30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 01 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Phân tích những thay đổi chung của update The Outlanders

Dota 2: Phân tích những thay đổi chung của update The Outlanders

Patch mới cuối cùng đã ra mắt với rất nhiều thay đổi, có thể nói là lớn nhất từ trước đến giờ. Do đó, bài viết này sẽ phân tích cực kỳ cẩn thận để tránh gây hiểu nhầm cho cộng đồng.

Từng chút một, chúng ta sẽ nghiền ngẫm và phân tích tất cả thay đổi trong 7.23, với những số liệu dẫn chứng nếu có thể. Đầu tiên, chúng ta sẽ bàn luận về những thay đổi chung trong game.

THAY ĐỔI VỀ COURIER

Ai cũng có courier của riêng mình thật sự khá tiện lợi. Điều khiển courier từng là kỹ năng mà rất nhiều đội dày dạn kinh nghiệm đã phát triển trong những năm qua, nhưng phải nói nó chẳng thú vị tí nào. Định nghĩa “mid phải được ưu tiền dùng courier” chưa bao giờ tạo ra trải nghiệm vui vẻ cả, ngoại trừ việc courier sniping (canh giết courier đối thủ).

Giờ thì ai cũng có courier rồi khỏi giành nhé 😛

Hệ thống mới cũng không hẳn tốt hơn tuyệt đối, nhưng bạn có thể khai thác courier nhiều hơn vào cuối game. Nhìn chung, những gì nó làm là loại bỏ sự phiền toái khi phải chia sẻ courier trong những trận pub đầy hỗn loạn.

Cuối cùng, chúng ta có một hệ thống ít phức tạp hơn, nhưng có chiều sâu hơn vào cuối game. Đó là điều đáng hoan nghênh, tuy nhiên một số trường hợp ngoại lệ trong đấu trường chuyên nghiệp có thể khiến hệ thống này được điều chỉnh.

KINH TẾ CỦA SUPPORT

Các đội giờ được Observer Ward miễn phí, điều này giúp cho kinh tế của Support rất nhiều. Sự mất cân bằng giữa core và support về net worth trước đây rất nghiêm trọng. Thay đổi này phần nào cải thiện cuộc sống của support, giúp họ đóng vai trò to lớn hơn trong game.

Phải tiêu ít gold hơn tức support lên được item tốt hơn. Nó cũng đồng nghĩa rằng lựa chọn lên đồ của support trở nên rộng mở hơn và khả năng cao là lên được những item giúp thắng game.

Đã có lần, bài viết nói rằng core là chơi game hành động nhập vai, còn support là kinh dị sinh tồn. Còn giờ, tuy vẫn vậy nhưng cơ hội chống trả của support đã phần nào tăng lên. Từ một người ngoài cuộc, support giờ có thể tác động nhiều đến game hơn.

Tuy nhiên, điều này có cái giá của nó: support giờ gánh nhiều trách nhiệm hơn trong việc định đoạt kết cục của trận đấu. Support không chỉ đơn thuần tạo ra khoảng trống cho core đầu game, cắm mắt và thế là xong nhiệm vụ. Kỹ năng cá nhân và kiến thức game của support sẽ được kiểm chứng, do đó, nếu chơi support chủ yếu, bạn phải cải thiện cả những mảng mà trước đây chỉ dành cho core. Hãy theo dõi EG.Cr1t- để biết thêm về support trình độ cao nên chơi như thế nào trong patch 7.23 này, và cả support position 5.

LEVEL 30 VÀ OUTPOST

Giới hạn level được tăng thêm khá thú vị. Những hero tăng nhiều chỉ số khi lên cấp có thể khai thác lợi thế này. Tuy nhiên điều nổi bật nhất vẫn là khả năng mở khóa tất cả talent.

Một điều hiển nhiên là talent tăng XP giờ có giá trị cao hơn trước. Chúng vẫn có rủi ro, nhưng trong hầu hết trường hợp, lợi ích vẫn nhiều hơn rủi ro. Cũng vì những lý do đó, talent GPM (tăng gold) cũng trở nên tốt hơn, nhưng không tốt lên nhiều như XP. Đặc biệt là những talent cực mạnh vào cuối game, như của Puck chẳng hạn.

Vài thứ ít rõ rệt hơn, như việc giá trị tiềm năng của hero tăng lên. Những hero như Medusa, vốn dĩ vẫn thường hướng đến giai đoạn cuối game, giờ có thể sở hữu cả +1000 mana và Split Shot trong cùng một trận.

Medusa là hero được hưởng lợi trong bản cập nhật lần này

Nhìn sơ qua, chúng ta nghĩ nó chỉ có thể giành lợi thế trong những game cực kỳ dài, nhưng tăng XP từ outpost cũng rất quan trọng và không nên phớt lờ. Trong hầu hết các trường hợp, XP ở Outpost cho bạn một phần ba level – khi cộng dồn sẽ rất là lớn.

XPM trung bình của tất cả hero trong patch này tăng khoảng 9%. Lý do là lượng XP được thưởng khi giết hero được tính dựa trên level của hero bị giết và mọi người sẽ lên level nhanh hơn. Không quá hiếm để thấy một hero đạt level 30 trong một game bình thường.

LỜI KẾT

Bài viết cảm thấy patch mới có một số chỗ không đáng bị chỉ trích. Thống kê hiện tại cho thấy, ngay cả những item Tier 5 cũng không quá mạnh hay khó chịu như nhiều người đã giả định. Còn về item Tier 4, chúng ta đã thấy chúng bị thay thế vào giai đoạn sau của game bởi các tuyển thủ core tại các vòng loại mở: sở hữu một hiệu ứng miễn phí, ngẫu nhiên, đặc biệt cũng khá hay, nhưng hiếm khi nào nó là hiệu ứng mà bạn thật sự cần trong game đó.

Phần còn lại của patch phải nói là tuyệt vời. Có nhiều mục tiêu trên map hơn, support tự do hơn, không còn phải làm những nhiệm vụ hy sinh như trước. Từ đó, trải nghiệm của các game thủ support cũng trở nên tích cực hơn.

Theo Dotabuff

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Battle Pass TI10 đã phá kỷ lục sau một ngày ra mắt

Một lần nữa, cộng đồng Dota 2 đã cho thấy sự đam mê cũng như trung thành với game, tăng số tiền thưởng TI10 lên mức kỉ lục mới với $8.1 triệu.

Tự làm chuột chơi game bằng gỗ tại nhà

Có bao giờ bạn chợt nghĩ rằng: "Tại sao mình không tự chế ra con chuột của riêng mình, một thứ gì đó cá tính hơn cho bản thân?"

Dota 2: Hướng dẫn chơi Chen offlane position 3

Trong bài viết này, thay vì support phá game bạn thì giờ sẽ là core. Trong phần này, chúng ta sẽ nói về những hero support truyền thống trở thành core.

Tin xem nhiều nhất

Dota 2: Battle Pass TI10 ra mắt Guild, Persona và Arcana mới

Công cuộc chờ đợi đã kết thúc! Battle Pass TI10 đã xuất hiện và đem đến nhiều tính năng, mini-game để bạn cày cuốc trong thời gian ở nhà vì đợt dịch này.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận