Trang chủ PC/Console Microsoft tiết lộ ưu thế của Xbox thế hệ kế tiếp so với PS5

Microsoft tiết lộ ưu thế của Xbox thế hệ kế tiếp so với PS5

Khi mà các máy console thế hệ tiếp theo sắp sửa lộ diện trong năm 2020, Microsoft tiếp tục nhỏ giọt thông tin về đứa con cưng Project Scarlett của mình. Dù tương quan cấu hình ra sao, Microsoft tin rằng console của mình có ít nhất một lợi thế hơn hẳn đối thủ.

Trong một phỏng vấn mới đây, người đứng đầu Microsoft Game Studios Matt Booty chia sẻ thêm thông tin về Project Scarlett và việc Microsoft tập trung hơn vào các game “cây nhà lá vườn”. Khi được hỏi cụ thể về thư viện game cho Scarlett, Booty cho biết hệ thống có thể sẽ có lượng game nhiều nhất so với bất kỳ máy Xbox nào nhờ khả năng tương thích ngược.

Cụ thể, khi người tiêu dùng đầu tư vào thương hiệu Xbox, Microsoft muốn bạn biết rằng họ sẽ đem tất cả nội dung cũ lên các máy đời mới. Bất kỳ game gì chạy trên Xbox One sẽ tiếp tục chạy được trên Project Scarlett mà không cần hệ điều hành khác để chạy, sử dụng hệ thống API mới hay bất kỳ thứ gì khác. Điều này bao gồm tất cả những game được Microsoft phát triển trước Project Scarlett. Những game như Grounded hay Bleeding Edge sẽ có thể chơi được ngay từ ngày đầu tiên mà máy thế hệ tiếp theo ra mắt.

Booty cũng xác nhận 15 studio của Microsoft đang tham gia phát triển nhiều dự án khác nhau. Microsoft hướng đến mục tiêu cứ 3 đến 4 tháng là có một game mới, bắt đầu từ năm sau. Đây rõ ràng là động thái tăng tốc của Microsoft do Xbox One trước đây chưa thể đảm bảo được lượng game “chính chủ” khi so với các đối thủ Sony và Nintendo. Với quá trình thu nạp các studio gần đây và nỗ lực thoát khỏi vết đổ của Xbox One, Microsoft có vẻ như đã ở thế sẵn sàng hơn cho Project Scalett.

Project Scarlett dự tính ra mắt trong dịp lễ Noel 2020.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất