’hial không tốn gold, nhưng nó lại gây hai sát thương khi bạn dùng. Bạn muốn lấy Coin ở mọi lượt đầu game và sử dụng chúng để giành lợi thế tempo.

Baz’hial là Hero rủi ro cao, nhưng phần thưởng cũng cao. Chỉ vài lần dùng Hero Power sẽ kéo máu của bạn xuống đáng kể, do đó bạn cần phải tìm những minion tốt nhanh chóng để không thua vào giữa game. Ở mặt khác, bàn mạnh và thắng trận sẽ giúp bạn bỏ xa đối thủ. Tương tác giữa Baz’hial với Mal’ganis khá hài hước bởi sau đó bạn chỉ đơn thuần tạo ra gold mà không tốn gì cả. Còn về điểm yếu, Demon là tribe tự gây sát thương lên chính hero của mình. Do đó, bạn có thể dễ dàng tự giết chết bản thân bằng minion và Hero Power, trước khi kịp nhìn thấy Mal’Ganis.

Lord Jaraxxus

Bloodfury của Lord Jaraxxus là hiệu ứng mạnh: Bạn có thể buff cả bàn lên tối đa +7/+7. Với 2 mana, bạn có thể khai thác Hero Power này vào giữa game. Giới hạn chính của nó là chỉ dành cho Demon, một tribe chỉ ở mức trung bình.

Điều đó không có nghĩa là game của bạn sẽ bất lợi khi dùng Lord Jaraxxus. Hàng loạt Demon đầu game đang chờ nâng cấp, được buff mỗi lượt với Hero Power, có thể tạo nên đội hình cực mạnh. Chỉ có điều, không phải lúc nào cũng xây dựng được đội hình như vậy, vì bạn cần phải tìm được kha khá Demon đầu game.

Ragnaros the Firelord

Ragnaros the Firelord làm đúng những gì chúng ta kỳ vọng: bắn những quả cầu lửa khổng lồ lên minion đối thủ. Tuy đối tượng là ngẫu nhiên, 8 sát thương là không hề nhỏ chút nào, đặc biệt là khi nó bắn đến tận 2 minion. Vào cuối game, Ragnaros cực kỳ hiệu quả đế xử lý Scavenging Hyena, Mama Bear, và Junkbot trước khi trận đấu bắt đầu. Và nếu không tiêu diệt được, Hero Power này cũng phá vỡ được một hoặc hai Divine Shield. Vào giữa game, bất kỳ lượng gold dư nào cũng có thể giúp bạn thắng trận, bởi tại thời điểm này, hầu hết các minion sẽ chết bởi quả cầu lửa.

Tất nhiên, vẫn có yếu tố ngẫu nhiên với Ragnaros, và đôi khi bạn không thể đánh trúng đối tượng được. Ngoài ra, đôi khi bàn cuối game mạnh đến độ, 8 sát thương chỉ đủ gãi ngứa các minion. Cũng vì lý do đó mà Ragnaros không lọt được vào tier cao hơn.

The Lich King

The Lich King có thể bảo vệ các minion quan trọng của bạn. Bạn thường muốn dùng Reborn lên minion Deathrattle quan trọng hoặc bảo vệ một minion cần thời gian để mạnh khỏi chết sớm. Scavenging Hyena hay Junkbot với Reborn có thể rất đáng sợ.

Shudderwock

Shudderwock là Hero bạn nên dùng nếu theo Pogo-Hopper. Hãy cứ ở Tavern tier thấp (Pogo-Hopper là minion tier 2) và kiếm càng nhiều Pogo càng tốt! Tuy không phải là chiến thuật hàng đầu, nhưng cũng khá hài hước khi nó phát huy hiệu quả.

Shudderwork cũng có thể dùng để tăng gấp đôi buff Battlecry, như Menagerie Magician, vào giai đoạn sau của game. Thế nhưng, do giá của Hero Power này tận 2 gold, nó sẽ khó dùng được ở đầu game.

Lưu ý, Hero Power này không stack với hiệu ứng của Brann Bronzebeard, vì nó có chung hiệu ứng. Do đó, có thể nói mọi Hero đều có thể có được kỹ năng của Shudderwork (nếu có Brann), và Brann không cần kích hoạt trong mỗi lượt, có điều minion này sẽ chiếm chỗ trên bàn. Bạn không phải lúc nào cũng tìm được Brann, trong khi Shudderwock có thể luôn kích hoạt Hero Power khi cần.

George the Fallen

George the Fallen là Hero Power mạnh về cuối game: nó cho minion Divine Shield, và Divine Shield áp dụng trong Tavern tồn tại mãi mãi. Nó tăng khả năng sống sót cho các minion quan trọng, như Mama Bear, Junkbot, hay Scavenging Hyena, và nếu tạo được Divine Shield cho nhiều minion khác sẽ giúp bàn cực kỳ mạnh.

Điểm yếu của Hero Power này là nó tốn đến tận 4 gold, nhiều hơn bất kỳ Hero Power nào khác trong game. Điều này khiến cho George gần như là vô dụng ở đầu game, và chỉ tỏa sáng vào cuối game. Nếu có thể đến được cuối game, bạn sẽ có lợi thế, nhưng bạn cần phải cố gắng sống sót đến đó.

The Great Akazamzarak

The Great Akazamzarak đem một cơ chế độc đáo trong Hearthstone vào Battlegrounds: Secret. Mỗi lần dùng Hero Power của Akazamzarak, bạn sẽ Discover một Secret và sử dụng nó. Nếu Secret không được kích hoạt trong chiến đấu, nó sẽ được giữ sang lượt kế tiếp. Bởi các trận chiến thường diễn ra giằng co qua lại, hầu hết các Secret sẽ được kích hoạt ngay lập tức ở trận kế tiếp, nhưng đôi khi bạn có thể sắp xếp để giữ chúng lâu hơn.

Đáng chú ý, Akazamzarak có thể discover Ice Block, chỉ kích hoạt khi bạn nhận sát thương chí mạng, ngăn cản sát thương đó. Nó giúp cho bạn có thêm thời gian và sử dụng những chiến thuật tham lam hơn nếu discover được Secret này sớm trong game. Bạn cũng có thể0 lấy được những Secret mạnh khác, như Splitting Image (tạo copy minion của bạn khi nó bị tấn công, chỉ kích hoạt nếu bạn có đủ khoảng trống trên bàn cho một minion nữa) và Autodefense Matrix (cho minion của bạn Divine Shield khi nó bị tấn công).

Tuy sức mạnh của The Great Akazamzarak có thể mang tính giải trí hơn là nguy hiểm, nhưng Secret có thể giúp bạn thắng game nếu được dùng đúng lúc, đúng thời điểm.

Sylvanas Windrunner

Sylvanas có thể hủy diệt minion của bạn để buff những minoin khác. Hero Power là hiệu ứng nhắm đến đối tượng, nên bạn có thể đặt “nạn nhân” nằm giữa hai minion mà mình muốn buff, rồi triển khai để buff +1/+1 cho hai minion kế bên. Hero Power này miễn phí, nhưng bạn mất một minion có thể dùng để bán lấy 1 gold. Mất một minion đồng nghĩa Hero Power của Sylvanas khó dùng ở đầu game (nếu không muốn nói là không thể), bởi bạn vẫn đang xây dựng đội hình. Phải chờ đến giữa game, Hero Power của Sylvanas Windrunner mới thật sự tỏa sáng. Tại giai đoạn này, +1/+1 khá ok, nhưng không mạnh như ở những lượt đầu. Điều này thiếu tempo để giúp Sylvanas lọt vào top tier.

TIER 4 – NHỮNG HERO YẾU NHẤT

Những Hero này có điểm yếu quá rõ ràng hoặc đơn giản không đủ mạnh. Dù chúng có thể thắng những game MMR cao nếu gặp đúng tình huống, nhưng yêu cầu bạn cần phải nỗ lực rất nhiều, và đôi khi hoàn toàn bỏ qua luôn Hero Power của chúng.

Sir Finley Mrrgglton

Sir Finley có thể cho một minion ngẫu nhiên +1/_1, và nếu bán được nhiều minion, Hero Power này có thể dùng nhiều lần trong một lượt. Hiệu ứng này không đủ mạnh để giúp Sir Finley tỏa sáng: nó khó để dùng rất nhiều đầu game, khi mà +1/+1 vẫn rất to lớn. Còn về sau, nó không mạnh bằng một minion có Battlecry tương đương.

Infinite Toki

Infinite Toki có thể tạo ra lợi thế lớn cho bạn bằng Hero Power: khi refresh Tavern bằng Hero Power này, bạn chắc chắn được thấy thêm một minion thuộc tier kế tiếp. Vào đầu game, nó đảm bảo bạn sẽ thấy được minion Tavern Tier 3 trong khi đối phương chỉ có thể tìm thấy minion đến từ Tier 2 là cao nhất. Vào cuối game, bạn có thể đảm bảo thấy được minion Tavern Tier 6 từ Tavern Tier 5. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi bạn không được đảm bảo sẽ thấy các minion đến từ tier cao nhất của mình! Ngay cả Tavern Tier 6 cũng không đảm bảo bạn sẽ thấy được minion tier 6.

Dù vậy, Toki không phải lúc nào cũng đảm bảo được bạn sẽ có lợi. Nếu vào đến được cuối game và roll ra được các minion tier 6, khả năng là bạn có thể tìm thấy một Mama Bear. Tuy nhiên, vào đầu game, có rất nhiều minion không đáng mua dù chúng nằm ở tier cao hơn, do đó, bạn không có thêm lợi thế nào từ Hero Power này. Nếu mọi thứ thuận lợi, Toki vô cùng bá đạo, nhưng không phải lúc nào game cũng diễn ra theo ý muốn.

Queen Wagtoggle

Queen Wagtoggle có thể buff minion, dù chỉ một chút. Nếu xây dựng được đội hình đa tộc, bạn có thể có được tối đa thêm 4 HP trên bàn mỗi lượt chỉ với một gold. Do giá thành thấp, Hero Power này dễ dàng được dùng nhiều lần. Tuy nhiêu, sẽ tốn khá lâu để những buff này đem lại thành quả, bởi nó không buff tấn công, nên các minion có thể thiếu sức mạnh để kết liễu đối phương. Bạn cũng phải tìm những minion mình muốn giữ để buff: nếu bán những minion đã được buff đi, Hero Power sẽ bị lãng phí.

Queen Wagtoggle mạnh nhất ở đầu game, khi lợi thế nhỏ về HP có thể giúp thắng trận. Trừ khi bạn tìm được đội hình menagerie tốt đầu game, Hero Power này sẽ càng yếu dần về sau.

CHANGELOG

6 tháng 12 2019

 • Edwin VanCleef, Sylvanas WindrunnerArch-Villain Rafaam được thêm vào Hero pool.
 • Patches the PirateBartendotronPyramadProfessor Putricide, và Trade Prince Gallywix bị loại khỏi Hero pool.
 • Patchwerk – Khởi đầu với 50 Máu (thay vì 60). Đổi từ T1 xuống T2.
 • A. F. Kay – Discover ba minion tier 2 (từng là 1 tier 3 và 1 tier 4). Ở nguyên T1.
 • The Rat King – Hero Power buff một tribe cụ thể có thể thay đổi mỗi lượt bằng +1/+1 (từng là +1/+2). Đổi từ T1 xuống T2.
 • The Great Akazamzarak – Khó discover Ice Block liên tục, Hand of Salvation bị loại khỏi game. Ở nguyên T3.

11 Tháng 11 2019

 • Millificent Manastorm, King Mukla, Lich Baz’hial, và Giantfin bị loại khỏi Hero pool. Chúng có thể trở lại về sau cùng khả năng bị điều chỉnh lại.
 • Brann Bronzebeard, Elise Starseeker, Sindragosa và Sir Finley Mrrgglton được thêm vào Hero Pool.
 • Nhiều thay đổi trong Tier để phù hợp với meta và tăng tầm quan trọng trong việc Snowball.

Theo Hearthstonetopdecks

 

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận