3. Austin “Muma” Wilmot (HOU)

Ngoài Fissure của Los Angeles Gladiators ra, không có tanker nào tạo ra điểm nhấn như của Muma. Với việc JAKE đang phải chuyển mình để thích nghi với meta DPS mới, Muma được yêu cầu phải nắm giữ nhịp độ trận đấu để tạo cho đội đủ khoảng trống để thích nghi. Khả năng sống sót trong các pha team fight đã định hình phong cách chơi của Houston Outlaws.

Sự thể hiện của SPREE đã giúp Muma chơi chủ động hơn rất nhiều, và sự trở lại của Reinhardt ở vài map cho thấy cái nhìn lạc quan về sức ảnh hưởng của các tankẻ hơn. Muma chắc chắn sẽ đóng vai trò quan trọng trong team bởi anh là nhân tố quan trọng khi phối hợp với các flanker của mình, đặc biệt là khi clockwork đang dần hồi sinh khả năng chơi Sombra. Hai thất bại trong tuần này tuy ngăn cản hy vọng kết thúc mùa giải ở vị trí top 3, nhưng hành trình để Muma đoạt lấy danh hiệu tanker mạnh nhất phương Tây vẫn đang tiếp tục.

2. Bang “JJoNak” Sung-hyeon (NYE)

Jjonak là tâm điểm trong tuần qua, liên tục một mình kết thúc trận đấu và luôn giành thắng lợi trong những pha đối đầu khi tưởng chừng như không thể. Đánh bại Sombra của Neko khi anh chỉ còn 50 máu, hay chiến thắng trước Tracer của Jake 7 lần trong tổng 9 pha đụng độ. Jjonak với con bài Zenyatta có sức ảnh hưởng nhất trong trận đấu ở bất kỳ lúc nào. Khả năng lật thế cờ của anh luôn giúp New York có cơ hội ổn định và chỉ một bước sai sót của đối thủ thôi, Excelsior sẽ tận dụng nó triệt để.

Khả năng biết khi nào nên sử dụng kỹ năng của mình đã trở thành điều không thể thiếu trong các tuyển thủ hàng đầu. ShaDowBurn đã chứng minh độ hiệu quả của nó bằng việc giữ Dragonblades của mình đến giai đoạn sau của cuộc chiến. Jjonak cũng sử dụng Transcendence bằng cách tương tự, chỉ chuyển sang phòng thủ khi anh cảm thấy không còn đủ khả năng để tham gia chiến đấu. Khả năng phối hợp với ArK là một trong thứ bị mọi người bỏ quên do ai cũng tưởng Jjonak toàn tự mình làm tất cả mọi thứ. ArK là thành viên cần thiết để giúp Jjonak tồn tại và hoạt động tốt. Nhờ đó, NYXL có thành tích thi đấu ổn định trong Giai đoạn 2.

1. Park “Saebyeolbe” Jong-yeol (NYE)

Hiếm khi hai thành viên của một đội nằm trong danh sách MVP trong cùng một tuần. Tuy London đứng đầu bảng xếp hạng sức mạnh, chúng ta cần phải ghi nhận New York thi đấu tốt như thế nào. Sức mạnh của họ không chỉ giới hạn trong việc điều khiển được DPS trong combat. Saebyeolbe là đội trưởng kỳ cựu đáng giá mà một đội đang phát triển như New York cần đến, góp công không nhỏ trong thành công mà đồng đội tạo được và đồng thời là nguồn động viên khích lệ cho các thành viên của mình khi cần.

Anh không phải là người thích đứng chỉ đạo từ đằng sau. Lối chơi Saebyeolbe là người lao ra đầu tiên trong combat và thường là người sống sót cuối cùng. Khả năng thành công của anh trong meta Mercy là minh chứng cho thấy anh nguy hiểm như thế nào trong giai đoạn hai: vẫn có khả năng kết thúc đối thủ trong khi đảm bảo mình sẽ không để lại hậu quả gì cho đội. Anh luôn ở đó khi New York cần và điều này sẽ không thay đổi. Với vai trò quan trọng trong game lẫn ngoài đời, Saebyeolbe xứng đánh là MVP của tuần này.

 

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.
Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn