29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 30 Tháng Năm, 2020
Trang chủ PC/Console Review Railroad Corporation: Khi bạn làm ông chủ công ty tàu hỏa

Review Railroad Corporation: Khi bạn làm ông chủ công ty tàu hỏa

Được phát hành bởi Iceberg Interactive, Railroad Corporation là tựa game đầu tiên được Corbie Games phát triển. Game xuất hiện vào cuối tháng 5 năm 2019 trên Steam Early Access. Giờ đây, Railroad Corporation chính thức ra mắt.

Railroad Corporation là game pha trộn chiến thuật và quản lý nhằm tái hiện lại thời hoàng kim của ngành xe lửa, xuyên suốt Bắc Mỹ vào thế kỷ 19. Trong giai đoạn còn Early Access tựa game liên tục được thay đổi. Giờ đây, game đã chạy ổn định và mang đến trải nghiệm chơi đầy thú vị.

Nếu so với Sid Meier’s Railroads (một game quản lý đường ray xe lửa khác), thì Railroad Corporation vẫn giữ có nét độc đáo của riêng mình, mang lại cảm giác một hệ sinh thái khép kín. Tuy nhiên, game vẫn cần phải cải thiện hơn nữa.

Trong chế độ Search and Demand, người chơi xây dựng đường ray để phục vụ nhu cầu của các thị trấn cũng như để các bên trao đổi hàng hóa với nhau. Có lẽ game cần thêm nhiều phân khúc độ khó để phù hợp cho mọi game thủ, từ người mới tập làm quen thể loại đường sắt cho đến những fan game quản lý. Ngoài ra, phần Hướng dẫn Tutorial của game cần được trau chuốt hơn để hướng dẫn cơ chế gameplay. Ngoài phần chiến dịch chính, nơi bạn sẽ bỏ ra hầu hết thời gian để chơi, bạn còn có thể chơi chế độ sandbox (tự do) đối đầu với máy tính. Tuy nhiên, chúng chỉ được mở khóa sau khi bạn hoàn tất một số nhiệm vụ trong game.

Nhìn chung, tiền sẽ là trọng tâm của game và mục tiêu của bạn là kiếm nhiều tiền nhất có thể. Vài nhiệm vụ phụ có vài mục tiêu khác, và chúng không thật sự yêu cầu người chơi phải hoàn tất. Game có những yếu tố để bạn phải biết tính toán để tiết kiệm tiền. Nếu tiêu xài hoang phí, ngân hàng trong game vẫn cho phép bạn nợ một số tiền nhất định. Tính toán chi phí lắp đặt đường ray, giải tỏa địa hình, xây cầu, hầm chui để đảm bảo ngân sách luôn nằm trong ngưỡng cho phép.

Tuy nhiên, hệ thống kiểm soát trong game lại không được trau chuốt kỹ lưỡng. Ở một số nhiệm vụ, bạn không lường trước được yêu cầu nhiệm vụ. Ví dụ, nhiệm vụ giao quần áo từ Atlanta gợi ý người chơi nên mua nguyên liệu để may đồ trong hành trình. Thế nhưng, gợi ý lại không nói cho bạn biết rằng nếu mua như vậy, người chơi không còn tiền để sử dụng cho những thứ khác trong quá trình sản xuất quần áo. Kết cục, bạn sẽ bị âm tiền, dù đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Thử đi thử lại chắc chắn sẽ là điều bạn gặp rất nhiều trong game.

Trong game, bạn sẽ sử dụng lợi nhuận để phát triển kinh tế cho thị trấn, phát triển các phòng nghiên cứu để cải thiện xe lửa. Một số cơ chế trong game diễn ra tự động, trong khi số khác yêu cầu bạn phải nhúng tay vào. Ví dụ, xe lửa yêu cầu bạn phải tự bảo trì, nhưng tín hiệu đường sắt lại được đặt tự động. Điều này cho thấy game chủ yếu tập trung vào yếu tố chiến thuật, để bạn nâng cấp cơ sở, còn máy tính sẽ phụ trách phần vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Khi hoàn tất một nhiệm vụ, các kỹ năng mới sẽ được mở khóa để mở rộng khả năng của người chơi. Còn về đồ họa, tuy không mấy nổi bật nhung nó hơn hẳn rất nhiều game tycoon kinh doanh kiểu cũ gần đây. Thế nhưng, nó không đủ để cứu lấy phần gameplay.

KẾT LUẬN

Railroad Corporation thật sự cần trau chuốt thêm nữa về phần gameplay để đảm bảo game hấp dẫn người chơi. Vậy Railroad Corporation còn thiếu sót ở đâu? Hệ thống theo dõi và giao diện cần được cải thiện rất nhiều. Nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Game sử dụng engine đồ họa Unity, và không có phần lựa chọn cấu hình cho người chơi. Đây cũng là một hạn chế nếu bạn phải chơi ở những máy tính không mạnh.

Hy vọng, Railroad Corporation sẽ tiếp tục được cập nhật để game trở nên mới mẻ và thú vị hơn.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Liên Minh Huyền Thoại sẽ sớm có quảng cáo trên map trong các giải đấu esports

Liên Minh Huyền Thoại sắp sửa có rất nhiều nhà tài trợ. Riot vừa công bố kế hoạch bán các Rift Area Banner để các giải có thể gắn các thương hiệu quảng cáo.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Chen offlane position 3

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Earth Spirit core

Nhiều người nghĩ rằng Earth Spirit là hero cực kỳ phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ phá bỏ rào cản này, cũng như đưa ra vai trò mới cho Earth Spirit.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Đâu là những khẩu sniper tốt nhất trong Call of Duty Warzone

Warzone hiện chỉ có ba sniper, nhưng thật ra game còn nhiều hơn nếu bạn mod lại các khẩu marksman. Bài viết này sẽ chỉ ra những khẩu sniper tốt nhất.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận