32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 15 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Phân tích những hero mới trong The Outlanders

Dota 2: Phân tích những hero mới trong The Outlanders

Những hero mới bắt đầu hành trình của mình một cách khá khó khăn, không đạt nổi tỉ lệ thắng 45% trong các ngày đầu tiên. Sau đó thì người chơi đã có thời gian để làm quen với bộ skill và cũng đã có một số thay đổi cân bằng để giúp chúng chơi được ở pub level cao. Do đó, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu phân tích những hero mới này.

SNAPFIRE

Snapfire chủ yếu được thiết kế để chơi support position 4, nhưng với patch mới, sự khác biệt giữa các support không còn rõ rệt như trước. Bài viết cảm thấy Snapfire có thể chơi ở safe lane ở position 5 cũng được. Hãy đảm bảo rằng Snapfire đi cặp cùng một core hero có thể chơi chủ động đôi chút trong giai đoạn đi lane.

Ý tưởng này càng được củng cố khi Snapfire vẫn khá hữu dụng trong việc gây sát thương và bổ trợ cho đội dù không có nhiều item. Cách build đồ phổ biến nhất cho Snapfire ở pub rank cao là nâng Lil’ Shredder đầu tiên, với một điểm cho Scatterblast và Firesnap Cookie khi đạt được level 7.

Hero này đang có tỉ lệ thắng 51% trong tuần này ở mức rank cao nhất, cho nên Snapfire hoàn toàn chơi được, dù vừa rồi bị nerf đôi chút. Là support chủ động, tấn công từ xa với tiềm năng bổ trợ cao, rất khó để nói game nào hero này có lợi và game nào không: Bài viết cảm thấy rằng hero này có thể tìm thấy chỗ đứng trong bất kỳ đội hình nào và đối đầu tốt với hầu hết những hero khác.

Nhìn vào chỉ số talent, chúng ta cũng thấy rằng hero này được xây dựng theo hướng bổ trợ và tạo sự an toàn cho bản thân cũng như đồng đội thay vì lên theo hướng hổ báo. Điều này được phản ánh trong cách build item của hero, khi các item aura và Force Staff là những món thành công và phổ biến nhất.

Với tiềm năng của Snapfire, ai ai cũng mong chờ hero này trong Captains Mode, do đấu trường chuyên nghiệp mới là bài kiểm tra thực sự cho độ hữu dụng của nó. Còn hiện tại, bài viết cảm thấy hero này khá ổn và là lựa chọn khá tốt trong đội hình support của Dota.

VOID SPIRIT

Đây có lẽ là cái tên thú vị hơn trong The Outlanders Update. Chỉ vừa mới ra mắt thôi nhưng Void Spirit đã được buff khá nhiều và bị nerf một lần rồi. Với tỉ lệ thắng hiện tại, bài viết cảm thấy Void Spirit cần phải được điều chỉnh thêm.

Bài viết luôn khá cẩn trọng mỗi khi kết luận những hero mới “quá mạnh”, vì tỉ lệ thắng cao của chúng đôi khi chỉ là do cộng đồng chưa tìm ra cách đối phó với chúng mà thôi. Tuy nhiên, quả thực là Void Spirit quá mạnh, tương tự với những người anh em của mình. Void Spirit rất linh hoạt, cơ động và sát thương gây ra chủ yếu đến từ bộ skill. Vấn đề là, lượng sát thương này quá lớn.

Mọi skill của hero này gần như là nuke – nuke với hiệu ứng thêm. Aether Remnant là nuke 270 sát thương với gần 2 giây disable cứng. Đây là chiêu không phải lúc nào cũng được tung ra hoàn hảo, nhưng trong trường hợp tệ nhất, nếu lỡ dùng hụt, nó vẫn bảo vệ được một khu vực.

Dissimilate là nuke AoE 380 sát thương, với khả năng cơ động và né chiêu. Dissimilate có thời gian cast và dịch chuyển khá lâu, nhưng có thể dùng để né hầu hết các chiêu projectile và thay đổi vị trí của Void Spirit.

Resonant Pulse là nuke 250 sát thương, thường được nâng tối đa đầu tiên và đem đến sự an toàn cho hero. Đánh trúng 3 hero bằng chiêu này sẽ cho Void Spirit thêm hơn 400 máu trước các nguồn sát thương vật lý. Chưa kể sát thương còn được tính sau khi đã giảm phần giáp ra, nên nó càng tăng tỉ lệ sống sót cho Void Spirit.

Cuối cùng, ultimate Astral Step là nuke 250 sát thương đổi vị trí với khả năng làm chậm có 2 charge. Tung được mỗi skill lên hero đối phương sẽ gây ra sát thương phép lên đến 1000. Tuy mình nó không thể thay đổi cục diện, nhưng đối thủ sẽ khó mà phản ứng kịp, trừ khi họ có hero có khả năng disable ngay lập tức.

Void Spirit có tỉ lệ thắng gần 60% ở các game từ Divine trở lên trong tuần này và bài viết cảm thấy hero này quá mạnh khi đối đầu với support – những hero không kịp lên BKB hoặc ít nhất là Glimmer Cape. Với tình hình hiện tại, Void Spirit có vẻ như đã được cân bằng trong patch kinh tế trước, với lượng XP và Gold nhận được từ hầu hết các core giảm đi khoảng 10%.

Outpost đã tăng nhịp độ lên level lên, khiến cho Void Spirit “lên sóng” quá sớm và gây sát thương quá nhanh. Có lẽ, vài thay đổi trong bộ skill của Void Spirit có thể giải quyết được vấn đề, nhưng trong tình trạng hiện nay, hero này hạn chế được rất nhiều hero support, đồng thời buộc hầu hết các core phải lên sớm BKB.

Theo Dotabuff

Total War Saga: Troy miễn phí 24 tiếng đầu trên Epic games Store

Total War Saga: Troy sẽ ra mắt trong tuần này trên Epic Games Store và tin vui là bạn sẽ nhận được game miễn phí nếu nhanh tay lấy về trong 24 tiếng đầu khi game ra mắt.Total War Saga: Troy của Creative Assembly sẽ là game độc quyền...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn