Cẩm nang

Sony sẽ ngừng sản xuất PlayStation Handheld Console

144

Chủ tịch và CEO của Sony Interactive Entertainment, Jim Ryan, vừa phát biểu suy nghĩ của công ty về mảng handheld. Chủ đề này được đưa ra sau phỏng vấn với Game Informer về kỷ niệm 25 năm PlayStation.

Nhìn lại những năm qua của PlayStation, Ryan cho biết tuy ông tin rằng PlayStation Vita là console “sáng giá”, nhưng Sony không còn hứng thú với mảng thiết bị cầm tay nữa. Do đó, Sony không còn kế hoạch phát triển console kế tiếp cho PS Vita hay tạo ra những handheld khác trong tương lai.

Những lời nói của Jim cũng tương tự câu nói trước đó của Jack Tretton, cựu CEO của Sony Computer Entertainment America. Sau khi Tretton rời Sony, anh nói về vị thế của công ty trong lĩnh vực handheld. Tương tự như Ryan, ông cho biết mình nghĩ PS Vita tuy tuyệt vời, nhưng thế giới giờ thích chơi game di động trên các máy không chuyên dụng (điện thoại, máy tính bảng, v.v). Đây có vẻ như là ý kiến chung của hầu hết những người đứng đầu Sony. Trở lại tháng 9/2015, Shuhei Yoshida, chủ tịch SCE Worldwide Studios khi đó, cho biết fan của PlayStation có lẽ sẽ được thấy người kế thừa của PS Vita. Ông cho hay thị trường hiện không phù hợp để ra mắt một PlayStation di động nữa vì thị trường game di động đang dần thống trị thế giới.

Tuy nhiên, John Kodera, chủ tịch của Sony Interactive Entertainment trước Jim lại không đồng ý như vậy. John tin rằng PlayStation có thể tiếp tục thử nghiệm các console handheld. Thay vì đổ lỗi cho thị trường, Kodera nghĩ rằng Sony nên xem thị trường game di động với console tại nhà là một và Sony nên tìm hiểu xem khách hàng muốn gì từ một thiết bị di động. Phương pháp của John giống với những gì Nintendo đã làm với Nintendo Switch, console không chỉ là hệ máy tuyệt vời tại nhà mà còn được cho là thiết bị game di động tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Dù ý kiến là gì đi nữa, Sony không còn kế hoạch tiếp tục PS Vita hay tạo ra những handheld khác trong tương lai gần. Có thể Sony sau này sẽ thay đổi ý định, nhưng khả năng là không cao. Hãng vừa mới giảm giá hàng loạt các game PS Vita. Nhìn chung, công ty sẽ tập trung mọi nỗ lực vào PS5.

PlayStation 5 sẽ ra mắt vào mùa đông 2020.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm