27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 07 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Cẩm nang Hearthstone Battlegrounds: Những chiến thuật, đội hình tốt nhất hiện nay

Hearthstone Battlegrounds: Những chiến thuật, đội hình tốt nhất hiện nay

Bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho bạn vài đội hình mạnh nhất, cũng như những cách sắp xếp sáng tạo trong Battlegrounds.

MECH

CHIẾN THUẬT:

Battlegrounds đem đến sự thu hút khó cưỡng từ tribe Mech: Magnetism, summon, cũng như Divine Shield!

Khi nhìn vào đội hình Mech cuối game, một điểm nổi bật lên hẳn: Ngoài Nightmare Amalgam, không có quân đầu game nào có mặt ở đây. Điều này càng khiến việc sử dụng đội hình toàn Mech khó hơn, do minion Tier càng cao thì càng hiếm. Tất nhiên, Micro Machine hay Mecharoo có thể giữ lại trong vài lượt đầu, nhưng chúng sẽ yếu đi rất nhanh.

Đây là một trong những lý do Nightmare Amalgam lại quan trọng hơn trong đội hình này so với những quân khác. Có được minion này mở đường cho lối chơi toàn Mech: nó có chỉ số đủ cao và sự linh hoạt cần có để kết hợp với những quân khác.

Nếu tìm thấy Cobalt Guardian và Psycho-o-Torn, bạn sẽ không cần nghĩ ngợi gì mà mua ngay. Những quân cực giá trị này rất mạnh về cuối game nhờ hiệu ứng của chúng. Cả hai hưởng lợi từ những minion Magnetic như Replicating Menace, buff cực kỳ mạnh cho tribe Mech.

Tương tự với Annoy-o-Module. Lá này trang bị cho những minion mạnh của bạn Taunt và Divine Shield, không chỉ thêm sức mạnh mà còn bảo vệ các minion quan trọng khác. Trong số đó có Security Rover. Một lần nữa, summon Mech kết hợp rất tốt với Cobalt Guardian, và các minion Taunt 2/3 có thể câu thêm thời gian, giúp bạn đạt được điều kiện chiến thắng.

Và điều kiện chiến thắng đó mang tên Junkbot. Đặt nó nằm ngoài rìa phải và bạn sẽ thấy Junkbot biến thành gã khổng lồ, sẵn sàng càn quét đội hình đối thủ. Quân này mạnh đến độ, bạn hoàn toàn có thể đặt một copy của nó nữa ngay bên cạnh!

Ngoài đội hình chính này, những thứ gì khác đều chỉ là bonus. Piloted Sky Golem khá hữu ích ở giai đoạn giữa đến cuối game, và Foe Reaper 4000 giống với Cave Hydra của Beast. Kangor’s Apprentice cũng là những mảnh ghép cuối cùng tuyệt vời; tuy nhiên, bạn cần phải biết chọn vị trí để chúng kích hoạt Deathrattle đúng thời điểm!

ĐỘI HÌNH MONG MUỐN VÀO CUỐI GAME:

NHỮNG HERO TỐT NHẤT:

Millificent Manastorm, The Curator, A. F. Kay, Patchwerk, Nefarian

BEAST

CHIẾN THUẬT:

Đội hình Beast có thể là mạnh nhất và là phổ biến nhất trong giai đoạn beta ngắn ngủi vừa qua. Chúng dựa vào những summon mạnh và buff phối hợp nhau trên bàn. Tương tự như trong Hearthstone, Scavenging Hyena có thể gây ra thảm họa cho đối thủ nếu để nó sống sót. Nhờ hệ thống ưu tiên tấn công, Scavenging Hyena thường được đặt ở rìa phải trên bàn để được buff liên tục trong trận.

Một Hyena từ sớm kết hợp với Alleycat hay Kindly Grandmother sẽ đủ giúp bạn đạt Tavern Tier 3 mà không tốn nhiều công sức. Hãy cố lấy Rat Pack sớm, bởi đây là quân Tier 2 ‘bựa nhất’ mà bạn muốn thêm vào trong đội của mình.

Cave Hydra về lý thuyết nhìn không mạnh, nhưng sát thương cleave (lan) càng ngày càng quan trọng trong game, đặc biệt là trước những quân có Divine Shield. Đó là lý do bạn đặt Cave Hydra ở ngoài cùng rìa trái, để nó tấn công và phá vỡ Divine Shield đối thủ trước. Cave Hydra cũng là minion ưa thích để nhận các buff liên quan đến Beast.

Ngay khi có được Goldrinn, the Great Wolf, đội hình Beast cũng bạn gần như đã sẵn sàng. Với đội hình toàn Beast, Deathrattle của Goldrinn đảm bảo bạn có tổng cộng thêm 48 điểm chỉ số – là minion buff hiệu quả nhất của game. Tương tự với Cave Hydra, bạn muốn đặt Goldrinn sao cho nó bị đánh sớm nhất nhằm phát huy độ hiệu quả cao nhất.

Thành viên cuối cùng của đội hình Beast hoàn hảo là Mama Bear. Dù mới bị nerf, minion buff cuối game này vẫn sẽ xuất hiện trên bàn. Dù không sử dụng đội hình toàn beast, bất kỳ Beast nào được summon sẽ giúp bạn giành lợi thế. Mama Bear và Rat Pack được xem là combo mạnh nhất trong Battlegrounds.

Đội hình Beast không có điểm yếu khi đạt được ngưỡng sức mạnh ở giữa game. Tuy nhiên, Divine Shield và Poisonous được xem là thiên địch của Beast, và đội hình không có Cave Hydra có thể thất bại thảm hại trước những đối thủ có lớp phòng thủ khỏe.

ĐỘI HÌNH MONG MUỐN VÀO CUỐI GAME:

NHỮNG HERO TỐT NHẤT:

The Curator, Infinite Toki, The Rat King, Patchwerk

DEMON

CHIẾN THUẬT:

Tribe Demon có một thứ mà những tribe khác không có: Tiềm năng snowball cực kỳ sớm và mạnh. Nhờ cơ chế buff của Wrath Weaver, những Demon đầu game như Voidwalker và Vulgar Homunculus có giá trị rất cao. Nathrezim Overseer đảm bảo gây áp lực được trên bàn ở giữa game với chỉ số 2/4 ổn.

Tìm Nightmare Amalgam và Soul Juggler nên là ưu tiên hàng đầu của bạn nếu muốn sử dụng đội hình Demon. Demon Tier 1 và 2 không chỉ buff Wrath Weaver mà còn giúp Soul Juggler kích hoạt kỹ năng của nó.

Siegebreaker có máu cao và aura +1 Attack giúp bạn giữ thêm 1 hoặc 2 Demon tier thấp cho đến khi tìm được những quân mạnh hơn. Điều đó có thể trở nên rắc rối, bởi Mal’Ganis và Annihilan Battlemaster đều là quân Tier 5.

Hãy cố roll ra Mal’Ganis bằng cách triple quân ở Tavern Tier 4; nếu may mắn, bạn có thể buff cho Wrath Weaver lên trời xanh. Nếu không tìm thấy Mal’Ganis, bạn có thể trang bị thêm cho Nightmare Amalgam. Do Nightmare Amalgam sở hữu tất cả các tribe Battlegrounds, nên minion này là quân buộc phải có cho mọi đội hình theo tribe.

Mảnh ghép cuối cùng trong đội hình Demon của bạn là Annihilan Battlemaster, quân này có thể phát huy tiềm năng snowball của Wrath Weaver. Kết hợp với Mal’Ganis, bạn có thể buff lượng HP cực khủng cho pitlord này, và Taunt của Defender of Argus hoàn tất đội hình Demon của bạn.

Ô cuối cùng của bạn có thể là bất kỳ thứ gì có sát thương cao, nên là minion đến từ Tier 6. Voidlord có thể là lựa chọn hợp lý, nhưng dù sao đây cũng chỉ là 12 điểm chỉ số thuần, và hiệu ứng Deathrattle cũng không ảnh hưởng bàn quá nhiều. Đương nhiên nếu là Voidlord nâng cấp thì khác!

Có thể bạn đã nhận ra, Demon có một yếu điểm lớn: Chúng phụ thuộc rất nhiều vào Wrath Weaver, và chỉ có thể phát huy nếu bạn hy sinh kha khá lượng máu của hero. Nếu tìm được những quân giá trị cao giữa game, kết hợp với một trong những quân demon Tier thấp được nâng cấp, bạn có thể bù đắp lại cho lượng máu mình đã bỏ ra. Nếu chơi đúng, đội hình Demon hoàn toàn có tiềm năng đạt chỉ số cao nhất vào đầu combat trong số các đội hình phụ thuộc vào tribe.

ĐỘI HÌNH MONG MUỐN VÀO CUỐI GAME:

NHỮNG HERO TỐT NHẤT:

Patchwerk, A. F. Kay, Nefarian, The Curator, The Rat King, Bartendotron, Lord Jaraxxus.

MURLOC

CHIẾN THUẬT:

Murloc có thể là tribe có gameplay giống với trong Hearthstone truyền thống nhất. Chúng bùng nổ đầu game, và có tiềm năng snowball để đưa bạn vào giai đoạn sau của game mà không cần hy sinh gì quá đáng kể.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn chỉ có thể chơi Murloc ở đầu game. Nó có thể phức tạp hơn, nhưng phần thưởng cũng nhiều hơn so với những đội hình tribe khác!

Bí quyết thành công của Murloc là synergy và hiệu ứng buff. Ngoài cơ chế snowball có trong buff bản thân của Murloc Tidecaller và buff từ Rockpool Hunter, Coldlight Seer, bạn cần phải chủ động lấy những buff chung chung. Zoobot, Menagerie Magician và cả Defender of Argus hay Strongshell Scavenger giúp Murloc đến được giai đoạn sau của game.

Tương tự những đội hình khác, Nightmare Amalgam là minion buộc phải có trong đội hình Murloc. Hơn nữa, bạn nên sử dụng hai copy của nó để phát huy sự linh hoạt của lá bài này vào đầu và giữa game. Murloc Warleader có thể yếu ở cuối game, nhưng nó vẫn cộng được +12 Attack cho tất cả Murloc, và bao gồm cả những summon phụ thêm.

Minion cuối game mà Murloc cần chính là Gentle Megasaur. Nếu bạn discover được Divine Shield hoặc Poisonous cho tất cả Murloc trên bàn, thì ngay cả đội hình Mech khỏe nhất cũng khó có cửa thắng.

ĐỘI HÌNH MONG MUỐN VÀO CUỐI GAME:

NHỮNG HERO TỐT NHẤT:

Giantfin, The Curator, The Rat King, Bartendotron, The Lich King, Dancin’ Deryl, Shudderwock

THE MENAGERIE

CHIẾN THUẬT:

Tương tự với những game Auto Chess khác, Battlegrounds cũng có đội hình “mỗi loại một con”. Đối với Hearthstone, thuật ngữ “Menagerie” mô tả điều đó. Khác với những đội hình khác, quyết định chơi đội Menagerie chỉ được đưa ra vào giai đoạn sau của game.

Cụ thể, quân Lightfang Enforcer đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ đội hình Menagerie nào. Lightfang Enforcer thêm 16 stat cho cả bàn nếu bạn sử dụng minion của cả 4 tribe, và được cộng tiếp tục cho từng lượt! Dù Lightfang Enforcer có stat chỉ là 2/2, sức mạnh của minion này vẫn rất mạnh – nó đem lại thành quả chỉ sau 1 hoặc 2 round, và từ từ giúp bạn snowball.

Không chỉ có thế, Lightfang Enforcer mang đến sự linh động cho đội hình Menagerie của bạn. Rất nhiều quân yếu sẽ trở nên mạnh bất ngờ theo thời gian.

Những lá như Zoobot và Menagerie Warden có thể buff Menagerie của bạn lên, nếu chưa thể tìm được Lightfang Enforcer sớm. Trong trường hợp này, Bann Bronzebeard sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất của bạn!

Tuy nhiên, điều này chỉ nên xảy ra nếu bạn không thể tìm thấy hướng đi theo một tribe từ sớm. Nhận biết được những tình huống đó sẽ thể hiện độ thuần thục Battlegrounds của bạn, và cho phép bạn chơi Menagerie nhiều hơn, dù bạn không có được Lightfang Enforcer khi đạt Tavern Tier 5. Thế nhưng, nếu tìm được minion này sớm, bạn có thể sớm đổi sang đội hình này để đảm bảo sức mạnh vào cuối game.

Cuối cùng, người chơi Menagerie cần phải tự tin rất nhiều vào sự sáng tạo để thắng được! Đừng quên Nightmare Amalgam nhé.

ĐỘI HÌNH MONG MUỐN VÀO CUỐI GAME:

NHỮNG HERO TỐT NHẤT:

The Curator, The Rat King, Patchwerk, A. F. Kay

NHỮNG CHIẾN THUẬT KHÁC

BATTLECRY

Tương tự đội hình Menagerie, setup Battlecry chủ yếu xoay quanh một quân: Crowd Favorite. Cùng với Bann Bronzebeard đầu game và vài Nightmare Amalgam, bạn có thể khai thác dễ dàng những Battlecry khác nhau, trong khi buff quân chính của mình lên. Tuy vậy, Crowd Favorite sẽ yếu dần vào cuối game, và bạn nên đổi sang Menagerie để tận dụng buff nhiều nhất… cho nên một khi tìm thấy Lightfang, hãy đổi sang nó.

DIVINE SHIELD

So với những hiệu ứng khác, Divine Shield không chỉ giúp đội hình tribe của bạn mạnh hơn, mà còn có thể thiết lập đội hình của riêng nó. Quân chính của bạn là Bolvar, Fireblood, nhận thêm +2 Attack cho mỗi minion mất Divine Shield. Cộng với nhiều Cobalt Guardian cùng vài mech Divine Shield, và bạn đã có cho mình một đội hình rất thú vị.

DEATHRATTLE/SUMMON

Hearthstone sẽ không có chế độ Battlegrounds nếu không có Khadgar! Đội hình Deathrattle Summon xoay quanh archmage này có thể chơi ngang cơ với những đội hình tribe khác ở đầu và giữa game (miễn là bạn có vài minion với khả năng summon quân khác – Security Rover chẳng hạn). Nhưng đừng quên đổi dần dần sang đội hình khác khi bạn đã dẫn trước, bởi đội hình này không mạnh về cuối game.

Theo Hearthstonetopdecks

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Hình tượng MIBR đã sụp đổ ra sao để bị fan CSGO ghét bỏ

MIBR từ lâu đã là đội CSGO hàng đầu và đội hình của họ luôn được fan, giới chuyên gia và cộng đồng CSGO nói chung đánh giá cao. Nhưng giờ đây điều đó không còn nữa. Vậy lý do là do đâu?

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.