Đây là danh sách CSGO 2018 đầu tiên của các đội nên bán và mua. Ý tưởng ở đây khá đơn giản: “đội mua” là những đội vẫn còn tiềm năng trong khi đó “bán” là những đội khó có thể phát triển hơn được bằng các đội hình hiện tại, tức họ đã đạt mức giá cao nhất của mình. Để thú vị hơn, danh sách này chỉ bao gồm top 20 đội từ bảng xếp hạng HLTV và kết quả LAN gần đây.

Mua

Astralis:

Đội hình:
Nicolai “dev1ce” Reedtz
Peter “dupreeh” Rothmann
Andreas “Xyp9x” Hojsleth
Lukas “gla1ve” Rossander
Emil “Magisk” Reif

Kết quả gần đây:
Top 4: IEM World Championship
Top 8: StarLadder i-League StarSeries Season 4

Lí do Astralis được chọn là do các thành viên trong đội. Rõ ràng việc đổi thành viên là một bất ngờ lớn, ngay cả với chính bản thân các tuyển thủ Astralis, chúng ta có thể thấy được sự xung đột trong vai trò. Markus “Kjaerbye” Kjaerbye muốn chơi cùng vai trò của Dupreeh và vấn đề này thật khó để giải quyết. Với đội hình này, sự xung đột không còn tồn tại vì Magisk đã di chuyển sang vị trí lurker và Dupreeh thì giữ lấy vai trò cũ của Kjaerbye.

Đội đã nằm trong top 4 tại IEM WC, nhưng họ có thể làm nhiều thứ hơn thế. Dev1ce đang dần lấy lại phong độ sau chấn thương vào cuối 2017 và Dupreeh thì thi đấu rất xuất sắc. Magisk vẫn chưa thể thích ứng với Astralis nên bạn có thể mong đợi nhiều hơn từ anh (tuy nhiên, Magisk vẫn có vấn đề với việc chơi quá nhiều vị trí quen thuộc bên CT). Ngoài ra, Astralis vẫn luôn là đội tập trung vào teamplay và chơi hệ thống, cho nên, càng nhiều thời gian thi đấu cùng nhau, họ sẽ càng cải thiện. Astralis có thể là ứng cử viên vô địch nếu thi đấu đúng phong độ.

SK

Đội hình:
Gabriel “FalleN” Toledo
Fernando “fer” Alvarenga
Marcelo “coldzera” David
Epitacio “TACO” De Melo
Ricardo “boltz” Prass

Kết quả gần đây:
Hạng 3: CS Summit
Top 8: Starladder Kiev, IEM WC

SK đang có vấn đề ở khắp mọi nơi. Map mạnh nhất của họ là Cobblestone và là map duy nhất mà họ có thể dựa vào hiện tại. Các map đấu còn lại trong map pool của SK đang bị thử thách và họ buộc phải tiếp tục thi đấu inferno trong BO3. Họ liên tục để thua Inferno vì thủ Banana bên CT quá yếu, nhưng SK vẫn chọn map này. Đây có thể được xem là giải pháp tối ưu nhất trong các lựa chọn tệ nhất mà họ phải quyết định.

Do đó, lí do SK nên được mua ngày là vì cái giá của SK hiện tại đang rẻ nhất từ trước đến giờ. Động lực thi đấu, tinh thần tập luyện và khả năng sửa chữa sai lầm luôn là những thứ định hình đội tuyển Brazil hiện tại, do đó, SK vẫn có thể trỗi dậy. Họ đã bắt đầu có những nước bước để sửa những vấn đề mà họ đang có, khi đội đang bắt đầu tập luyện lại map nuke. Cho nên, đây là thời điểm tốt nhất để mua SK vì bạn sẽ không thể có được cái giá rẻ hơn đâu.

Liquid

Đội hình:
Nicholas “nitr0” Cannella
Jonathan “EliGE” Jablonowski
Russel “Twistzz” Van Dulken
Lucas “steel” Lopes
Keith “NAF” Markovic

Kết quả gần đây:
Hạng nhất: CS Summit 2
Hạng ba: StarLadder Kiev

Liquid đang bị đánh giá thấp hiện tại. Họ là đội NA mạnh nhất về số lượng siêu sao mà đội sở hữu, sự ổn định, và hệ thống. Tuy nhiên, Cloud9 đã giành được chiến thắng Major cho nên mọi người đang tạm thời lãng quên Liquid. Liquid có thể liên tiếp lọt vào top 4 các giải đấu và khả năng cao vào đến chung kết. Vấn đề duy nhất trong đội chính là kinh nghiệm chịu áp lực cao trong các sự kiện LAN. Họ đều là những tuyển thủ trẻ và điều này có thể được học hỏi theo thời gian. Chắc chắn, giá của đội Liquid sẽ chỉ tăng lên mà thôi.

Bán

Na`Vi:

Đội hình:
Ioann “Edward” Sukhariev
Egor “flamie” Vasilyev
Oleksandr “s1mple” Kostyliev
Daniil “Zeus” Teslenko
Denis “electronic” Sharipov

Kết quả gần đây:
Hạng nhì: StarLadder Kiev
Top 4: Eleague Boston Major

Đây là đội khá khó để phân loại bán hay mua. Nhưng cuối cùng thì quyết định là bán. Lí do là bởi vì những kết quả thi đấu tốt gần đây đã che lấp đi những vấn đề khó khăn trong đội trước đó. S1mple là tuyển thủ giỏi nhất thế giới, nhưng nhìn chung toàn đội lại không ổn thỏa. Nếu chúng ta nói về tương lai lâu dài thì hãy chọn Na`Vi trong danh sách nên mua, vì kiểu nào đội cũng thay đổi đội hình hoặc bằng cách nào đó Zeus sẽ giúp đội phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Nhưng trong thời gian ngắn, Na`Vi khó mà tái hiện được những kết quả trên cho nên tốt nhất là hãy bán đội ngay khi cái giá rớt xuống.

Cloud9

Đội hình:
Tyler “Skadoodle” Latham
Jacky “Stewie2K” Yip
Timothy “autimatic” Ta
Will “RUSH” Wierzba
Tarik “tarik” Celik

Kết quả gần đây:
Hạng nhất: Eleague Boston Major
Hạng nhì: CS Summit 2
5-6: IEM WC
9-11 StarLadder Kiev

Nếu chúng ta chỉ phân loại dựa theo kết quả không thì giá của Cloud9 đã gần đúng với giá trị thực. Đây là đội thường nằm ở thứ hạng playoff và top 4. Nếu họ thi đấu cực kỳ tốt, Cloud9 có thể thắng. Vấn đề là chức vô địch Major đã thổi phùng sức mạnh của Cloud9 lên, và những thất bại tại IEM WC và StarLadder Kiev gần đây vẫn chưa thể khiến mọi người thay đổi suy nghĩ. Vậy nên, đây là thời điểm tốt để bán cổ phiếu Cloud9 đi. Ngoài ra, các đội đang ‘thay máu’ vào đầu 2018 chắc chắn sẽ trở nên mạnh hơn vào giữa năm 2018.

Fnatic

Đội hình:
Freddy “KRiMZ” Johansson
Jesper “JW” Wecksell
Robin “flusha” Ronnquist
Maikil “Golden” Selim
Jonas “Lekr0” Olofsson

Kết quả gần đây:
Hạng nhất: IEM WC
Top 8: ELEAGUE Boston Major
15-16: StarLadder Kiev

Fnatic là trong số những đội giỏi của thế giới và có thể luôn vào đến vòng playoff, đôi khi là bán kết. Tuy nhiên, đó không phải là lí do danh sách này được tạo ra. Danh sách này là để bán khi đội ở mức giá cao nhất và Fnatic đã đạt ngưỡng cực đại với chiến thắng IEM WC vừa rồi. Đó là hành trình kỳ diệu khi flusha ‘hóa thánh’ để giúp đội thắng 3-2. Trước giờ trong sự nghiệp của mình, ngay cả ở thời kỳ đỉnh cao, Flusha khó có thể tiếp tục giữ vững phong độ lâu dài như thế. Do đó, Fnatic khả năng cao sẽ sụp đổ sớm. Trừ khi Fnatic lại thắng thêm một giải đấu nữa thì việc bán Fnatic giờ này chắc chắn sẽ là quyết định sai lầm.

Các bạn hãy like fanpage của nhóm tại www.facebook.com/vngameworld để có thể cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất về Game và Esport (CS:GO, Dota 2, PUBG, Hearthstone v.v) trên toàn thế giới.
Advertisements

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn